Vì đâu tỷ lệ ly hôn lại tăng cao?


Vì đâu tỷ lệ ly hôn lại tăng cao?

Thật bất ngời khi tỉ lệ ly hôn cao không phải do chồng ngoại tình hay vợ ngoại tình. Mà việc ly hôn do chung sống không hợp lại trở thành chuyện “bình thường” trong xã hội hiện đại. Đặc biệt là đi tới đâu, ta cũng dễ dàng bắt gặp những câu chuyện buồn của cuộc sống hôn nhân.

Và để thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục, nhiều phụ nữ đã dũng cảm thoát ra. Họ chấp nhận những tổn thương sâu sắc “hậu ly hôn” để có được sự hạnh phúc thật sự. Hôm nay hãy cùng công ty thám tử Tâm Phúc tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé

Ly hôn là chuyện không hiếm

Từ lúc lấy nhau đến khi sinh đứa con thứ hai. Chồng chị vẫn chưa kiếm được công việc ổn định. Cuộc sống càng ngày càng khó khăn khi không có kinh tế vững chắc. Những đứa con thì ngày một lớn hơn, đồng nghĩa với chi phí học hành, ăn uống ngày càng tăng. Nhà chồng cũng khó khăn. Mỗi lần phải về nhà ngoại rồi ngửa tay xin tiền bố mẹ đẻ, tôi chỉ chực trào nước mắt. Một nách hai đứa con, chồng thì chỉ biết ôm máy tính chơi điện tử. Nhiều lúc bức bách, tôi chỉ muốn ly hôn thật nhanh. Nhưng khi nhìn thấy hai đứa nhỏ, tôi lại tự động viên mình không được phép làm vậy.

Đó chỉ là một ví dụ. Còn thực tế, không phải người phụ nữ nào cũng có thể chịu đựng được như vậy. Chị Trần Thị Bích Hoài (Hà Nội) chính là ví dụ điển hình. Vợ chồng chị tiến tới hôn nhâu sau 4 năm yêu nhau. Chồng chị sau khi cưới bỗng dung “đổ đốn”. Ngoài việc chơi điện tử thì anh không làm bất cứ việc gì kiếm thêm thu nhập cả. Sauk hi chị Hoài sinh con, công việc bị mất, cả gia đình đành phải sống dựa vào nhà nội.

Tâm lý con cần có cha đã khiến chị Hoài từng ngày từng ngày, cố gắng sống với người chồng mà mình không còn tình cảm.

70% người đứng đơn ly hôn là phụ nữ

Theo thống kê của văn phòng thám tử Tâm Phúc, Việt Nam hiện nay có khoảng 60.000 vụ/năm. Tương đương có 0,75 vụ ly hôn trên 1.000 dân. Tỷ lệ ly hôn là 25% so với kết hôn. Nghĩa là cứ 4 đôi đăng ký kết hôn sẽ có 1 đôi ra tòa. Cuộc sống nhiều mâu thuẫn đã khiến không chỉ các cặp đôi trẻ. Mà đến những cặp đôi đã chung sống nhiều năm cũng đi đến ly hôn.

Bất cứ cặp đôi nào đều mong muốn có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng khi cả hai không còn tìm được sự đồng điệu, rạn nứt bắt đầu xuất hiện. Đừng để ly hôn là giải pháp đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Nó chỉ nên là giải pháp cuối cùng để kết thúc của hôn nhân khi không còn hạnh phúc.

Theo chuyên gia tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc

Thông qua các cuộc điện thoại tư vấn và đánh giá của chúng tôi về nguyên nhân dẫn đến ly hôn. Thì chuyện mâu thuẫn trong cách sống và thu nhập là nguyên nhân hàng đầu. Nguyên nhân cao thứ hai là cặp bồ, ngoại tình. Thứ ba là do bạo lực gia đình và có những mâu thuẫn khác như mẹ chồng, nàng dâu.

Thống kê cũng cho thấy khoảng 70% đơn ly hôn đều do phụ nữ đứng tên. Quan niệm dễ cưới, dễ bỏ đã khiến tỷ lệ ly hôn ngày càng cao. Với nhiều cặp đôi trẻ, “ly hôn xanh” cũng rất phổ biến. Yêu sớm, cưới vội và thiếu kỹ năng khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Đó là những nguyên nhân chủ yếu góp phần vào gia tăng tỷ lệ này.

“Tôi đã phải đắn đo rất nhiều trước khi đi đến quyết định ly dị. Vì chúng tôi đã có với nhau hai đứa con nên việc ly hôn càng khó khăn hơn. Nhưng khi đã không thể bỏ qua những lỗi lầm của nhau, tiếp tục cũng chỉ thêm đau khổ. Chị Hương Giang (Hà Đông, HN) chia sẻ.

Theo các chuyên gia tâm lý Tâm Phúc. Gánh nặng và sự tổn thương sau ly hôn đối với phụ nữ lớn hơn nhiều so với nam giới. Những tổn thương, mất niềm tin vào hôn nhân, khó khăn khi phải nuôi con một mình… Phụ nữ sẽ phải vượt qua nhiều định kiến xã hội sau khi đã ly hôn.

Không ít cái nhìn định kiến cho rằng: chỉ có phụ nữ “không ra gì” thì mới bỏ chồng hay bị chồng bỏ. Đây chính là rào cản khiến nhiều phụ nữ phải sống cam chịu, lệ thuộc và không biết yêu thương bản thân.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận