Thám tử tư có phải xã hội đen?


Thám tử tư có phải xã hội đen?

Thám tử tư là những người như thế nào? Thông tin gây nhiều tò mò và suy đoán rất ít được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông. Vì sao vậy? Liệu đó có phải là những tay giang hồ bặm trợn, với những hình xăm kín người. Hay câu hỏi chính xác là: thám tử tư có phải dân xã hội đen.

Thám tử tư là nghề như thế nào

Hãy cùng văn phòng thám tử Tâm Phúc Hà Nội tìm hiểu nhé!

Công việc của các thám tử tư

Lĩnh vực hoạt động của ngành nghề thám tử nhìn chung rất đa dạng. Thám tử có thể giải quyết hầu hết các vấn đề gây bức xúc cho khách hàng, nhất là trong việc theo dõi và tìm kiếm thông tin.

Thám tử tư là những người đáng tin cậy giúp những bà vợ theo dõi chồng ngoại tình, điều tra và phát hiện bồ nhí của các ông chồng. Cũng có thể coi thám tử điều tra ngoại tình là hoạt động chính và được phần đông mọi người biết đến nhiều nhất tại các dịch vụ thám tử tư ở nước ta hiện nay.

Chúng tôi cũng có vai trò đắc lực trong việc truy tìm tung tích người thân, nhất là trẻ em bỏ nhà lang thang. Không phải lúc nào có vấn đề cũng nhờ đến công an được. Với các trường hợp mới chỉ có “dấu hiệu” như đứa trẻ chỉ mới bỏ nhà đi không đến 48h thì… thì khó có thể nhờ đến công an được. Vì vậy mà tìm thám tử tư chính là một lựa chọn hoàn hảo. Và thực tế cũng đã nhiều vụ đạt được kết quả tốt nhờ vào dịch vụ này.

Trong lĩnh vực kinh doanh. Các văn phòng thám tử cũng nhận điều tra thông tin về đối tác, đối thủ kinh doanh… Không một công ty tỷ đô nào có thể phát triển mà không có thông tin. Điều này đã biến các thám tử trở thành trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp và cho bước tiến trên thị trường của doanh nghiệp đó.

Yêu cầu với một thám tử tư

Kỹ năng sử dụng thành thạo máy móc, đồ nghề

Về kĩ năng. Thám tử phải là những người có kỹ năng sử dụng các loại máy móc, am hiểu công nghệ. Bởi đặc thù của nghề là theo dõi và giám sát, thu thập chứng cứ. Chính vì vậy, thành thạo các công cụ hỗ trợ là yếu tố rất quan trọng của thám tử tư.

Đầu óc phán đoán cùng ý chí thép

Cần nhanh chóng ứng biến trong những tình huống không lường trước mà công việc gặp phải. Cùng với đó là sự nhanh nhạy và dũng cảm, yếu tố để làm nên một thám tử tư chuyên nghiệp. Một khi đã dấn thân vào công việc, bất kỳ lúc nào cũng đều phải sẵn sang với ý chí thép.

Sức khỏe cùng phản ứng nhanh nhạy

Đa số thám tử tư đều được đào tạo võ thuật để luôn trong tình thế sẵn sàng bảo vệ thân chủ, của chính bản thân mình.

Có đạo đức nghề nghiệp

Thám tử tư thực sự là một nghề khá nhạy cảm. Những thông tin bí mật của thân chủ hay những chuyện “thâm cung bí sử” trong quá trình điều tra đòi hỏi những thám tử tư không phải chỉ có nghiệp vụ giỏi, mà còn cần có đạo đức và có tâm với nghề.

Vậy, quay lại câu hỏi ban đầu, thám tử tư có phải dân xã hội?

Theo tưởng tượng của mọi người, công việc của thám tử sẽ đầy rẫy kích thích, thậm chí là phá luật. Làm mọi thứ để thực hiện nhiệm vụ. Nhưng trên thực tế nghề nghiệp này không hề như trong tưởng tượng. Đây thực chất lại là nghề nghiệm tuân thủ pháp luật khá nghiêm ngặt.

Vì không được làm việc một cách công khai nên người làm nghề thám tử thường xuyên phải đối diện với nhiều trường hợp nguy hiểm. Đây cũng là yếu tố chính khiến những người chưa có kinh nghiệm thuê thám tử nghĩ cần phải là dân xã hội đen để có thể hoạt động được trong môi trường nguy hiểm như vậy. Nhưng chính nhờ vào những yêu cầu cao và khắt khe mà không phải ai cũng có thể làm được; đã tạo nên chỗ đứng cho đội ngũ thám tử Tâm Phúc đầy bản lĩnh, trí thức.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận