Tỉ phú Ấn Độ thuê vệ sĩ hộ tống 24/7


Tỉ phú Ấn Độ thuê vệ sĩ hộ tống 24/7

Mukesh Ambani là chủ tịch của cả đế chế Reliance Industries. Ông là doanh nhân nhưng lại được hưởng chế độ an ninh cao nhất của Ấn Độ chuyên dành cho quan chức và các chính trị gia. Ông phải trả tiền thuê vệ sĩ – là các binh lính thuộc lực lượng vệ binh quốc gia.

Chủ tịch Reliance Industries hiện tại được hưởng chế độ bảo vệ an ninh độc quyền thuộc loại Z +. Đây vốn là đặc quyền chỉ dành cho các quan chức cấp cao trong chính phủ Ấn Độ. Mà điển hình là Thủ tướng Ấn Độ – Narendra Modi.

Lực lượng vệ sĩ khủng luôn có mặt 24/7. Họ thường xuất hiện với đội xe bọc thép bao gồm Mercedes-AMG G63, BMW X5, Range Rover Vogue và Land Rover Discovery Sport.

Không có gì đáng để ngạc nhiên khi những người giàu có và nổi tiếng vung nhiều tiền chỉ để thuê vệ sĩ. Bởi đội ngũ vệ sĩ chuyên nghiệp sẽ bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình họ khỏi nhiều mối đe dọa luôn rình rập ở Ấn Độ.

Điều đáng nói là ngoài đội ngũ an ninh riêng. Ông còn được hưởng cả chế độ an ninh cao nhất tại Ấn Độ. Đồng nghĩa với việc các vệ sĩ luôn được trang bị vũ khí và sẽ làm nhiệm vụ 24/7.

Công ty vệ sĩ: Chế độ bảo mật Z+ cụ thể là gì?

Chế độ bảo vệ gồm 55 vệ sĩ thường trực 24-7

Các vệ sĩ thuộc lực lượng “vệ binh quốc gia”

Chính phủ Ấn Độ có một chế độ bảo vệ dành riêng cho các quan chức cấp cao. Những chức vụ được nhà nước bảo vệ bao gồm thẩm phán, thị trưởng và các chính trị gia. Được chia thành bốn cấp độ an ninh. Mỗi cấp độ lại có quy định về số lượng vệ sĩ, loại xe và vũ khí được sử dụng.

Cấp độ cao nhất được gọi là Z +. Đây là cấp độ chỉ được cấp cho một số trường hợp đặc biệt. Tính đến hiện tại, chỉ có 17 người mới được hưởng chế độ bảo vệ cấp cao này. Sẽ có 55 nhân viên an ninh thường trực trong chế độ này. Bao gồm ít nhất 10 binh lính tinh nhuệ thuộc Lực lượng An ninh Quốc gia. Các vệ sĩ sẽ được phép mang vũ khí hạng nặng và hoạt động 24/7.

>>> Tham khảo: Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos chi bao nhiêu tiền cho dịch vụ vệ sĩ?

Vị tỉ của Ấn Độ thuê vệ sĩ bảo vệ 24/7

Lực lượng vệ sĩ và xe bọc thép

Các siêu xe bọc thép là phương tiện di chuyển chính của vị tỉ phú này

Ông bắt đầu được hưởng chế độ an ninh đặc biệt này sau khi nhận một bức thư nặc danh vào năm 2008.

Quyết định này của Chính phủ đã vấp phải nhiều tranh cãi và chỉ trích từ dư luận. Chính phủ bị người dân tố thiên vị giới tinh hoa. Và cho phép họ “dùng tiền” để “thuê vệ sĩ”, để có được sự bảo vệ của nhà nước.

Mặc dù vị tỉ phú này được hưởng chế độ bảo vệ cấp quốc gia. Nhưng tất nhiên ông vẫn phải tự chi trả tiền lương cho các “vệ sĩ” này. Con số phải trả cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia ước tính rơi vào khoảng 22.000 đô một tháng. Ngoài ra, vị tỉ phú này còn phải cung cấp chỗ ở với đầy đủ tiện nghi cho các nhân viên an ninh.

Lực lượng vệ sĩ bổ sung

Ngoài lực lượng an ninh do chính phủ cung cấp. Ambani thậm chí còn thuê thêm các công ty bảo vệ vệ sĩ. Thường là những người thuộc Lực lượng Bảo vệ An ninh Quốc gia đã về hưu. Dàn siêu xe của Ambani cũng đều được bọc thép cho khả năng chống đạn cực tốt. Vị tỷ phú giàu nhất Ấn Độ này không bao giờ rời khỏi nhà riêng mà không đi cùng đoàn xe an ninh hộ tống.

Gia đình của vị tỉ phú này cũng rất nổi tiếng trên truyền thông. Việc di chuyển khắp đất nước dưới sự bảo vệ của đoàn xe sang cùng đội ngũ an ninh tinh nhuệ được nhiều người dân chú ý. Dàn xe an ninh đều do một tay Ambani lựa chọn.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận