Quản lý con cái khoa học và văn minh


Quản lý con cái khoa học và văn minh

Ở một độ tuổi nào đó, việc con cái bỗng trở lên “bật trị” rất phổ biến. Vậy cần quản lý con cái khoa học và văn minh, để chúng có thể đi đúng hướng. Đây là nhiệm vụ khó khăn và quan trọng nhất của các vị phụ huynh. Và nhiều gia đình đã thuê thám tử giám sát con cái. Đây là sự lựa chọn rất cần thiết, nhất là khi con cái đang ở độ tuổi mới lớn. Việc con cái giao du với bạn xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách sau này. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập những vấn lại mà con bạn có thể sắp gặp phải và cách giải quyết.

Những thói tư tật xấu con cái học tử bạn bè

Thử hút thuốc: Ở độ tuổi con em mình đang học trung học, hay thậm chí cấp hai là thời gian trẻ có thói xấu này. Một phần là do trẻ không được bố mẹ quản lý, một phần do bạn bè dụ giỗ. Việc hút thuốc cũng do tâm lý muốn học đòi người lớn, muốn thể hiện cái tôi của mình. Và cùng do tò mò, chúng thấy người lớn hút được thì chúng cũng muốn thử. Đa số vì những nguyên nhân trên chứ không giống người lớn vì nghiện hoặc do thói quen.

Trốn học: Có nhiều phụ huynh tìm đến dịch vụ của Thám tử Tâm Phúc vì con có những biểu hiện tiêu cực. Như con cái thường xuyên đi sớm về muộn. Trên quần áo có mùi thuốc lá, hay mất tập trung và không gắn kết với gia đình v..v…

Thực ra trong độ tuổi mới lớn chính chúng ta cũng từng như vậy. Chúng ta cũng trốn phụ huynh hút thuốc, trốn học v..v.. Nhưng đấy chỉ là một thời điểm do tâm lý bồng bột. Nhưng nếu không can thiệp có thể dẫn đến hệ luỵ vô cùng nghiêm trọng.

Giải pháp quản lý con cái khoa học

Nhiều phụ huynh vì quá mải mê với công việc mà bỏ bê sự quan tâm tới con cái. Khi không có thời gian dành cho con, lắng nghe tâm sự của chúng, thì khoảng cách giữa con cái và cha mẹ sẽ ngày càng xa. Cha mẹ sẽ mất dần tiếng nói với con cái và không biết con đang nghĩ gì, cần gì. Chính vì vậy mà việc dành thời gian bên con, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư tình cảm của con được đặt lên hàng đầu.

Hướng dẫn cho con một lối sống quy củ

Thay vì giám sát con cái sát sao. Nên dạy con biết cách đặt ra một thời khóa biểu để học tập và sinh hoạt theo thời khóa biểu đó. Việc này sẽ giúp cha mẹ dễ dàng quản lý con cái, biết được trẻ đang làm gì hay đi đâu. Đồng thời, biết lập thời khóa biểu riêng cũng là dạy cho con một nếp sống quy củ và biết sắp xếp thời gian hợp lý từ khi còn bé.

Hoan nghênh

Nên khuyến khích con mời bạn bè tới nhà chơi. Khi bạn bè con tới chơi, phụ huynh sẽ nắm được con hay chơi với những người bạn nào, là người như thế nào, bạn tốt hay xấu. Nếu đang giao du với bạn xấu, chúng ta có thể khuyên con hạn chế chơi với bạn đó kịp thời.

Không che giấu cảm xúc của bạn

Theo các chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình Tâm Phúc. Cha mẹ và con cái nên thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn. Với văn hóa á đông, việc dành cho người thân một cái ôm, hay một câu cảm ơn còn khá ngượng ngùng và khó khăn. Bạn có thể mua cho con cái nhiều thứ. Nhưng điều chúng thực sự cần có khi lại là một người bạn biết lắng nghe, chia sẻ. Việc thể hiện tình cảm với con cái sẽ kéo cha mẹ lại gần con hơn. Khiến con cái tin tưởng bạn hơn và đồng ý chia sẻ những tâm sự thầm kín hơn.

Luôn an ủi và động viên

 

 

Ly hôn không nên là một lựa chọn trong hôn nhân

 

Khi bị điểm kém, bất cứ ai, kể cả con bạn cũng sẽ rất buồn. Bạn không nên chê bai con học dốt mà cần cùng con tìm hiểu lý do tại sao lại bị điểm kém. Động viên con cố gắng hơn và biết sửa sai từ những sai lầm. Hãy khuyên bảo nhẹ nhàng để con biết phải làm như nào cho đúng.

Thuê dịch vụ giám sát, quản lý con cái Tâm Phúc

Ngoài ra, để kịp thời phát hiện và có hướng xử lý đúng đắn. Phụ huynh có thể tham khảo dịch vụ thám tử tư chuyên giám sát con cái. Các thám tử tư chuyên nghiệp của văn phòng thám tử Tâm Phúc sẽ luôn theo dõi mọi sinh hoạt của trẻ một cách kín đáo. Các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của trẻ. Khi phát hiện trẻ gặp nguy hiểm, các thám tử sẽ nhanh chóng giải quyết một cách chuyên nghiệp nhất, hạn chế tối đa tổn thương cho trẻ.

Tham khảo bài viết của chúng tôi: Cần giám sát con cái khi chúng biết yêu

Bình luận