Tư vấn hôn nhân – Giúp vợ chồng chung sống hòa hợp


Tư vấn hôn nhân – Giúp vợ chồng chung sống hòa hợp

Theo các chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình Tâm Phúc. Trong khoảng thời gian 2 năm đầu là thời gian đẹp nhất trong hôn nhân. Nhưng cũng chính trong khoảng thời gian này, các cặp đôi thường rất khó tránh khỏi những mâu thuẫn nảy sinh. Để tránh gây ra những tổn thương, đổ vỡ không đáng có, các cặp vợ chồng cần học cách sống hòa hợp với nhau.

Mâu thuẫn trong hôn nhân và gia đình sau hai tháng lấy nhau

Anh Duy (ở Hà Nội) đã gọi điện đến dịch vụ tư vấn Tâm Phúc để tham vấn tâm lý hôn nhân gia đình. Hai người yêu nhau từ lúc còn đang là sinh viên. Quen nhau khi cùng ở chung xóm trọ. Yêu nhau được 4 năm thì đi đến đám cưới. Trước đó, cả hai người chưa từng sống thử với nhau. Trong thời gian yêu nhau, hai người cũng nhiều lần cãi vã nhưng không quá nghiêm trọng. Tôi là người sống vui vẻ nhưng ít khi chia sẻ nỗi buồn cùng ai, kể cả vợ. Còn vợ tôi cũng là người hiền lành, lễ phép, biết cách ăn nói.

Sau khi cưới nhau khoảng 2 tháng. Vợ chồng tôi bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. Dù tôi rất hiểu cảnh vợ đi làm dâu có nhiều khó khăn, luôn nhường nhịn và cố gắng chia sẻ với vợ. Nhưng vợ chồng tôi vẫn không tránh được việc xung đột.

Lại là chuyện mẹ chồng nàng dâu trong một gia đình

Vợ anh cũng như nhiều phụ nữ khác. Khó tránh khỏi chuyện xung đột thế hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu. Vợ nói mẹ, anh là người hứng trọn. Rồi mẹ cũng ý kiến về con dâu, anh là người đứng giữa cũng chỉ biết nhắc nhở vợ.

Con ra đời chưa đầy hai tháng, vợ chồng cãi nhau to. Vợ nằng nặc đòi về nhà ngoại. Vợ tự gọi xe lên đón về quê. Trước tết 8 ngày chị vợ mới cho con về và nội ở đến rằm tháng Giêng.

Trong một lần cãi nhau. Vì không kiềm chế được, nên anh có tát vợ một cái. Vợ anh ôm con định bỏ đi. Anh cố giữ vợ lại nhưng vợ anh tiếp tục nói hỗn. Mâu thuẫn gia đình anh cũng vì thế ngày càng trở nên căng thẳng. Anh cảm thấy cuộc hôn nhân của 2 vợ chồng luôn căng như dây đàn. Việc dung hòa mối quan hệ vợ chồng để gia đình luôn hòa thuận quả thật là điều khó khăn.

Ý kiến của chuyên gia tư vấn về hôn nhân và gia đình Tâm Phúc

Tư vấn hôn nhân Tâm Phúc gợi ý cách để gia đình hòa hợp

Xung đột là điều không thể tránh khỏi với mọi cặp vợ chồng

>> Tham khảo thêm: Những hành động này của đàn ông sẽ phá hoại hôn nhân

Các chuyên gia tham vấn tâm lý Tâm Phúc cho rằng. Chuyện mâu thuẫn vợ chồng của vợ chồng anh Dũng không phải là cá biệt. Những cặp vợ chồng mới về sống với nhau với hai cái “tôi” hoàn toàn khác biệt. Việc “va đập” giữa hai cái “tôi” là điều không thể tránh khỏi. Để tránh gây ra những tổn thương, đổ vỡ thì hai vợ chồng cần học cách chung sống cùng nhau.

Ngừng cố gắng thay đổi đối tác:

Mong đợi bạn đời thay đổi ngay những thói quen sẽ đưa bạn vào ngõ cụt. Tuy nhiên, bạn có thể giúp bạn đời của mình thay đổi khi cho họ động lực. Thay vì yêu cầu, bạn hãy cho cô ấy hoặc anh ấy biết rằng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và gắn bó hơn nếu cả 2 cùng nhau thay đổi.

Đừng cho rằng bạn biết nhiều về bạn đời của mình:

Hãy ngồi xuống và cùng nói về mục tiêu của cả gia đình. Trong nhiều buổi tư vấn về hôn nhân và gia đình, chúng tôi nhận thấy: khi cả hai vợ chồng có cùng một mục tiêu trong cuộc sống hôn nhân, họ sẽ cảm thấy an toàn và hạnh phúc hơn.

Trong hôn nhân, đừng quá quan trọng những việc nhỏ nhặt:

Nếu vợ/chồng bạn có những lúc hơi bừa bãi hoặc quên mua đồ ăn. Bạn hãy bình tĩnh và nhìn lại bản thân mình. Ngay cả những người hoàn hảo nhất đôi khi cũng có những điều chưa tốt và thiếu sót. Và cả bạn cũng vậy. Do đó, hãy cố gắng xóa bỏ những điều khó chịu về sự thiếu sót của người bạn đời. Điều đó sẽ làm cho cuộc sống trở nên dễ thở hơn.

Biết chịu trách nhiệm cho hành vi của mình:

Có một điều đơn giản mà không phải cặp vợ chồng nào cũng làm được. Đó là “nếu bạn sai, hãy thừa nhận nó”. Nếu bạn đã làm điều gì đó tổn thương người còn lại, hãy biết xin lỗi. Những hành động nhỏ nhưng không nhỏ như vậy sẽ giữ cho mối quan hệ hôn nhân của bạn trở nên bền vững. Nó giúp tháo gỡ xung đột và giải tỏa căng thẳng trong đời sống hôn nhân và gia đình.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận