Tha thứ cho kẻ ngoại tình có phải là nhu nhược?


Tha thứ cho kẻ ngoại tình có phải là nhu nhược?

Việc đàn ông lang chạ bên ngoài xảy ra rất nhiều. Bạn có sẵn sàng tha thứ cho kẻ ngoại tình hay không? Và hạnh động đó là nhu nhược hay bao dung? Không phủ nhận có nhiều đàn ông luôn nghỉ đến gia đình và vợ con. Thế nhưng không phải ai cũng có may mắn đó, khi việc chồng ngoại tình xảy ra ngày càng nhiều. Việc này kéo theo nhiều hệ luỵ khiến bạn đau khổ, suy sụp. Tại chuyên mục tham vấn tâm lý hôn nhân gia đình hôm nay, Thám tử Tâm Phúc sẽ có bạn biết nên làm gì nếu không may rơi vào trường hợp như vậy.

Cần suy nghĩ thấu tháo

Hẳn bạn sẽ rất thất vọng và đau khổ khi bị chính người mình tin tưởng phản bội. Những suy nghĩ tiêu cực này sẽ rất dễ dẫn đến những hành dộng dại dột. Có thể gây tổn thương cho người khác và cho chính bạn. Nhiều người thì suy sụp hoàn toàn dẫn đến trầm cảm, nhiều người thì chọn cách đánh ghen và vướng vào vòng lao lý.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy cố gắng trấn tĩnh. Bạn có thể đến một nơi mà mình yêu thích, một nơi yên tĩnh để bạn có thể bình tâm và suy nghĩ thấu đáo. Bạn hãy thử nhìn theo hướng khác xem tại sao lại xảy ra việc này. Ngoài ra bạn hãy thử nghĩ xem có thể cứu vãn tình hình hay không. Tha thứ cho kẻ ngoại tình là cần xem xét chỉ là nhất thời sai lầm hay đã hết tình cảm với bạn.

Gặp chuyên gia tư vấn trước khi bạn quyết định tha thứ cho kẻ ngoại tình hay không

Một buổi tư vấn với chuyên gia rất cần thiết khi bạn đang bị mất phương hướng. Điều này sẽ cho bạn cái nhìn khách quan nhất về vấn đề bạn gặp phải. Tại đây bạn có thể kể câu chuyện của mình, nói những cảm xúc thầm kín để giúp bạn nhẹ lòng. Từ đó các chuyên gia sẽ tư vấn để bạn có cái nhìn rõ hơn về tình hình hiện tại.

Nếu mọi chuyện vẫn chưa đi quá xa, họ có thể giúp bạn hàn gắn lại việc này. Bởi tình cảm gia đình giữa vợ chồng và con cái rất quan trọng. Hay để các chuyên gia tư vấn hướng bạn đến con đường dễ dàng nhất.

Cùng ngồi nói chuyện với chồng.

Sau khi bạn suy nghĩ thấy đáo, hãy bình tình ngồi xuống nói chuyện với chồng mình. Bạn có thể nói chuyện tại nhà hoặc đến những địa điểm có nhiều kỷ niệm giữa hai bạn. Hãy hỏi nguyên nhân anh ta làm việc này, và muốn giải quyết theo hướng nào.

Nếu như anh ta đã không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này, vào muốn ở bên người kia thì không còn hi vọng gì. Nhưng nếu chỉ là nhất thời, anh ta vẫn yêu bạn, vẫn muốn hàn gắn và xin bạn tha thứ. Thì bạn hãy xem xét tình cảm của mình, bạn có tha thứ cho kẻ ngoại tình để hàn gắn cuộc hôn nhân này hay không.

Nếu như bạn chọn cách tha thứ, thì bạn phải xác định được đúng mục đích của việc này. Bạn hay luôn nhớ bạn lựa chọn như vậy để xây dựng lại hạnh phúc, để con cái có cả bố và mẹ. Chúng tôi hiểu những việc trong quá khứ vẫn sẽ ám ảnh bạn. Nhưng bạn cần bỏ qua, sống vui vẻ, tích cực, dùng tình yêu của mình để xây dựng lại gia đình ấm áp và hạnh phúc.

Bạn có thể tham khảo thêm: Không thoải mái khi ở nhà chồng

Bình luận