Tại sao người ta ngoại tình khi vẫn hạnh phúc


Tại sao người ta ngoại tình khi vẫn hạnh phúc

Chúng tôi có tất cả: tài chính tốt, con cái ngoan ngoãn và bạn bè thân thiết. Chồng tôi rất được lòng đồng nghiệp. Anh ấy là một người đàn ông tốt bụng và ân cần với tất cả mọi người. Cuộc sống của gia đình tôi thực sự rất ổn.” Đó là những điều mà nhiều người vợ, người chồng vẫn thường nói. Và khi đến với văn phòng tư vấn hôn nhân gia đình Tâm Phúc. Nhiều người vẫn không hiểu lý do một nửa còn lại của mình ngoại tình.

Điều gì khiến cho một cuộc hôn nhân có ý nghĩa

Một cặp vợ chồng. Ngoài bệnh tật và tiền bạc ra, vẫn còn nhiều thứ ảnh hưởng tới hạnh phúc của họ. Trong những năm qua, các chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình Tâm Phúc đã đưa ra lời khuyên cho nhiều cặp đôi. Những cặp đôi gặp khó khăn vì ngoại tình.

Phản ứng của mọi người đề cập tới vấn đề này trải dài qua các cung bậc cảm xúc. Từ sự lên án cay nghiệt, đến cắn răng chấp nhận, rồi cả sự thương hại, hưởng ứng. Ngoại tình ở đâu cũng có. Tuy nhiên, cách mà chúng ta nhìn nhận sự việc còn tùy thuộc vào thời gian và hoàn cảnh cụ thể mà nó xảy ra.

Trong các vụ ngoại tình, người ta thường quan tâm đến nỗi đau của người bị phản bội hơn. Vì niềm tin vào tình yêu, về cuộc sống bỗng dưng sụp đổ. Đó chắc chắn là một cú sốc khiến quá khứ và tương lai nặng nề hơn. Sự hỗn loạn cảm xúc khi người ta phát hiện vợ, chồng ngoại tình có thể trở nên vô cùng mãnh liệt. Nhiều người còn dằn vặt tâm lý, tê liệt, suy nhược cơ thể, hay nổi giận bất thường. Phản ứng này các nhà tâm lý học gọi chung là “sang chấn tâm lý” hậu ly hôn.

Ngoại tình đã thay đổi hôn nhân như thế nào?

Chưa bao giờ chúng ta đòi hỏi nhiều thứ ở hôn nhân như hiện tại. Sự an toàn, tôn trọng nhau. Đòi hỏi về tài sản và con cái – là những thứ một gia đình truyền thống thường có. Ta muốn người bạn đời phải là người bạn đáng tin cậy. Đồng thời còn phải yêu nhau nồng thắm.

Cứ thế, có những người đến với tư vấn tâm lý Tâm Phúc liên tục khẳng định. “Tôi yêu vợ/chồng mình rất nhiều. Chúng tôi đều đang hạnh phúc”. Rồi họ lại bảo: “Nhưng tôi lại đang ngoại tình.”

Bất kể cuộc hôn nhân đó có hạnh phúc hay không. Nhưng ngoại tình vẫn có nguy cơ xuất hiện. Nó có thể xảy ra ngay cả ở những thời điểm mà chúng ta cảm thấy hạnh phúc nhất. Vậy tại sao người ta lại ngoại tình? Và tại sao người hạnh phúc lại ngoại tình?

Vậy tại sao lại ngoại tình khi hôn nhân đang hạnh phúc

Ngoại tình không phải lúc nào cũng do hôn nhân sứt mẻ. Trong một số trường hợp, ngoại tình lại là liệu pháp để bù đắp cho cảm giác thiếu an toàn, né tránh xung đột, cô đơn hay những bất đồng quan điểm. Đó nhiều khi là những yếu tố khiến cho đàn ông chọn ngoại tình.

Rất nhiều người chung thủy trong nhiều thập kỉ liền. Họ trưởng thành, quan tâm và dành nhiều thời gian cho gia đình. Ấy vậy mà một ngày, họ bỗng nhiên phạm một sai lầm mà mình chẳng hề ngờ tới.

Rõ ràng người bị phản bội sẽ thấy ngoại tình cuối cùng vẫn là ngoại tình, bất kể người trong cuộc có gọi nó ra sao. Nó chứa đầy sự độc ác, ích kỉ và dối trá. Bị bạn đời phản bội bởi người mà mình tin tưởng nhất.

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn hôn nhân cho những người trẻ tuổi

Ngoại tình có nhiều lý do

Bỏ qua những trách nhiệm thường nhật trong cuộc sống. Thế giới ngoại tình thường được lý tưởng hóa, một thế giới đầy hứa hẹn. Nơi mà họ có thể định hình bản thân vì chẳng có bất kì ràng buộc nào trong mối quan hệ này. Nó như một vết cắt đầy thi vị trong cuộc sống nhàm chán mỗi ngày.

Những câu chuyện tình yêu bị ngăn cấm thường rất đẹp và được nhiều người yêu thích. Bởi nó trái ngược với những ràng buộc của hôn nhân và gia đình. Nó cho ta cái cảm giác bất định hiếm thấy trong quan hệ vợ chồng. Vì không thể có được người mình yêu nên ta cứ liên tục bị cuốn vào mỗi tình vụng trộm.

Thường khi một cặp đôi tìm tới tư vấn hôn nhân gia đình Tâm Phúc với nhiều rắc rối liên quan tới ngoại tình. Chung tôi thường hỏi họ: Liệu hai bạn có muốn cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc không?

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận