Tư vấn tâm lý: Tình yêu sau hôn nhân còn gì


Tư vấn tâm lý: Tình yêu sau hôn nhân còn gì

Đến với văn phòng tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình Tâm Phúc, một bạn gái tâm sự. Anh có thói gia trưởng và rất hay nóng tính. Anh ấy đã đánh em 4, 5 lần rồi. Em muốn nhờ các anh chị hãy cho em lời khuyên là nên ở lại với anh ý hay ra đi. Nếu tiếp tục sống với anh ý, liệu sau này anh ta có thay đổi không? Em chỉ sợ một thời gian sau em sẽ phải ôm con mà ra đi, còn nếu ra đi ngay lúc này thì liệu có nên không?

Những câu chuyện nặng lòng trong hôn nhân và gia đình của giới trẻ

Mong anh chị cho em lời khuyên. Em đã lấy chồng được hơn một năm. Nhưng cuộc sống gia đình của chúng em không được hạnh phúc như tưởng tượng…

Chúng em bằng tuổi nhau. Ngay từ khi mới cưới, dường như những suy nghĩ và hành động của anh ấy đều không làm em cảm phục. Em luôn đấu khẩu và phản đối ý kiến của anh ấy mặc dù đó đều là những chuyện nhỏ nhặt. Mỗi lần đấu khẩu, chúng em hay to tiếng và đôi khi còn xúc phạm nhau. Em có cảm giác xem thường anh vì anh ấy không tạo được cho em một chỗ dựa vững chắc trong cuộc sống.

Em luôn cảm thấy bất an về anh ấy và thật sự, bây giờ em không còn cảm giác tôn trọng anh ấy nữa. Mỗi lần cái nhau là anh ấy đánh em và chửi thề rất nhiều. Em rất giận và nói, nếu còn đánh em một lần nữa là chúng ta đường ai nấy đi. Anh ấy chẳng sợ mà thậm chí còn hăm dọa là nếu em làm thế này, thế kia thì sẽ còn đánh em nữa.

Em muốn nhờ các chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình Tâm Phúc cho em lời khuyên. Vì em mới 28 tuổi, chưa có con. Nếu tiếp tục sống như thế em sợ sẽ không chịu được? Nhưng em lại không muốn cứ thế ra đi vì thực sự trước đây em rất yêu anh ấy? Mong các anh chị cho em lời khuyên.

→ Câu trả lời từ chuyên gia tư vấn tâm lý Tâm Phúc:

Lời khuyên đi hay ở… không phải là lời khuyên dễ dàng bạn ạ! Chúng tôi đồng ý với bạn rằng; cuộc hôn nhân của hai bạn đang không thực sự hạnh phúc. Nhưng chính bạn là người đã chọn nó cơ mà? Không có ai ép bạn mà chính bạn là người đã lựa chọn trói buộc với anh ấy. Trước tiên, bạn phải nghiêm túc nhìn nhận vấn đề và chịu trách nhiệm về những gì mình đã lựa chọn.

Việc bạn và chồng bạn hay gây gổ, đánh nhau có thể vì 2 người bằng tuổi. Hoặc cũng có thể vì tuổi đời 2 bạn còn khá trẻ dẫn đến không lường trước được những khó khăn của hôn nhân. Đầu tiên, cần xác định ai là người tạo nên cớ sự này? Chính bạn cũng đã phần nào nhận bản thân bạn đã không tôn trọng anh ấy. Bản thân bạn đã xem thường chồng thì làm sao hai người có thể hòa hợp.

Hãy tìm cách hàn gắn hôn nhân và gia đình để không phải hối hận

Đồng ý rằng anh ấy có thể chưa sâu sắc, quan tâm như bạn hằng mong. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn có rất nhiều cách để góp ý, khuyên bảo chứ không nhất thiết là chì chiết, xúc phạm chồng… bạn đã thử làm hay chưa?

Về phía chồng bạn. Cứ cho rằng anh ấy có tính gia trưởng, hay nóng tình. Nhưng đâu có nghĩa là bạn được quyền xúc phạm anh ấy? Bạn rất tối kỵ việc chồng đánh vợ, đúng. Nhưng chồng bạn cũng không hề muốn vợ không tôn trọng hay xúc phạm mình? Tất nhiên chúng tôi hoàn toàn không đồng ý việc bạn bị bạo hành. Nhưng phải chăng bạn cũng không cố gắng hết sức để tránh việc này xảy ra.

Nếu có thể, vì hai bạn chưa nên có con nên bạn có thể ra đi bất kì lúc nào. Còn nếu muốn tiếp tục, và bạn phải thực sự mong muốn nó tiếp tục. Hãy cố gắng dùng những biện pháp hòa giải như nhờ gia đình và bạn bè khuyên răn. Bạn có thể thử 4 bước hàn gắn hôn nhân và gia đình để xem nó có hiệu quả không? Hoặc cùng nhau đến văn phòng tư vấn tâm lý để các chuyên gia tư vấn tâm lý Tâm Phúc giúp hai người lắng nghe và thông cảm cho nhau hơn.

Mong rằng bạn sẽ suy nghĩ thật kĩ và cẩn trọng quyết định. Nếu bạn đã làm mọi việc nhưng không có kết quả. Thì lúc ấy, quyết định dừng lại của bạn sẽ vững chắc hơn và không bao giờ phải hối hận.

Bình luận