Những sai lầm trong hôn nhân mà đàn ông hay mắc phải


Những sai lầm trong hôn nhân mà đàn ông hay mắc phải

Những sai lầm trong hôn nhân mà đàn ông hay mắc phải dù cố tình hay vô ý đều làm tình cảm vợ chồng sứt mẻ. Những chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình co biết việc không tâm sự với vợ, hay trỉ trích vợ là một trong những hành động đó. Những điều này đôi khi người vợ cũng mắc phải, tuy nhiên rất phổ biến ở đàn ông. Để hôn nhân hạnh phúc, bạn cần sửa ngay những điều dưới đây.

Không giao tiếp với vợ

Đa số đàn ông rất ít chia sẻ cảm xúc của họ, có lẽ do cách dạy dỗ và xã hội khiến họ như vậy. Việc này làm cho xung đột vợ chồng không được giải quyết. Khi có tâm sự, họ thường có xu hướng thu mình lại. Do vậy hình thành một bức tường vô hình giữa vợ và chồng. Về phía người vợ, họ sẽ cảm giác mình không được coi trọng. Và hệ quả là hình thành khoảng cách và đẫn tới ly thân

Những sai lầm trong hôn nhân – Không quan tâm đến vấn đề của vợ

Khi bước vào một cuộc hôn nhân, phụ nữ sẽ muốn mình trở thành một phần của người đàn ông. Thế nhưng khi các ông chồng dành phần lớn thời gian ở văn phòng. Hết giờ lại đi giao lưu với đồng nghiệp và đối tác. Về đến nhà lại cắm mặt vào smartphone thì đó là dấu hiệu không coi trọng vợ mình.

Đừng để người phụ nữ của bạn cảm thấy lạc lõng và cô đơn trong chính gia đình của mình. Nếu đời sống hôn nhân không như bạn kỳ vọng, thì ít nhất hãy cải thiên nó mỗi ngày. Hãy dành thời gian thay vì ca thán hay rời xa nó. Là trụ cột gia đình, bạn nên coi vợ là ưu tiên hàng đầu của mình. Hành động của đàn ông phá hoại hôn nhân nghe có vẻ tự nhiên nhưng rất nghiêm trọng.

Chỉ trích mọi việc vợ làm sẽ phá hoại hôn nhân của bạn

hành động của đàn ông phá hoại hôn nhân

Hành động của đàn ông phá hoại hôn nhân

Việc bạn nói lên quan điểm của mình và công kích cá nhân vợ hoàn toàn khác nhau. Có lẽ do bạn kỳ vọng quá cao vào những việc vợ không thể đáp ứng. Vào sau đó bạn lại chỉ trích và so sánh cô ấy với người khác.

Đây là điều tuyệt đối không nên làm, đặc biết việc so sánh với người khác. Thay vì mổ xẻ những tiểu tiết mà bạn không vừa ý, hãy dễ tính hơn một chút với vợ mình. Khi bạn tìm được những điểm mạnh của vợ mình, bạn sẽ bỏ được thói chỉ trích tai hại. Nó chỉ làm cho mọi việc tệ hơn cứ không hề giúp vợ bạn tốt hơn theo ý bạn được.

Coi vợ như một công cụ tình dục

Nếu bạn chỉ quan tâm đến vợ khi có nhu cầu sex thì vợ bạn sẽ nhận ra ngay. Thay vì như vậy, bạn hãy xây dựng sự gắn kết, chia sẻ trước khi đòi hỏi sự gần gũi thể xác. Ngoài ra, khi đang ở trên giường với vợ, bạn không nên chỉ nghĩ về những nhu cầu của bản thân mình, bạn nên nhớ niềm vui của vợ bạn cũng quan trọng không kém.

Không kiểm soát được bản thân

Bạn là người chồng chiều chuộng vợ, nhưng lại nóng tính sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Đây là vấn đề bạn hoàn toàn có thể thay đổi, và nên thay đổi. Tức giận là một cảm xúc bình thường, nhưng bạn trút nó vào vợ mình là điều không công bằng. Đây mà những sai lầm trong hôn nhân điển hình hiện nay.

Để kiểm soát điều này, bạn hãy hít thở sâu, suy nghĩ một chút trước khi nói những lời không hay với vợ mình. Dù hành động hay lời nói, bạn không nên gây tổn thương cho người vợ của mình

Không bao giờ làm việc nhà

Trong xã hội hiện đại, việc nhà cũng là trách nghiệm của những ông chồng. Hôn nhân sẽ phát triển tốt nếu chồng giúp vợ làm việc nhà. Có thể bạn là trụ cột gia đình, là người làm kính tế chính. Nhưng không có nghĩa là bọn có thể bỏ bê mái ấm của mình. Hãy luôn nhớ, vợ không phải người giúp việc của bạn. Đó là người đi cùng bạn cả cuộc đời, do vậy bạn cần giúp đỡ cô ấy những lúc rảnh rỗi.

Đó là những hành động của đàn ông phá hoại hôn nhân mà bạn cần tránh.

Tham khảo bài viết: Con gái 14 tuổi yêu sớm, cha mẹ nên làm gì

Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận