Thám tử điều tra giả chết để lừa bảo hiểm


Thám tử điều tra giả chết để lừa bảo hiểm

Thám tử người Mỹ Rambam đã có hơn 35 năm kinh nghiệm. Ông chuyên tìm kiếm người mất theo yêu cầu. Có thể nói ông là thám tử điều tra người giả chết xuất sắc vì trong sự nghiệp ông đã phát hiện tới gần 800 trường hợp. Đa số họ muốn chiếm đoạt tiền bảo hiểm. Hoặc đơn giản hơn là muốn đoạt tuyệt người thân, bắt đầu cuộc sống mới.

Đa số bọn họ đều bị vướng vào nợ nần. Đối với họ đây là giải pháp tốt nhất để lấy được tiền bảo hiểm, hoặc trốn nợ. Cũng có những người vì áp lực cuộc sống. Họ chịu nhiều áp lực từ người thân, bạn bè mà tìm đến cách này. Với dịch vụ thuê người theo dõi tại Bắc Giang chúng tôi gặp không ít trường hợp như vậy. Nhưng đa phần đối tượng chỉ trốn khỏi đia phương chứ không giả chết.

Phụ nữ ngày càng có xu hướng giả chết

Đa số truyền thông đều đưa tin về nam giới giả chết. Nhưng Rambam là giám đốc của một văn phòng thám tử tại New York cho phụ nữ có xu hướng này ngày càng tăng. Một trong những trường hợp này là cô gái mới 24 tuổi. Bạn trai cô này tìm thấy xe bị bỏ ở một hồ nước rộng lớn, cho thấy cô đã tự sát. Nhưng vì không tìm thấy xác nên anh ta đã nhờ đến Rambam.

Sau quá trình điều tra, đội ngũ của ông đã tìm được cô gái. Cô thừa nhận mình giả chết để trốn tránh gã bạn trai vì thói bạo hành. Đội ngũ của ông đã quyết định giữ im lặng không cho người kia biết. Ngoài ra chỉ có cha mẹ cô là biết việc con mình còn sống.

Thám tử điều tra giả chết phát hiện đối tượng vì còn giữ thói quen cũ

Thám tử Steve Rambam

Một số người giả chết bị phát hiện vì vẫn còn giữ liên lạc với người thân. Thông thường họ có xu hướng vẫn đến, thậm chũ sống ở nơi quen thuộc. Họ cố giữ liên lạc với mẹ, hoặc cha mẹ. Đôi khi còn có người sống ở gần nhà cũ vì muốn chăm sóc thú cưng. Rambam kể rằng nhiều năm trước khi mới bắt đầu làm nghề này. Ông được yêu cầu điều tra một nhà sưu tập tiền cổ vì nghi ngờ giả chết. Ông bèn tìm đến những triểm lãm tiền xu trong thành phố và đã bắt gặp được đối tượng.

Công việc này đã rèn cho ông tính kiên nhẫn. Không giống như trên phim, với những cuộc săn người đầy kịch tính. Do những người này đa phần không phải tội phạm. Những thám tử như Rambam mô tả việc giả chết như công việc 16 tiếng. Vì ngoài 8 tiếng ngủ ra họ luôn phải đề phòng cảnh giác. Chỉ một sai lầm nhỏ là danh tính bí mật của mình sẽ bị thám tử phát hiện ra ngay.

Tại Tâm Phúc, dịch vụ thám tử theo dõi tại Bắc Ninh cũng tiếp nhận nhiều trường hợp mất tích. Thường những đối tượng này trốn nợ, cắt đứt toàn bộ liên lạc với người thân.

Giả chết để lừa tiền bảo hiểm

“Đây là những người giỏi nhất” – Thám tử Rambam cho biết. Họ lên kế hoạch kỹ lưỡng từ đầu. Họ đến Mỹ từ những đất nước khác giả chết để lấy tiền bảo hiểm. Sau đó họ dùng danh tính khác bay về nước một thời gian. Đa phần những vụ Rambam xử lý đến từ những công ty bảo hiểm.

Bản thân công ty bảo hiểm cũng muốn chuyện này được xử lý kín đáo. Thứ nhất họ không muốn truy tố vì giúp tiết kiệm tiền cho công ty. Thứ hai họ không muốn cho công chúng biết có cách lách luật như vậy.

Có trường hợp một người Nigeria đã giả chết, sau đó về nước. Sự việc bại lộ, nhưng công ty bảo hiểm không muốn truy tố. Tuy nhiên phía cảnh sát đã phát lệnh bắt, và ông ta không thể trở về Mỹ. Vợ ông ta vẫn sống tại NY đã thú nhận toàn bộ những gì ông ta đã làm.

Khi nhận được yêu cầu điều tra từ công ty bảo hiểm, ông yêu cầu toàn bộ hồ sơ về khách hàng đó. Việc đầu tiên là ông tim trên các mạng xã hội như Facebook, Tweeter v…v… Tuy nhiên đội ngũ của ông có những cách quét trên data một cách đặc biệt. Do đó cơ hội tìm được đối tượng trên mạng xã hội sẽ cao hơn rất nhiều.

Thám tử Tâm Phúc nói riêng và những đồng nghiệp trên toàn thế giới nói chung đều có những thủ pháp điều tra riêng. Do vậy với những vụ án dân sự thì thám tử đều là những cánh tay đắc lực.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận