Thám tử tìm tù nhân vượt ngục sau 46 năm


Thám tử tìm tù nhân vượt ngục sau 46 năm

Luis Archuleta, 77 tuổi. Vừa bị một công ty thám tử bắt được ở New Mexico. Đây là nơi ông ta sống với tên giả từ khi vượt ngục năm 1974.

Theo Guardian, một tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù ở Colorado, Mỹ vào năm 1974 đã được FBI tìm thấy. Hiện ông ta sống dưới tên giả tại một thị trấn nhỏ ở New Mexico. Người tìm thấy tên tù nhân này hiện là thám tử, cũng chính là viên cảnh sát mà ông ta đã từng bắn cách đây hàng chục năm.

Luis Archuleta, 77 tuổi, hay còn được gọi là Larry Pusateri. Ông đã bị bắt hôm 5/8 tại Espanola, New Mexico. Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết ông ta đã sống dưới cái tên Ramon Montoya trong khoảng 40 năm.

Năm 1971, Archuleta đã bị buộc tội một bắn sĩ quan cảnh sát. Người ông ta bắn là cảnh sát Daril Cinquanta của Denver. Sự việc xảy ra khi Cinquanta cố gắng kiểm tra ID của Archuleta, nhưng viên cảnh sát đã bị hắn ta bắn vào bụng.

Sau vụ việc, bồi thẩm đoàn đã kết tội Archuleta tội tấn công cảnh sát bằng vũ khí chết người vào năm 1973.

Viên cảnh sát Cinquanta, người đã mở dịch vụ thám tử của riêng mình sau khi nghỉ hưu. Ông đã không ngừng liên hệ khắp nơi, không ngại gõ cửa từng nhà với hy vọng tìm thấy Archuleta.

Nỗ lực tìm kiếm của người cựu cảnh sát, cũng là thám tử tư đã được đền đáp

“Vào một buổi sáng, khi đang lên kế hoạch cho công việc thám tử, tôi đã bất ngờ nhận được điện thoại chỉ điểm từ ai đó. Và người này đã cung cấp cho ông biết tên và nơi ở hiện tại của kẻ đã bắn ông ngày xưa. “Tất nhiên là tôi nghi ngờ khi đột nhiên nhận được tin tức này sau 46 năm”, vị thám tử già chia sẻ.

một dịch vụ thám tử tư đã truy bắt được tù nhân vượt ngục sau 46 năm

Nơi ẩn náu của Luis Archuleta tại New Mexico bị các thám tử tư phát hiện. Ảnh: Guardian.

Người giấu tên đó đã cung cấp địa chỉ và tên giả của Archuleta cho các thám tử

Một toà án liên bang ở Colorado, sau đó đã ban bố lệnh truy nã mới. Lệnh truy nã này liên quan đến tội vượt ngục. Sau đó, Archuleta đã bị bắt giữ tại thị trấn nhỏ khoảng 32 km về phía bắc Santa Fe.

Đặc vụ FBI Michael Schneider cho biết. “Vụ bắt giữ sẽ là một cảnh báo rõ ràng cho những tên tội phạm bạo lực ở mọi nơi. Và FBI sẽ tìm thấy họ, bất kể mất bao lâu hay trốn bao xa. Chúng tôi cũng sẽ đưa những kẻ đó ra trước công lý dù phải mất bao lâu”.

>>> Tham khảo thêm: Muốn thuê thám tử tại Thanh Hóa.

Viên cựu cảnh sát Cinquanta, cũng là vị thám tử theo dõi Archuleta. Ông hy vọng có thể đến thăm người đã bắn ông năm xưa khi ông ta bị giam giữ ở Colorado.

“Tôi đã rất muốn gặp mặt để nói chuyện với ông ta. Mặc dù tôi không rõ ông ta có muốn như thế hay không”.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận