Tư vấn tâm lý – Có nên tiếp tục khi anh ấy đã ngoại tình?


Tư vấn tâm lý – Có nên tiếp tục khi anh ấy đã ngoại tình?

Tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình là điều vô cùng cần thiết trong thời hiện đại. Nhiều cặp vợ chồng không lường trước được những vấn đề gặp phải trong hôn nhân. Ở bài viết này, chuyên gia tâm lý Tâm Phúc xin được trả lời thư của một khách hàng gửi về cho chúng tôi:

>>> Dịch vụ tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình

Bức thư cần tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình của người vợ vô tình phát hiện chồng ngoại tình:

Suốt nhiều tháng nay, tâm lý tôi không lúc nào ổn định do phát hiện chồng mình không chung thủy.

Tư vấn tâm lý vô cùng quan trọng trong giải quyết mâu thuẫn gia đình

Hồi đầu năm, khi chồng tôi có chuyên công tác nước ngoài gấp, anh đã quên mang theo điện thoại. Và cũng từ đó, tôi vô tình phát hiện những tin nhắn của một số điện thoại lạ gửi cho anh nói đang nhớ anh rất nhiều.

Thú thật, khi đọc được những dòng tin nhắn ấy, tim tôi như có ai bóp nghẹn. Đó là chuyện tôi chưa bao giờ nghĩ tới vì tôi rất tin chồng tôi.

Việc ngoại tình bắt đầu từ khi nào?

Anh thường xuyên đi làm về muộn, hôm nào cũng 11 – 12 giờ đêm mới về. Tôi có hỏi thì thì anh ấy bảo phải đi tiếp khách, rồi phải đi kiếm tiền. Anh muốn tôi phải thông cảm để anh đạt được những mục đích lớn hơn và để có tiền lo cho gia đình và các con.

Có những đêm, anh về rất muộn, anh ôm tôi và nói: nếu tôi bỏ anh ấy thì anh ấy sẽ không biết sống với ai.

Vì vẫn phải đi làm và lo nhà cửa, bếp núc, con cái. Nên với tôi, thời gian dường như không bao giờ đủ. Chồng tôi không hề giúp đỡ tôi chuyện nhà cửa hay giúp đỡ con cái học tập. Anh chỉ biết đi làm, không mảy may quan tâm đến tôi, kể cả những lúc tôi ốm. Tuy nhiên, tôi vẫn một lòng tin tưởng ở anh ấy. Tôi nghĩ do muốn lo cho gia đình được đầy đủ hơn nên anh mới phải làm vậy.

Chính vì thế mà bây giờ tôi mới thấy hụt hẫng và suy sụp.

Đến khi chuyện ngoại tình bị phát hiện

Khi phát hiện, tôi rất tức giận và hỏi anh ấy thì được biết số điện thoại trên là của cô V, một người đồng nghiệp cũ của anh, người mà tôi cũng biết. Nhưng anh lại nói những tin nhắn trên đều là do một cô bạn đồng nghiệp khác nhắn tin chọc phá.

Đó chỉ là lời bao biện để cho qua chuyện. Vì anh ấy sợ tôi liên lạc với cô V Thì mọi chuyện sẽ vỡ lở. Tôi biết cô V cũng đã có chồng con, nhưng thường xuyên rủ rê bạn bè nhậu nhẹt, kể cả chồng tôi. Thậm chí nhóm đó còn rủ nhau đi chơi cả nước ngoài…

Nhân lúc dọn dẹp, tôi phát hiện có mấy chiếc bcs trong tủ. Hỏi anh thì anh ấy bảo là mua hộ cho đồng nghiệp. Anh vẫn một mực nói mình trong sáng, còn những cuộc bia rượu hay ra nước ngoài chẳng qua là để giữ quan hệ thôi.

Tuy nhiên, từ khi những chuyện đó bị tôi phát hiện. Anh thường xuyên ở nhà hơn và cũng nói chuyện với tôi thường xuyên hơn. Nhưng tuyệt nhiên anh vẫn không thừa nhận việc ngoại tình. Tôi sợ nếu làm quá lên thì sẽ ảnh hưởng đến anh ấy và các con. Mất danh dự, uy tín và cả sự nghiệp của chồng.

Tôi không biết phải làm gì để không làm ảnh hưởng đến gia đình và con cái. Liệu tôi có nên phải gặp cô V để nói chuyện trực tiếp hay không?

Câu trả lời từ chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc:

Suy nghĩ của chị cho thấy, chị vẫn còn muốn tiếp tục cố gắng để hàn gắn gia đình. Hơn thế nữa, tuy không thừa nhận nhưng chồng chị cũng đã ý thức được mình sai và có những thay đổi, dù rất ít. Lời khuyên chân thành của chúng tôi là chị hãy thật sự “lặng”. “Lặng” để nghe, để nhìn và để chọn lựa hành động đúng đắn nhất…

Có thể anh ấy đang có mối quan hệ thân mật với một người nào đó. Nhưng về bản chất, sau khi bị phát hiện, anh ấy vẫn còn rất thương chị và có chiều hướng thay đổi tốt lên. Nói thật lòng, không ai nói chắc chắn chưa một lần rung động với một người khác ngoài vợ/chồng mình. Tất nhiên điều này không có nghĩa là chúng tôi đồng thuận với những gì anh ấy đã làm (nếu có).

Chị nên tỏ thái độ một cách nghiêm túc. Nói chuyện một cách rõ ràng và dứt khoát về những gì chị thấy và cảm nhận… anh ấy sẽ tự hiểu chị muốn gì.

>>> Tham khảo thêm: [Hôn nhân gia đình] Đừng nghĩ đến ly hôn đầu tiên

Cố nên gặp tình nhân của chồng không?

Một câu hỏi đơn giản nhưng thật khó để trả lời. Nếu gặp, liệu có cải thiện được hay không. Hay gặp rồi còn khó chịu hơn?

Thiết nghĩ, chị nên bắt đầu lại từ chính gia đình mình! Điều cần làm là hãy nhờ anh ấy chăm sóc gia đình hơn, đặc biệt là con cái. Trò chuyện với chồng thường xuyên hơn để giải tỏa những cảm xúc trong suy nghĩ. Dù sao, chồng chị cũng đã có những hành động thể hiện sự hối lỗi.

Hy vọng rằng sự cải biến trong hành động của chồng chị và việc nói rõ những suy nghĩ của mình cho chồng sẽ thật hiệu quả. Nếu mọi chuyện không thay đổi, hay liên hệ lại với chúng tôi. Các chuyên gia tư vấn tâm lý luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận