Sống trong hôn nhân bất hạnh – Làm thế nào để hạnh phúc?


Sống trong hôn nhân bất hạnh – Làm thế nào để hạnh phúc?

Một sự thật đáng buồn đó là có rất nhiều người sống trong hôn nhân bất hạnh. Thế nhưng điều này không phải là ko có cách giải quyết. Khi người bạn đời của mình không thể thay đổi, và bạn cũng không muốn ly hôn. Thì thực hành một số điều dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện phần nào chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân bạn phải sống trong hôn nhân bất hạnh

Nhiều người khi bước vào hôn nhân, họ đã không biết cách và làm cuộc hôn nhân đi vào bất hạnh. Đặc biết nước ta, nhiều người còn khá thụ động để có một gia đình hạnh phúc. Họ thường xuyên kêu ca do số phận, do đối phương v..v… Mà không chịu thừa nhận mình thiếu kiến thức trong đời sống hôn nhân. Việc thiếu kiến thức và kỹ năng xây dựng gia đình nên hôn nhân ngày càng tồi tệ.

Có những thói quen xấu thì cũng sẽ có những thói quen tốt giúp gia đình hạnh phúc. Cho nên khi bước vào đời sống gia đình, chúng ta cần biết những điều này để chủ động cho hạnh phúc của mình. Nhưng nếu cuộc hôn nhân của bạn đang không hạnh phúc thì bạn có thể cải thiện bằng cách tránh những cuộc cãi vã. Đặc biệt cãi nhau những vấn đề lặp lại. Hãy cố giải quyết dứt điểm từng việc một, và điều này rất cần đến sự thoả hiệp của một trong hai người.

Cải thiện bản thân giúp hôn nhân hạnh phúc

Tham khảo dịch vụ tư vấn tâm lý tại Tâm Phúc

Các chuyên gia tư vấn cho biết, việc tạo thói quen biết ơn, hạn chế cãi vã. Đồng thời thực hiện những thói quen sau thì sẽ giúp bạn cải thiện cuộc hôn nhân rất nhiều.

Phát triển lợi ích của bạn: Nếu đời sống hôn nhân không như bạn mong muốn, thì bạn cần tìm sự giải toả. Cụ thể là điều gì đó làm bạn thoả mãn, khát khao bên ngoài cuộc hôn nhân. Nhưng tất nhiên đó không phải là ngoại tình. Có thể là tụ tập những người bạn, hay tham gia những cầu lạc bộ. Việc có sở thích riêng  sẽ giúp bạn độc lập hơn. Phát triển sở thích cá nhân cũng tuyệt vời ngay cả khi bạn có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Bạn có thể tìm kiếm sở thích cho mình tại thư viện, hoặc câu lạc bộ, hay học một kỹ năng gì đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia những tổ chức thiện nguyện. Việc giúp đỡ người khác cũng là một cách để bạn thân mình được hạnh phúc.

Mở rộng quan hệ xã hội

Việc phát triển mối quan hệ xã hội là một trong những mấu chốt của hạnh phúc. Và khi mối quan hệ xã hội không tốt, nó sẽ kéo cuộc hôn nhân đi xuống. Bạn cần mà rộng mối quan hệ bạn bè, và những thành viên trong gia đình. Việc hàng tuần bạn dành thời gian ăn tối với bạn bè, hoặc gặp gỡ họ hàng, hay đi mua sắm v..v.. Sẽ mang lại những cảm xúc tính cực.

Tham khảo bài viết: Những đôi vợ chồng hạnh phúc nhất thường có điều gì

Bình luận