Tư vấn hôn nhân cho những người trẻ tuổi


Tư vấn hôn nhân cho những người trẻ tuổi

Xã hội ngày càng hiện đại thì tỷ lệ ly hôn cũng ngày càng nhiều. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ly hồn tràn lan xuất phát từ rất nhiều yếu tố. Theo các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Tâm Phúc. Hôn nhân được xây dựng từ nền tảng hai người yêu nhau. Từ tình yêu rồi muốn tạo dựng cuộc sống gia đình với nhau.

Nhưng nhiều cặp đôi trẻ không biết rằng. Khi yêu sẽ khác mà khi kết hôn sẽ khác. Với hôn nhân và gia đình, vấn đề kinh tế và các mối quan hệ trong hôn nhân có thể sẽ là những nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ.

Mối quan hệ với mẹ chồng

Mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu từ xưa đến nay luôn là vấn đề lớn. Mẹ chồng là người sinh ra chồng. Người vợ cần có thái độ cư xử đúng mực và biết kính trên nhường dưới. Sống chân thành và biết tôn trọng bố mẹ của chồng.

Khi đã về làm dâu, bạn nên biết cách ứng xử với bố mẹ chồng và gia đình chồng. Cách ứng xử của người vợ với gia đình chồng nếu không tốt cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Bởi khi mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu xảy ra quá nhiều xung đột. Người chồng là người ở giữa sẽ rất khó xử trong những tình huống tranh cãi này. Và dần dần, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng cũng sẽ xuất phát từ đó.

Vì vậy, bài học các chuyên viên tư vấn hôn nhân và gia đình muốn gửi đến các bạn là gì? Khi đã làm dâu, bạn nên tạo mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng. Có như vậy, bạn sẽ có thêm người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình.

Đừng từ bỏ công việc của mình sau khi kết hôn

Vì vấn đề kết hôn và chăm sóc con cái mà nhiều phụ nữ đã chấp nhận từ bỏ công việc sau khi kết hôn. Quyết đinh ở nhà nội trợ và chăm sóc gia đình, con. Quyết định này có thể là hoàn toàn sai lầm.

Chi phí sau khi kết hôn và sinh con sẽ là gánh nặng lên kinh tế của gia đình. Nếu người vợ nghỉ việc ở nhà chăm con, gánh nặng kinh tế sẽ đè lên đôi vai của người chồng. Một người gánh 3,4 miệng ăn thì sẽ rất khó khăn và áp lực.

Theo khảo sát, rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ vì áp lực kinh tế đè nặng. Nó sẽ gây ra mâu thuẫn gay gắt giữ hai vợ chồng. Hôn nhân hạnh phúc nhưng nếu không có kinh tế gồng gánh thì việc xảy ra mâu thuẫn là việc dễ hiểu.

Bài học hôn nhân và gia đình mà Tâm Phúc muốn gửi đến bạn là: Phụ nữ không nên vì hôn nhân mà từ bỏ công việc. Hãy phấn đấu hơn để cùng chồng giải quyết vấn đề về kinh tế trong gia đình. “Một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữa phía sau”. Vì người phụ nữ đã hy sinh quá nhiều cho hôn nhân nên quyền tự do của họ cũng cần phải được tôn trọng.

Biết cách tự chăm sóc bản thân

“Lấy chồng rồi thì làm đẹp làm gì nữa” là một suy nghĩ sai lầm của rất nhiều phụ nữ. Bạn nên nhớ, đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai. Phụ nữ sau khi trải qua quá trình sinh nở sẽ khiến cơ thể “xấu” đi rất nhiều. Việc chăm con cũng đã chiếm hầu hết thời gian của người phụ nữ. Nên việc chăm sóc bản thân đối với họ là rất khó.

Nhiều vụ ly hôn vì chồng ngoại tình. Nhưng đàn ông ngoại tình vì điều gì? Hãy biết cách nắm bắt tâm lý đàn ông ngoại tình. Ở ngoài kia có rất nhiều người phụ nữ xinh đẹp. Nếu người vợ không biết tự chăm sóc bản thân, một khi gương đã vỡ thì khó lành lại được.

Vậy nên. Là phụ nữ thì hãy nhớ rằng: những người chồng luôn yêu thích cái đẹp. Và họ luôn muốn vợ mình cũng thật xinh đẹp mỗi ngày. Đừng tự khiến bản thân mình xấu đi trong mắt người khác, nhất là chồng mình. Hãy nhớ rằng: phụ nữ cần phải làm đẹp hơn nữa sau khi kết hôn.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận