Tản mạn về nghề vệ sĩ ở nước ta và thế giới


Tản mạn về nghề vệ sĩ ở nước ta và thế giới

Tản mạn về nghề vệ sĩ: Điều kiện của một vệ sĩ chuyên nghiệp là cần phải có một cơ thể khỏe mạnh cùng đầu óc nhạy bén. Thực tế ít khi họ phải đối mặt với những tình nguy hiểm. Thế nhưng khi sự cố xảy ra, thậm chí phải hành động trước khi sự cố xảy ra. Và có nhiều trường hợp họ phải hi sinh bản thân để bảo vệ thân chủ.

Tản mạn về nghề vệ sĩ

Đa phần khi nhắc đến những dịch vụ vệ sĩ chuyên nghiệp chúng ta đều có hình dung chung. Họ là những người to lớn, mặc vest đen với vẻ ngoài lạnh lùng. Kính râm và bộ đàm những những thứ luôn gắn liền với hình ảnh của họ. Điều này làm cho mọi người nghĩ họ luôn kiểm soát mọi việc xảy ra xung quanh. Vậy điều gì ấn giấu sau những bộ đồ đen đó? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề rất kén người này.

Vệ sĩ là ai?

Nghề vệ sĩ đã được hình thành từ rất lâu. Họ là những người khỏe mạnh, có thần kinh thép, cùng phản xạ tuyệt vời. Tất cả những điều đó để phục vụ mục tiêu quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho thân chủ. Có rất nhiều công ty vệ sĩ tư nhân có nhiệm vụ đào tạo lực lượng quân đội, nhằm bảo vệ cho các V.I.P như chính trị gia.

Qua phim ảnh, hình ảnh người vệ sĩ được xây dựng gắn liền với súng đạn và những cuộc phiêu lưu. Còn trên thực tế họ ít khi phải rơi vào hoàn cảnh như vậy. Công việc chính của họ là đảm bảo an ninh, cũng như tháp tùng thân chủ đến những địa điểm khác nhau. Hoặc một số quốc gia như nước ta, vệ sĩ tư nhân hoàn toàn không được sử dụng vũ khí quân dụng. Những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên sử dụng dịch vụ này rất nhiều. Giúp họ ngăn chặn fan quá khích, và những kẻ có ý đồ xấu.

Người vệ sĩ cần phải như thế nào

Tiên học lễ hậu học văn, điều này đặc biệt đúng với nghề vệ sĩ. Trước khi rèn luyện khả năng chiến đấu, phản xạ thì họ cần học những nguyên tắc. Một tổ chức đều có những tiêu chí đạo đức riêng cho vệ sĩ của mình. Nhưng cần phải có những điều cơ bản như sau:

  • Cần có trách nghiệm với đồng nghiệp của mình
  • Hoàn thành nhiệm vụ tuyệt đối trong khuôn khổ nghề nghiệp
  • Không tham gia những hoạt động vi phạm pháp luật
  • Không có bất kỳ lý do nào khiến bản thân bị xao nhãng khi làm việc
  • Không sử dụng chất kích thích
  • Khi được tin tưởng giao nhiệm vụ, phải có trách nghiệm và sẵn sàng hi sinh bản thân

Những tổ chức và cá nhân nổi bật nhất trên thế giới

Trên thế giới tồn tại những tổ chức vệ sị hàng trăm năm. Và cho đến ngày nay những tổ chức đó vẫn còn tồn tại. Nổi bật nhất phải kể đến những cái tên sau đây:

Preatorian Guard: Đây là tổ chức có nhiệm vụ bảo vệ cho các hoàng để của đế chế Roma. Trong hàng trăm năm họ đã góp phần lớn công lao và viết lên lịch sử cho riêng mình.

US Secret Services: Đây là tổ chức đảm bảo an toàn cho các đời tổng thống Mỹ. Mục đích lúc đầu của tổ chức này là phát hiện những kẻ giả mạo những chính khác quyền lực. Sau khi tổng thống McKinley Jr bị ám sát, họ có nhiệm vụ bảo vệ ông chủ nhà trắng. Tổ chức này đảm bảo an ninh những nơi tổng thống sắp ghé thăm. Đồng thời cho người tháp tùng để tổng thống được an toàn tuyệt đối

Swiss Guard: Đây là tổ chức rất đặc biết được vua Louis XI thành lập năm 1480. Với hàng trăm năm lịch sử, đến ngày nay đây là tổ chức vệ sĩ lâu đời nhất thế giới. Họ có trang phục rất độc đáo và nằm trong thành Vatican. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ giáo hoàng, và thực hiện những nghi lễ tôn giáo. Trang phục và đối tượng bảo vệ của họ cho đến ngày hôm nay cũng không hề thay đổi.

Xem thêm bài viết khác: Vệ sĩ Tâm Phúc hàng đầu tại Hà Nội

Dịch vụ vệ sĩ Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận