Thuê thám tử theo dõi có vi phạm pháp luật không?


Thuê thám tử theo dõi có vi phạm pháp luật không?

Trao đổi về tình hợp pháp của việc thuê thám tử theo dõi nhằm thu thập thông 

Ngày nay dịch vụ thám tử theo dõi rất phổ biến, với mục đích thu thập thông tin của vợ hoặc chồng khi nghi ngờ ngoại tình. Cho đến thu thập thông tin mật, điều tra nội bộ đối với những doanh nghiệp.

Tính đến thời điểm này, pháp luật chưa thực sự có bộ luật nào với lĩnh vực này. Cho nên là một công dân có quyền làm bất cứ điều gì mà pháp luật không cấm.

Thuê thám tử theo dõi trong hôn nhân, gia đình

Dịch vụ thám tử điều tra để vén màn bì mật khi mà vợ hoặc chồng có nghi ngờ với nhau không có gì sai trai về mặt đạo đức hay phát luật. Nó như một cách gỡ bỏ lo lắng trong lòng để có thể cùng nhau giải quyết bấn đề.

Với dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình được rất nhiều bà vợ sử dụng, nếu chồng mình thực sự có bồ bên ngoài thì ít sẽ có cách giải quyết để xây dựng lại tình cảm gia đình đã bị tổn thương và công bằng hơn cho những bà vợ. Còn nếu không thì sẽ là một sự đảm bảo cho người vợ để có thể toàn tâm toàn ý lo cho gia đình.

Thám tử theo dõi, điều tra trong môi trường doanh nghiệp

Không phủ nhận có nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này với mục đích xấu nhằm triệt hạ đối thủ. Nhưng xét cho cùng nó cũng chỉ là công cụ, sử dụng thể nào là do đạo đức của người thuê mà thôi. Hơn nữa việc thu thập thông tin hay theo dõi hoàn toàn không vi phạm pháp luật vì không ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài sản của đối tượng, điều mà pháp luật bảo vệ.

Tính hợp pháp của bằng chứng mà khi thuê thám tử cung cấp

Đối với lĩnh vực hôn nhân và gia đình, việc chồng hoặc vợ ngoại tình, có mối quan hệ bất chính ngoài hôn nhân thì những bức ảnh cung cấp bằng chứng ngoài tình sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng khi phải ra toàn giải quyết. Đây sẽ là một lợi thế lớn để toàn đưa ra phán quyết chính xác nhất.

Đối với linh vực doanh nghiệp, bất cứ sai phạm không trong phạm vi pháp luật đòi hỏi những chế tài áp dụng nội bộ thì việc thuê thám tử theo dõi là hết sức cần thiết. Ví dụ như dịch vụ điều tra số điện thoại sẽ giúp cho doanh nghiệp phát hiện được những nguy cơ mà đối thủ có thể gây ra.

Tất cả những hình thức điều tra của công ty thám tử sử dụng đều tuyệt đối không vi phạm những điều mà pháp luật quy định. Một số quy định như xâm phạm trái phép chỗ ở của người khác, xâm phạm bí mất thư tín, tài liệu bất hợp pháp.

Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử theo dõi để bảo vệ quyền lợi của mình.

 

Bình luận