Tìm hiểu về nghề thám tử tại Việt Nam


Tìm hiểu về nghề thám tử tại Việt Nam

Điều gì làm nên một thám tử tư?

Nhắc đến 2 từ thám tử, chắc chắn chúng ta thường nhớ đến những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng với những lập luận đầy tính logic và những vụ án kỳ án nghẹt thở.

Lối sống hiện đại hiện nay đã khiến nghề thám tử tư thoát ra khỏi những cuốn sách hay những bộ phim và đến với cuộc sống. Tuy nhiên, nghề thám tử thực sự khác hẳn trong trí tưởng tượng của mọi người. Một phần cũng do sự ra đời khá muộn của nghề này tại Việt Nam.

Thật khó để nói về một nghề nghiệp nếu như chưa từng hoạt động trong lĩnh vực đó. Vậy điều gì làm nên một người thám tử chuyên nghiệp. Từ những kinh nghiệm có được sau nhiều năm trong nghề, có 2 đặc điểm chính mà một người cần có để làm thám tử. Đó là phẩm chất và dụng cụ làm nghề.

Theo dõi đối tượng, giám sát con cái là công việc thường xuyên

Các thám tử và công việc theo dõi, giám sát đối tượng

1. Phẩm chất thám tử

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thám tử ở Việt Nam và những thám tử trong sách truyện là gì? Đó là bạn không thể tìm thấy bất kì hình ảnh nào của họ trên đài báo hay nơi công cộng. Điều này không có nghĩa rằng nghiệp vụ và kỹ năng của thám tử trong nước kém. Mà là do đặc điểm nghề nghiệp cũng như tính pháp lí chưa được rõ ràng.

Thông thường các vụ việc mà công ty thám tử Tâm Phúc hay nhận đó là làm vệ sĩ, tìm người mất tích, điều tra thông tin những vụ tố tụng dân sự… Nhưng chủ yếu, đó là theo dõi đối tượng. Họ có thể là những người sắp trở thành bạn đời của thân chủ. Có thể là con cái chưa đến tuổi vị thành niên hay theo dõi vợ – chồng có dấu hiệu ngoại tình. Hoặc truy tìm số điện thoại quấy rối…

Nếu nhìn kỹ vào bảng công việc của chúng tôi, các bạn sẽ hiểu được nhu cầu bảo mật là nhu cầu cơ bản nhất của những thám tử Việt Nam.

Sức khỏe và sự nhạy bén khi theo dõi và điều tra đối tượng

Do đặc điểm nghề nghiệp mà hầu hết thám tử là những người trẻ tuổi. Họ có khả năng sử dụng tốt máy móc và công nghệ hiện đại. Đầu óc nhanh nhạy để ứng biến trong nhiều tình huống. Trong nhiều trường hợp, các thám tử tư phải chờ đợi và theo dõi đối tượng 24/7.

Họ không những cần có sức khỏe mà còn phải biết võ thuật. Sẵn sàng bảo vệ thân chủ cũng như đảm bảo sự an toàn cho bản thân khi truy tìm những đối tượng có dấu hiện nghi vấn. Nhiều đối tượng sẵn sàng tấn công người khác khi hành vi lừa đảo, gian dối của họ bị phát hiện).

2. Đồ nghề hoạt động

Trong thời buổi công nghệ phát triển. Và với đặc điểm công việc tại Việt Nam. Các thám tử không thể sử dụng những phương pháp suy luận đơn thuần như trong phim ảnh. Họ phải sử dụng thông thạo nhiều loại phần mềm trên máy tính. Có khả năng thâm nhập sâu trên Internet. Đồ nghề ghi hình, theo dõi cũng là những thứ không thể thiếu với bất cứ thám tử chuyên nghiệp nào.

Việc theo dõi bí mật và trong khoảng thời gian dài không cho phép dụng những chiếc máy ảnh thông thường. Họ thường phải sử dụng những chiếc máy ảnh gắn Lens “khủng” để ghi hình ở khoảng cách xa. Mặc dù sẽ không có những đồ nghề hiện đại như những đồng nghiệp nước ngoài. Nhưng những thám tử Việt Nam cũng được trang bị nhiều đồ nghề để giúp họ hoàn thành nhiệm vụ.

Những trang thiết bị cần thiết cho nghề thám tử

Đồ nghề thám tử thường nhỏ gọn và dễ sử dụng

Camera

Các loại camera phải bảo đảm nhỏ, gọn và thường được ngụy trang giống với những đồ vật thông thường như bút, bật lửa, khuy áo… Những chiếc camera và máy ảnh nhỏ gọn mặc dù cho chất lượng hình ảnh không thực sự tốt, nhưng nó lại là món hành trang vô cùng quan trọng trong công việc.

Máy ghi âm

Cũng tương tự như với camera. Các loại máy recorder cũng phải dễ che dấu. Chất lượng âm thanh không đòi hỏi quá cao nhưng phải có khả năng thu âm đủ rõ để phân biệt được người nói. Một số máy ghi âm chuyên dụng còn có khả năng thu âm qua lớp tường bê-tông.

Thiết bị theo dõi điện thoại

Những thiết bị theo dõi điện thoại thường được giới thám tử sử dụng để theo dõi ngoại tình hay giám sát con cái cho các thân chủ. Dù không sử dụng với mục đích xấu nhưng loại thiết bị này chỉ được những người trong giới sử dụng một cách vô cùng hạn chế tính pháp lí của nó.

>>> Tham khảo thêm: Cách giám sát con cái bằng điện thoại

Thiết bị định vị GPS

Giống như các thiết bị theo dõi điện thoại. GPS tracker cũng thường được sử dụng khi theo dõi đối tượng. Nó sẽ cho biết chính xác thời gian và địa điểm của đối tượng cần theo dõi. Các thiết bị định vị quá GPS thường nhỏ gọn, dễ dàng gắn vào phương tiện di chuyển của đối tượng.

3. Kết

Việc theo dõi đối tượng chỉ là một bước nhỏ trong một vụ điều tra. Điều quan trọng hơn đó là đi sâu và tìm hiểu chi tiết vụ việc. Những nút thắt quan trọng trong câu chuyện của khách hàng. Để từ đó có thể tư vấn cho họ cách giải quyết hợp lý nhất.

Do tính chất công việc, việc bảo vệ bí mật cho khách hàng. Văn phòng thám tử Tâm phúc không thể chia sẻ nhiều về công việc và nhiệm vụ mà chúng tôi từng thực hiện.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận