Tài điều tra của thám tử khiến kẻ hiếp dâm sa lưới


Tài điều tra của thám tử khiến kẻ hiếp dâm sa lưới

Nhờ tài suy luận và điều tra của thám tử mà một vụ án đã được phá, mang lại công bằng cho người bị hại. Vụ án diễn ra vào ngày 20/2/2005.

Sau trận đánh của kẻ hiếp dâm có dáng người cao lớn, cô gái 21 tuổi bất tỉnh. Tỉnh lại vào hôm sau, Inna Budnytska thấy mình đang ở bệnh viện bang Florida. Được người qua đường phát hiện cô đang bất tỉnh tại bãi cỏ vào sáng sớm. Cô không nhớ gì, nhưng trên cơ thể có dấu hiệu bị xâm hại tình dục và đánh đập thậm tệ.

Inna sống cách nơi cô được tìm thấy 8 dặm. Cô mang quốc tịch Ukraine và là làm việc trên một du thuyền để đến Mỹ. Do bị thương ở tay nên cô được công ty cho ở lại khách sạn chờ đoàn.

Vì quá hoảng loạn sau khi tỉnh lại nên iệc lấy lời khai của nạn nhân gặp khó khăn.

  • Nạn nhân không thể được chắp nối các sự kiện một cách rõ ràng.
  • Ban đầu, nạn nhân nói bị một người tấn công bên trong phòng ở khách sạn. Nhưng sau đó lại thành hai, rồi ba người.
  • Giọng nói của kẻ tấn công cũng chuyển từ giọng Tây Ban Nha sang giọng Romania.

Inna Budnytska, 21 tuổi được tìm thấy bất tỉnh cách nơi ở 8 dặm

Sau khi cảnh sát thu thập mẫu tinh trùng từ nạn nhân. Và đã trích xuất camera giám sát trong khoảng thời gian vụ án xảy ra nhưng đều không tìm được manh mối. Nếu muốn kiểm tra từng vị khách đã đặt phòng ở khách sạn cần mất nhiều thời gian. Sau vài tuần điều tra ko có kết quả, vụ án bị gác lại.

>>> Tham khảo thêm: Doanh nghiệp phải nhờ đến dịch vụ thám tử để theo dấu hàng nhái

Luật sư đã phải nhờ thám tử điều tra sự việc

8 tháng sau, luật sư của Inna đã khởi kiện khách sạn. Cáo buộc khách sạn đã vô trách nhiệm khi để vụ tấn công xảy ra và đòi bồi thường. Luật sư đại diện cho khách sạn đã thuê công ty thám tử điều tra và xác minh sự thật.

Mỗi cổng ra của khách sạn đều được lắp camera giám sát và hệ thống thẻ từ. Nạn nhân sau khi lên phòng vào lúc 3h41 sáng và không trở xuống. Đến khi trời sáng thì được tìm thấy cách khách sạn 8 dặm. Như vậy, Inna đã rời khỏi khách sạn trong thời gian ba tiếng, nhưng không có camera nào ghi lại.

Các thám tử tư đã rà soát camera giám sát để tìm nghi phạm

Sau khi loại trừ phần lớn những người không liên quan. Cuối cùng, chỉ còn lại người đàn ông da đen, đeo kính, cao 1m9, đi vào thang máy cùng nạn nhân lúc 3h41. Tới 5h28 cùng ngày, gã đàn ông xuống đại sảnh và có kéo theo 1 chiếc valy. Một tiếng sau, người này quay lại khách sạn, nhưng không còn chiếc valy.

Tại cửa thang máy, các thám tử tìm được 1 phần của bánh xe chiếc valy đã bị mắc trong khe giữa sàn thang máy và đại sảnh. Gã đàn ông đã phải kéo mạnh một cái mới đưa chiếc valy ra ngoài. Nhận định sơ bộ, chiếc valy phải có vật nặng ở trong. Và đó có thể là nạn nhân.

Tuy manh mối đã có, nhưng việc tìm danh tính của người đàn ông này vẫn gặp khó khăn. Không rõ hắn ta là khách thuê phòng hay người tới chơi bởi chất lượng hình ảnh quá thấp, không có giá trị xác minh.

Nghi phạm đã có, các thám tử bắt đầu đi tìm manh mối

Không bỏ cuộc, các thám tử đã rà soát mọi lần nghi phạm xuất hiện trong camera khách sạn. Tên này thường xuyên xuất hiện cùng một người đàn ông da đen khác. Trong một lần đi cùng nhau, người đàn ông kia có mặc chiếc áo có chữ Mercury và Verado.

Verado là tên một loại động cơ cano sản xuất bởi hãng Mercury Marine. Vào thời điểm xảy ra vụ án, trong địa bàn có một buổi triển lãm về tàu thủy lớn. Chiếc áo phông in chữ Verado chỉ phát cho nhân viên của công ty dịch vụ ăn uống Centerplate.

Liên hệ với công ty Centerplate, nghi phạm da đen đeo kính được thuê lần đầu tiên ở thành phố New Orleans, bang Louisiana. Các thám tử đưa bản mô tả nghi phạm cho cảnh sát New Orleans và được biết tên này là Mike Jones, nhưng không biết hắn đang ở đâu.

Có tên và đặc điểm nhận dạng của nghi phạm, các thám tử đã quay lại đối chiếu với phía khách sạn. Cuối cùng biết được, người này nhận phòng 7 ngày trước vụ hiếp dâm và trả phòng một ngày sau khi vụ việc xảy ra.

Suy luận của một thám tử khi điều tra và lần theo manh mối

Các thám tử điều tra và đặt sự nghi vấn

Chiếc va li mà nghi phạm đang kéo ra khỏi khách sạn

Theo suy luận của thám tử. Michael (tên hung thủ) đã rất bình thản khi đưa chiếc vali ra khỏi khách sạn. Có thể thấy tên này đã làm chuyện này nhiều lần. Công việc tại công ty Centerplate đã giúp hắn di chuyển nhiều nơi và được chi trả toàn bộ chi phí đi lại. Đây có vẻ là công việc lý tưởng cho tên hiếp dâm hàng loạt. Vậy hắn sẽ đi đâu tiếp theo?

Để trả lời cho câu hỏi này, các thám tử đã tìm kiếm danh sách 20-25 công ty trong ngành dịch vụ ăn uống. Dừng lại ở công ty tên Ovation. Nơi này bị nghi ngờ vì khi thám tử tới điều tra, giám đốc của Ovation không buồn kiểm tra dữ liệu nhân viên mà lập tức yêu cầu phải có lệnh khám.

Liên hệ với cảnh sát quận và xin lệnh khám, từ đó buộc công ty Ovation cho biết đang thuê Michael Lee Jones tại bang Maryland.

Tiếp xúc với nghi phạm

Khi thám tử và bên cảnh sát lần đầu tiếp xúc với nghi phạm, họ đã nghi ngờ chính phán đoán của mình. Gã đàn ông cao lớn nói chuyện nhẹ nhàng, thân thiện và hợp tác. Thậm chí sẵn sàng để cảnh sát thu thập ADN.

Kết quả ADN trùng khớp với mẫu tinh trùng trên người nạn nhân, Michael lập tức bị bắt về nhiều tội như Hiếp dâm, Bắt cóc, và Cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, khi bị thẩm vấn, nghi phạm không hề nóng giận và luôn khẳng định không đánh phụ nữ.

Khi điều tra viên hỏi về chiếc valy. Michael khai trong đó chỉ cất quần áo, giày, máy chơi game và rất nhiều sách. Song, anh ta không trả lời được khi bị yêu cầu nêu tên vài cuốn sách đã từng đọc.

Bằng chứng để buộc tội nghi phạm vẫn còn yếu. Lời khai của nạn nhân lộn xộn và rất dễ bị phản bác trước tòa. Mẫu tinh trùng trong người nạn nhân có thể sẽ bị nói là do hai người thuận tình quan hệ.

Các thám tử vẫn chưa bỏ cuộc

Thám tử tư và các điều tra viên vẫn chưa chịu bỏ cuộc. Các cuộc điều tra khác vẫn được tiến hành. Cơ sở dữ liệu FBI quản lý đã cho thấy mẫu ADN này cũng từng xuất hiện trong ba vụ hiếp dâm khác. Trong cả 3 vụ, nghi phạm đều xuất hiện tại nơi xảy ra vụ án trong khung thời gian trên. Hơn nữa, các nạn nhân đều mô tả hung thủ là một người đàn ông da đen to lớn đeo.

Hung thủ bị kết án 45 năm tù vào năm 2009, không được ân xá cho tới năm 2032.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận