Thám tử chuyên truy tìm thú cưng bị thất lạc ở Trung Quốc


Thám tử chuyên truy tìm thú cưng bị thất lạc ở Trung Quốc

Tưởng chừng dịch vụ thám tử là ngành nghề chuyên phục vụ công tác phá án và điều tra, truy tìm manh mối. Nhưng thật bất ngờ khi ở Trung Quốc lại đang có những thám tử tư chuyên tìm kiếm thú cưng. Mục tiêu là dò tìm những con thú cưng bị mất cho khổ chủ.

Thám tử chuyên truy tìm thú cưng

Không hề giống với bất kì nhân vật thám tử nào trong các bộ phim hay truyện tranh lấy đề tài Thám tử. Sun Jinrong, một người đàn ông “thú vị”. Anh được truyền thông Trung Quốc phong cho danh hiệu “thám tử thú cưng” đầu tiên của nước này. Và để làm “thám tử thú cưng”, tất nhiên bạn phải là một người yêu động vật.

Nhiệm vụ chính của anh là chuyên giải quyết những vụ mất tích đầy “bí ẩn” của những con thú cưng. Tìm lại những con vật nuôi yêu quý nhờ vào các thiết bị công nghệ cao. Những thiết bị có trị giá lên tới hàng ngàn đô la. Mỗi chuyến hành nghề và thường là vào ban đêm. Sun sẽ phải đem theo rất nhiều thiết bị hiện đại như máy dò nhiệt, phi tiêu thuốc an thần, camera hồng ngoại…

>>> Tham khảo thêm: Lóa mắt với “đồ nghề” thám tử chuyên nghiệp

Đồ nghề “thám tử” trị giá hàng ngàn đô la

Tính đến nay, anh đã giúp đoàn tụ cho hàng ngàn vật nuôi thất lạc. Đó là kể từ khi anh mở dịch vụ thám tử truy tìm thú cưng mất tích cách đây 7 năm.

Chi phí đắt đỏ, thời gian làm việc không cố định

Với một vụ thông thường. Khách hàng sẽ phải trả khoảng 1,1 ngàn USD (8 ngàn nhân dân tệ). Đây là chi phí để thuê thám tử do công ty của Sun cung cấp. Nhờ xã hội trung quốc phát triền với tốc độ tăng trưởng nhanh mà công ty của anh hiện đã có 10 nhân viên với hàng ngàn khách hàng.

Giờ giấc làm việc của công ty khá thất thường. Vì thường xuyên phải nhận các cuộc gọi từ chủ thú cưng vào ban đêm. Thậm chí là ở những địa điểm rất xa trụ sở công ty. Nhiều nơi rất xa nhưng anh Sun vẫn sẵn sàng di chuyển tới để giúp đỡ khách hàng vì sự đồng cảm với họ.

Anh Sun cho biết. Thú cưng đôi khi mất tích vì bị đánh cắp chứ không đơn giản là chúng đi lạc. Hầu hết những người nuôi thú cưng đều rất bối rối khi ko tìm thấy thú nuôi của mình. Họ thậm chí còn không có cả đèn pin mà chỉ đi tự tìm trong bóng tối với ánh sáng của điện thoại.

Công ty trang bị cho nhân viên nhiều thiết bị tiên tiến để tác nghiệp. Các nhân viên công ty đều đã có nhiều năm kinh nghiệm phân tích tình huống và theo dấu vết các con vật. Chúng tôi có thể nghĩ ra 10 phương pháp cần phải làm ngay lúc chúng mất tích để có thể tìm ra thú cưng nhanh nhất. Trong khi chủ của chúng chỉ có thể tự đi mò trong các ngóc ngách mà họ nghĩ rằng thú cưng hay chui vào.

Thám tử truy tìm thú cưng là một nghề vô cùng hot tại TQ

Nhờ kinh nghiệm và tình yêu với động vật mà tỷ lệ tìm thấy thú cưng của anh từ 60-70%.

Ngành thám tử với nhiều triển vọng phát triển

Nghề thám tử tư thì có nhiều nhưng ngành của anh lại gần như chưa từng có trong tại Trung Quốc. Mọi kiến thức và kinh nghiệm anh Sun đều phải tự học hỏi từ những người thợ săn. Ví dụ như việc không nên dùng lưới khi bắt những con chó nhỏ vì chúng có thể chết khi quá hoảng sợ.

Đội thám tử tuy tìm thú cưng thường làm việc chủ yếu vào ban đêm. Không gian tĩnh mịch của ban đêm sẽ làm tăng cơ hội tìm thấy những con thú bị mất tích vì chúng thường rời khỏi nơi ẩn náu.

Đây hiện là một nghề rất hot tại thời điểm hiện tại. Vì người trung quốc rất thích nuôi chó mèo trong nhà. Theo thống kê của trang web Pet Asia, hiện tại Trung Quốc có hơn 91,5 triệu con chó và mèo.

Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: info@thamtutamphuc.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphu

Bình luận