Thám tử New Zealand điều tra âm mưu rửa tiền


Thám tử New Zealand điều tra âm mưu rửa tiền

Dịch vụ thám tử và Cảnh sát thành phố New Zealand phá một vụ án rửa tiền hôm 14-10. Bắt giữ 6 người và cũng thu giữ được hàng triệu đô la tài sản trong các cuộc đột kích sau đó. Cuộc điều tra kéo dài 6 năm nhằm vào nhóm tội phạm Tài Chính. Chúng chuyên về các hoạt động rửa tiền và tuồn tiền ra nước ngoài.

Các thám tử điều tra giúp cảnh sát thu giữ tang vật

Cảnh sát đã thu giữ những chiếc xe cao cấp. Trong ảnh là một chiếc Lamborghini Huracan thu được trong cuộc đột kích ở Auckland liên quan đến một hoạt động rửa tiền. Hình: Twitter

Bên cảnh sát cho biết có 6 người bị bắt bao gồm bốn đàn ông và hai phụ nữ đã bị buộc tội rửa tiền.

Kết hợp với sở cảnh sát là văn phòng thám tử phục vụ công việc điều tra. Thám tử Iain Chapman trả lời phỏng vấn: “Nhóm này điều hành một loạt các dịch vụ rửa tiền vô cùng chuyên nghiệp. Công việc chính của họ là nhận tiền từ các đầu mối. Sau đó bằng nhiều cách rửa tiền để hợp thức hóa số tiền đó.”

Tổ chức rửa tiền vô cùng tinh vi với qui mô khủng

Dịch vụ điều tra của thám tử Chapman còn cho biết: họ rửa tiền bằng cách sử dụng các hoạt động kinh doanh bán hợp pháp. Các hoạt động nhằm che mắt giới chức. Các hoạt động này nhằm chuyển một lượng tiền mặt đáng kể đến Trung Quốc. Nhiều lợi nhuận rửa vào hệ thống được cho là do ma túy đá tạo ra.

Nhiều phương tiện bị thu giữ. Trong đó có 4 phương tiện sang trọng và cao cấp. Gồm một chiếc thuyền buồn du lịch cùng ba chiếc xe máy phân khối lớn. Tổng trị giá của chúng lên tới gần 1.000.000 USD đã bị cơ quan cảnh sát bắt giữ.

Theo văn phòng thám tử tư. Những chiếc xe sang trọng trong đó bao gồm một chiếc Lamborghini Huracan có giá trị 450.000 NZD cùng ba mẫu Mercedes-Benz 2020 đời mới.

Ba bất động sản ở Auckland có trị giá ít nhất lên tới 3,3 triệu USD cùng khoảng 250.000 USD tiền mặt bị giới chức tịch thu.

Các thám tử vào cuộc

Thám tử Chapman nói: “Những kẻ rửa tiền thường lái những chiếc xe đắt tiền mà họ coi đó là biểu tượng cho địa vị. Và cảnh sát cùng các thám tử sẽ làm việc không mệt mỏi để có thể kiểm soát bất kỳ tài sản nào họ thu được từ các hoạt động bất hợp pháp.”

Ông Chapman cho biết, các nhóm tội phạm có tổ chức sẽ xuất hiện mọi quy mô trong các hoạt động kinh doanh tại New Zealand.

Vị thám tử cho biết ông rất tự hào về nhóm thám tử theo dõi và điều tra của mình. Họ đã hoạt động không ngừng xuyên suốt các cấp độ cảnh báo của virut Covid-19. Đưa ra “đòn giáng mạnh” vào nỗ lực tội phạm rửa tiền có tổ chức này.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ thám tử tại Thanh Hóa của Thám tử Tâm Phúc.

Dịch vụ thám tử đã giúp ích rất nhiều trong việc phá án

“Những người trong tổ chức bị cáo buộc phạm tội đã thu lợi từ nhiều quỹ rửa tiền khác nhau ở nước ngoài. Các tổ chức được tạo ra từ tội phạm và các hoạt động thu lợi bất hợp pháp. Những thực thể này được thúc đẩy bởi lòng tham và không hề quan tâm đến những hành vi phạm tội đã tạo ra số tiền mà họ đang kiếm được.”

Nhà chức trách cho biết: “Chúng tôi muốn biến New Zealand trở thành một quốc gia an toàn nhất thế giời. Trở thành một thị trường mở cho tất cả mọi người nhưng cũng là nơi khó kinh doanh nhất cho tội phạm. Nhất là tội phạm rửa tiền xuyên lục địa.”

Thám tử Chapman tin rằng. Dịch vụ thám tử của mình đã khiến cả bang nhóm tội phạm bất ngờ. Nhờ vào các hoạt động bí mật, mang tính chuyên môn cao. Các thám tử này đã thành công đưa nhóm tội phạm này ra Tòa án Quận Auckland.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận