Vệ sĩ công nghệ cao thịnh hành tại Trung Quốc


Vệ sĩ công nghệ cao thịnh hành tại Trung Quốc

Trong thời đại công nghệ hoá hiện này, những nhân vật VIP nhiều khi lo sợ về dữ liệu còn hơn súng đạn. Nên vệ sĩ công nghệ cao ra đời. Với mục đích vừa bảo vệ thân chủ, vừa có kiến thức về kỹ thuật số. Những vệ sĩ này được đào tạo kỹ năng chiến đầu. Đồng thời cũng phải trang bị nền tảng kiến thức về những thiết bị đặc biết. Hòng tránh tình trạng dữ liệu có thể bị đánh cắp.

Học viện đào tạo vệ sĩ công nghệ cao

Trường đào tạo an ninh Thành Cát Tư Hãn toạ lạc tại thành phố Thiên Tân Trung Quốc được nói là lò đào tạo hàng đầu. Và đây cũng là trường đào tạo vệ sĩ chính thông duy nhất tại quốc gia tỷ dân này. Những học viên tại đây được huấn luyện vô cùng gắt gao. Thời gian  rèn luyện nhiều khi bắt đầu từ sáng sớm cho đến nửa đêm.

Tại đây học viên sẽ được đào tạo bài bản về kỹ thuật chiến đấu, sử dụng vũ khí, kỹ năng lái xe v..v… Vệ sĩ cũng giống nghề thám tử theo dõi thường rất kén nhân sự.  Mỗi năm học viện này cho tốt nghiệp khoản gần 1000 nhân sự. Họ mong muốn tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn. Thông thường được chọn bảo vệ cho những VIP như người nổi tiếng thì thu nhập có thể lên tới 80.000 USD. Tương đương với khoảng 160 triệu VND một tháng. Đây là mức thu nhập cao, hơn cả những nhân viên văn phòng tại những tập đoàn hơn.

Hơn nữa thị trường Trung Quốc những năm gần đây. Số lượng này vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu do số triệu phú đang tăng rất nhanh chóng. Dù cho mức học phí ở đây có giá 3000USD những lượng học viên tìm đến vẫn rất tích cực. Trong năm nay dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ. Nên việc cho ra những nhân sự chất lượng giảm sút. Thế nhưng nhu cầu bảo vệ yếu nhân không hề giảm.

Kỷ luật là điều quan trọng nhất trong quá trình đào tạo vệ sỹ

Người sáng lập học viện này là ông Chen, vốn là một quân nhân đến từ Nội Mông. Ông cho biết rằng đa số học viên đều là những cựu quân nhân. Họ có nền tảng thể lực tốt, đồng thời môi trường quân ngũ đã cho họ kỷ luật nghiêm khắc. Cho nên việc làm quen với chương trình khắc khe hơn tại đây sẽ dễ dàng hơn người bình thường.

Trong chương trình huấn luyện, những học viên thường phải chia cặp để tập cách bảo vệ thân chủ của mình. Khi có tín hiệu từ huấn luyện viên, họ vừa phải đẩy thân chủ vào xe, đồng thời phải rút súng (thường sẽ là súng đạo cụ). Những ai không thực hiện được cùng một lúc sẽ phải bị phạt bằng hình thức chống đẩy. Ngoài ra Trung Quốc cũng cấm sử dụng dụng súng nếu không có giấy phép. Cho nên sẽ có những học viên xuất sắc được cử ra nước ngoài để tập huấn.

Đạo tạo kiến thức kỹ thuật số cho vệ sĩ công nghệ cao

Đây là một phân khúc khách hàng mới, có nhu cầu đặc biệt. Thân chủ thường thuộc những công ty công nghệ lớn. Đối với họ dữ liệu vô cùng quan trọng, và đôi khi đây mới là đối tượng cần bảo vệ. Việc đảo bảo an ninh, tránh những thiết bị nghe lén hay sao chép dữ liệu là nhiệm vụ sống còn. Do vậy những vệ sĩ này ngoài kỹ năng chiến đấu, họ còn cần thông thạo về công nghệ. Phát hiện những thiết bị điện tử khả nghi, đồng thời có thể xoá dữ liệu một cách nhanh chóng nhất.

Những vệ sĩ có kỹ năng như vậy thu nhập cũng sẽ cao hơn hẳn. Ngoài ra công việc này có phần cũng nhàn hạ hơn. Bù lại họ sẽ phải học hỏi nhiều hơn, thường xuyên phải đi nước ngoài. Đây là thách thức lớn, đồng thời cũng là cơ hội đối với nghề vệ sĩ hiện đại. Tham khảo thêm dịch vụ thám tử theo dõi tại Bắc Ninh của Tâm Phúc

Bình luận