Vệ sĩ làm việc xuyên tết – Giao thừa xa gia đình


Vệ sĩ làm việc xuyên tết – Giao thừa xa gia đình

Cuối năm là thời điểm nhạy cảm, do vậy việc vệ sĩ làm việc xuyên tết là điều không hiếm. Những làm nghề này, họ chấp nhật xa gia đình trong dịp lễ tết. Chưa kể việc phải làm việc không kể ngày đêm để bảo vệ cho thân chủ của mình

Đây chính là đặc thù của dịch vụ vệ sĩ. Thời điểm này là khi tài sản cũng như bản thân khách hàng cần được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Cho nên dù tết là ngày sum họp, thì họ là những con người âm thầm làm nhiệm vụ. Gạt bỏ chuyện cả nhân để công việc được đảm bảo nhất.

Vệ sĩ làm việc xuyên tết – Áp lực nặng hơn

Ngoài những hợp đồng cho những chủ doanh nghiệp, doanh nhân hàng năm. Tết lại là thời điểm phát sinh  nhiều hợp đồng thời vụ. Tại những sự kiện như đêm giao thừa. Rất nhiều nghệ sĩ vào nhiều đối tượng khách hàng khác có nhu cầu thuê vệ sĩ làm việc xuyên tết. Đặc biết các nghệ sĩ nổi tiếng chạy show thì đội ngũ vệ sĩ cũng phải làm việc vất vả hơn nhiều.

Ngày tết, do nhiều người tụ tập nên tình hình cũng phức tạp hơn nhiều. Ngoài việc có kẻ xấu âm thầm mưu hại, họ còn phải đối mặt với những đối tượng móc túi trà trộn. Nhiều khách hàng quan trọng còn thuê nhiều vệ sĩ. Với những đối tượng V.I.P như vậy thì đội vệ sĩ này cần tập theo đội hình để đối mặt với tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Làm vệ sĩ xuyên tết có nhiều tình huống phức tạp

Một trong những điều nguy hiểm nhất đó là hiệu ứng đám đông. Điển hình như một lần những vệ sĩ của Tâm Phúc bảo vệ không ca sĩ nổi tiếng. Người này khi bước xuống sân khấu giao lưu thì khán giả cuồng nhiệt quá khích. Khiến những vệ sĩ phải rất vất vả trước đám đông phấn khích.

Ngoài ra có một lần đi show với một ca sĩ khác. Theo kế hoạch thì anh này xuống xe trước, để xe trống đi vào. Nhưng một người đã phát hiện vả cả đám đông bu lấy anh. Những người vệ sĩ phải nhanh chống lập đội hình để ca sĩ được an toàn.

Chạnh lòng nhất vẫn là khi làm việc ngay đêm giao thừa hay mồng 1, mồng 2. Khi người ta vui chơi, hoặc ở nhà quây quần bên nhau, mình lại phải căng mắt đề phòng các tình huống xấu trong đám đông. Nhiều khi cũng chạnh lòng lắm chứ, nhưng đã chọn cái nghề thì phải có trách nhiệm với nó, không lơ là được.

Những người gắn bó với nghề vệ sĩ

Đa phần những người thành lập hoặc tìm đến công việc này đều xuất thân từ môi trường quân ngũ. Vì vậy mà họ hiểu và chịu được những áp lực phải đối mặt khi làm công việc này.

Đối với những vệ sĩ từng làm công an hoặc quân đội đã ra quân chia sẻ: “Khi xuất ngũ,  tôi đã từng làm nhiều công việc thông thường khác với mức lương khá. Thế nhưng như đã hình thành thói quen kỷ luật, đây vẫn là công việc phù hợp nhất với tôi”.

Sau một thời gian, biết được công ty thám tử Tâm Phúc đang tuyển nhân viên vị trí vệ sĩ tôi đã đăng ký. Anh cho biết công việc này là một môi trường tuyệt vời để rèn luyện bản thân hàng ngày.

Bước chân vào nghề này những vệ sĩ đã phải xác định được sự vất vả. Những yếu tố quan trọng đó là thể hình, thể trạng tốt, tính kỷ luật cao cùng với đó là sự nhanh nhạy và ứng biến. Do vậy nếu chỉ vì kiếm sống sẽ khó ở lại lâu dài được.

Do đa số xuất thân từ môi trường quân đội, kỷ luật cao. Cho nên những vệ sĩ làm việc xuyên tết đã trở thành một phần của họ. Họ đều phải cân đối thời gian với gia đình của mình. Và mong muốn gia đình họ hiểu tính chất của công việc vất vả và đầy rủi ro này.

Xem thêm bài viết của chúng tôi: Làm vệ sĩ cho Warren Buffet khó khăn thế nào

Bình luận