Quản lý con cái: 5 điều tốt cho sự phát triển của trẻ em


Quản lý con cái: 5 điều tốt cho sự phát triển của trẻ em

Quản lý con cái, hành vi nghe qua thì nghĩ tiêu cực. Nhưng nó có thể lại có lợi ích nhất định với sự phát triển cũng như hình thành tính cách của trẻ em.

Nhiệm vụ của bố mẹ tất nhiên là bảo vệ, giám sát con cái tránh khỏi những tổn thương không đáng có. Nhưng nếu bao bọc thái quá có thể sẽ vô tình cướp đi cơ hội khám phá chính bản thân mình của trẻ.

“Bọn trẻ cần tình yêu và sự hỗ trợ khi chúng đang nỗ lực học hỏi kỹ năng và tư duy cần thiết. Chứ không phải là sự bao bọc thái quá từ cha mẹ”. Đó là lời chia sẻ của Julie Lythcott-Haims, trưởng khoa tâm lý, Đại học Stanford.

Đừng quản lý con cái quá chặt, hãy để chúng tham gia vào các hoạt động tập thể

Giám sát, quản lý con cái bằng cách hướng dẫn, định hướng chứ không phải cấm đoán

“Đừng leo trèo “, “Đừng đi một mình”… là những điều mà phụ huynh thường lo lắng. Nhưng nếu nhìn về khía cạnh sức khỏe. Bất cứ trò chơi hay hoạt động thể chất nào cũng khả năng gây ra thương tích. Nhưng việc để trẻ có những trải nghiệm mạo hiểm cũng không hẳn là sự vô trách nhiệm. Trong việc nuôi dạy con cái, đó có thể là cách giúp trẻ tăng cường hoạt động thể chất. Mài giũa kỹ năng sống, rèn luyện tính sự tự tin, tính linh hoạt.

Tất nhiên, khi trẻ tham gia vào các hoạt động này. Bạn cũng cần quản lý con cái kĩ càng. Và phải can thiệp kịp thời trước những tình huống mà bạn không mong muốn.

Không trả lời ngay khi trẻ ngắt lời

Trẻ con thường có thói quen cắt ngang lời của người lớn. Nhất là khi chúng muốn gây sự chú ý. Nếu chúng ta trả lời ngay, trẻ sẽ không ý thức được những gì vừa làm là mất lịch sự. Và điều này có thể sẽ tiếp diễn sau đó.

Việc lặng im và không trả lời khi trẻ ngắt lời giúp nhắc nhở trẻ rằng phải đợi người lớn cho phép mới được tham gia kể cả là cảm xúc và suy nghĩ của chúng có quan trọng.

Quản lý con cái không có nghĩ là bắt con làm bài tập ngay sau khi đi học về

Chuyên viên tư vấn về hôn nhân và gia đình của văn phòng thám tử Nam ĐỊnh – Tâm Phúc khẳng định. Việc bắt con cái làm bài tập quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều tác động tiêu. Vì trẻ đã trải qua một ngày dài ở trường học, bạn nên cho chúng tham gia vào các hoạt động thể chất hay thư giãn đầu óc trước khi yêu cầu trẻ phải làm bài tập. Điều này giúp đầu óc chúng được giải tỏa và bớt căng thẳng hơn.

Quản lý con cái không có nghĩa là tách con ra khỏi một đứa bạn không tốt

Theo các chuyên viên tư vấn của văn phòng thám tử Tâm Phúc, việc ngăn cấm con sẽ làm chúng thấy không phục. Thậm chí là chống đối lại bố mẹ, vì đứa trẻ không thể hiểu hết lý do tại sao nó bị cấm. Hãy giúp trẻ từ từ nhận ra việc chơi với người bạn đó sẽ ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống của trẻ.

Các chuyên gia tư vấn hôn nhân tại Thám tử Tâm Phúc nhận định, việc trẻ làm bạn với một người không tốt khiến phụ huynh vội vàng tách con mình ra. Việc này không những không giúp trẻ nhận ra được mặt tích cực. Mà thậm chí chúng còn tìm cách “lách luật”. Phụ huynh nên đóng vai trò giám sát con cái, dạy con chịu trách nhiệm chứ không nên can thiệp quá sâu vào các mối quan hệ của con.

Nói chuyện với người lạ cũng là một kĩ năng cần thiết

Người lớn chúng ta thường dạy trẻ tránh nói chuyện với người lạ. Thay vì dạy cho chúng những kỹ năng nhằm phát hiện và sàng lọc người xấu. Bởi người xấu vốn chỉ chiếm số ít trong xã hội. Trẻ sẽ không biết cách nào để tiếp cận và tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người lạ khi cần.

>>> Hãy gọi ngay tới văn phòng thám tử Thanh Hóa nếu bạn cần nhận được sự tư vấn về giám sát, quản lý con cái hay hôn nhân và gia đình.

Các chuyên viên tư vấn của văn phòng thám tử Tâm Phúc nhận thấy, nhiều trường hợp, trẻ áp dụng quy tắc này sai cách. Chúng thường có su hướng chống lại sự giúp đỡ của những người đang cố gắng giúp chúng mà chúng không biết.

Thay vì tạo ra nỗi sợ về người lạ. Hãy tạo cho trẻ cách tư duy trước khi bắt đầu nói chuyện với ai đó xa lại. Đưa ra các tình huống, hướng dẫn trẻ hành động hợp l

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận