(Tư vấn tâm lý) Không thoải mái khi ở nhà chồng


(Tư vấn tâm lý) Không thoải mái khi ở nhà chồng

Các chuyên gia tư vấn tâm lý Tâm Phúc cảm thấy vấn đề của gia đình bạn rất thú vị. Không phải là bạn có phúc không biết hưởng. Mà là do hôn nhân của bạn đang ẩn chứa nhiều rủi ro. Tổ tư vấn hôn nhân và gia đình Tâm Phúc xin được đưa ra lời khuyên.

Mới đây, tâm thư của một người vợ gửi đến trung tâm tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc nhờ tư vấn.

Người vợ đã viết thư nhờ tổ tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình như sau:

Chúng tôi kết hôn đến nay đã được gần 2 năm. Hiện nay, tôi đang ở nhà chăm con nhỏ, còn chồng thì đi làm. Bố để tôi là công nhân lao động và ông là người rất mê cờ bạc. Ông luôn hy vọng có thể dựa vào vận may để thay đổi cuộc đời. Còn mẹ tôi, bà làm việc ở nhà máy và là một người có cảm xúc rất tiêu cực.

Tôi sống chung với bố mẹ chồng và em gái chồng. Chồng tôi là một người bận rộn với sự nghiệp và công việc. Tôi từng đề nghị hai vợ chồng dọn ra ở riêng nhưng chồng từ chối với lý do anh con trai độc nhất nên phải ở nhà chăm sóc bố mẹ. Anh còn nói rằng tôi có phúc mà không biết hưởng. Ba bữa ăn đã có mẹ chồng với em chồng chuẩn bị. Áo quần cũng mẹ và em phơi. Đến bữa ăn, tôi chỉ việc ẵm con xuống, nhà chồng sẽ giúp tôi trông cháu, tôi chỉ việc rửa chén bát và đi đổ rác.

Liệu có phải tôi là người có phúc không biết hưởng

Mỗi khi mua đồ ăn về, em chồng luôn khách sáo và để riêng cho tôi một phần. Thật lòng, tôi thấy không thoải mái. Hoặc có thể do sống ở nhà bố mẹ đẻ quá khác so với khi sống ở nhà chồng. Theo quan niệm truyền thống, việc nấu ăn và dọn dẹp thường do con dâu làm. Nhưng với tôi, nhà chồng đã nấu nướng, giặt đồ, còn tôi chỉ việc ăn. Tôi cảm thấy điều này rất kì quặc.

Tôi cũng không biết phải đối xử với em chồng thế nào. Cuộc nói chuyện chỉ xoay quanh chủ đề con nhỏ hoặc những chuyện linh tinh trong gia đình. Tôi luôn cảm thấy vì mình là người ngoài nên không thể thân thiết như người một nhà. Còn chồng và em gái nói chuyện rất vui vẻ, thoải mái.

Vì vậy tôi có ba vấn đề cần nhận được lời tư vấn tâm lý:

  1. Con gái khi đi lấy chồng có cần quan tâm đến những vấn đề bên nhà mẹ đẻ không?
  2. Nấu nướng có phải trách nhiệm của con dâu không? Nhà chồng bảo không sao nhưng tôi cảm thấy không thoải mái.
  3. Có nên duy trì khoảng cách với gia đình chồng không? Tôi có nên ẵm con đi giao tiếp với người nhà chồng nhiều hơn?

Sau khi nhận được lá thư thú vị, tổ tư vấn tâm lý Tâm phúc đã hồi đáp như sau:

Vấn đề của bạn thật thú vị. Đương nhiên, cũng không phải là có phúc mà không biết hưởng. Hôn nhân của bạn đang ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Bạn đã tự ngăn cách chính mình với gia đình chồng. Ly hôn là chuyện sớm muộn. Tại sao công ty thám tử tư Tâm Phúc chúng tôi lại nói như vậy?

Bạn không biết chính xác điều nên làm khi ở nhà chồng

Lý do gì bạn chọn cưới người bạn đời hiện tại? Chồng của bạn là con trai cả trong gia đình. Mặc dù dưới anh ta có em gái nhưng việc chăm sóc bố mẹ đương nhiên theo quan điểm truyền thống sẽ do anh ta đảm nhận. Tại sao trước khi cưới anh ta, bạn không nghĩ đến vấn đề này?

Lúc bạn đề nghị hai vợ chồng dọn ra riêng. Chồng bạn chỉ không đồng ý vài câu, bạn liền từ bỏ ý định của bạn? Bạn biết rõ việc nhà cần mỗi người một tay nhưng bạn lựa chọn không làm gì? Để rồi chính mình phải mang cảm giác tội lỗi? Bạn biết rõ nên tiếp xúc và giao tiếp với nhà chồng nhiều hơn. Chẳng phải đó là vì bạn đang khát khao trở thành một thành viên trong gia đình chồng hay sao?

>>> Tham khảo: Phụ nữ hành động tiêu cực ảnh hưởng xấu tới gia đình

Không biết rõ điều bản thân mong muốn. Cho dù biết cũng không dám thực hiện. Bạn giống như nàng dâu trẻ, vừa muốn tách biệt một mình lại vừa muốn hòa hợp với gia đình chồng. Bạn không chủ động làm việc nhà, không đi làm kiếm tiền và bạn giao tiếp gia đình nhà chồng. Ba điểm mấu chốt ấy đã đủ khiến bạn khó có thể trở thành một thành viên trong gia đình.

Chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình Tâm Phúc sẽ trả lời 3 vấn đề mà bạn đang thắc mắc:

Một. Đừng bao giờ nghĩ rằng, sau khi cưới thì vấn đề nhà bố mẹ đẻ không còn liên quan đến bạn. Thậm chí bạn nên quan tâm và đối sử bình đẳng như nhà chồng. Khi nhà bố mẹ đẻ hay nhà chồng xảy ra vấn đề gì, nếu bạn giúp được thì giúp, mà không giúp được cũng chẳng sao. Miễn là mình có trách nhiệm với gia đình cả 2 bên là đủ.

Hai. Việc nhà là trách nhiệm của các thành viên trong gia đình. Việc bạn đang chăm con nhỏ và nghĩ rằng mình không phải làm bất kì việc nhà nào nữa là sai. Nếu bạn sống ở nhà chồng, bạn phải san sẻ việc với nhà chồng. Làm việc nhà không hề liên quan gì tới bổn phận mẹ chồng – nàng dâu cả. Đó hoàn toàn là việc mà 1 thành viên trong gia đình nên làm.

Ba. Chỉ đến bữa ăn bạn mới xuống ăn sao? Nhà chồng bạn không phải cái tiệm cơm. Nó cũng không phải là chỗ mà bạn đang đang thuê trọ. Nếu bạn đã tự mình tách biệt với gia đình nhà chồng, rất nhanh thôi, bạn sẽ nhận ra đó là 1 sai lầm nghiêm trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên dọn ra ở riêng. Hoặc ít nhất bạn cũng phải bồi đắp tình cảm với gia đình chồng.

Từ đầu đến cuối. Hôn nhân của bạn chỉ là sự mơ hồ. Từ mục đích kết hôn cho đến cách sống khi về nhà chồng của bạn đều đang sai lầm rồi đó. Đó là tất cả những gì mà tổ tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc muốn gửi tới bạn. Chúc gia đình bạn hành phúc.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận