Những sai lầm của phụ nữ làm đàn ông ngán ngẩm


Những sai lầm của phụ nữ làm đàn ông ngán ngẩm

Cách xử lý thiếu tinh tế là một trong những sai lầm của phụ nữ khiến chồng bạn chán. Và hoàn toàn có thể phá huỷ cuộc hôn nhân bằng những điều nhỏ nhặt như vậy. Một người vợ không hiểu chuyện, không biết cách cư xử cũng có thể biến người đàn ông tốt trở lên tồi tệ. Hãy cùng chúng tôi bàn luận về điều này. Để giúp các bạn nữ, nhất là những bạn còn trẻ tránh đc những điều này.

Tìm hiểu thuê thám từ theo dõi chồng giá bao nhiêu tại Thám tử Tâm Phúc

So sánh chồng mình với người khác

Đây là một hành động cực kỳ thiếu tinh tế, và có phần vô duyên. Có thể chồng bạn không giỏi sửa chữa điện nước như chồng cô hàng xóm. Nhưng bạn cũng có thể không chăm chút nhà cửa chu đáo như vợ của bạn anh ta. Ai cũng có những điểm yếu, và các bạn đến với nhau vì ta có thể là chính mình. Sẽ thật kinh khủng khi bạn so sánh chồng bạn với một người đàn ông khác khi chưa nhìn lại mình.

Đặt địa vị của bạn vào, có lẽ chính bạn cũng sẽ vô cùng khó chịu nếu bị so sánh với người yêu cũ. Một người vợ tệ hại là khi chồng mình là tốt điều gì thì không khen. Nhưng yếu kém vấn đề gì đó thì lại lấy ra so sánh với người khác. Bạn cần hiểu một điều đó là người chồng mà bạn chê bai có thể là hình mẫu được đánh giá rất cao với người khác. Nếu bạn không chịu những những điểm yếu đó có lẽ bạn đã kết hôn với nhầm người.

Những sai lầm của phụ nữ – Đánh giá thấp chồng

Tham vấn tâm lý hôn nhân gia đình tại Tâm Phúc

Không phải không có những người phụ nữ coi những việc chồng mình làm thường xuyên là điều hiển nhiên. Như kiếm dọn dẹp nhà cửa, đổ rác, đổ đầy xăng cho vợ v..v… Bạn cần phải động viên khi chồng bạn làm những điều đó. Chính những điều nhỏ đó mới chứng mình được tình cảm dành cho bạn rất nhiều. Và bạn nên trân trọng những điều đó, đừng coi đó là điều hiển nhiên và sẵn sàng trách móc khi nếu một ngày anh ta quên đổ xăng cho bạn.

Nếu bạn coi đó là điều hiển nhiên, là điều bắt buộc anh ta phải làm, đó là những điều nhỏ nhặt. Thì sẽ làm cho anh ta tổn thương, mất dần tình cảm dành cho bạn. Không chỉ những việc to lớn như “tậu trâu, làm nhà” mới đáng được tán dương. Mà những điều nhỏ hàng ngày như vậy mới cho thấy anh ta thực sự quan tâm đến bạn. Nếu bạn thấy khi mới về sống với nhau anh ta chu đáo như vây, nhưng càng càng càng lười nhác. Thì rất có thể bạn đã phạm sai lầm này, làm anh ta chán nản và dần trở thành người vô trách nhiệm.

Luôn luôn phàn nàn chồng mình

Việc liên tục  cằn nhằn, và có khi còn đi nói xấu chồng mình với bạn bè khi anh ta làm chưa tốt một điều gì đó là cách giết chết hôn nhân. Dù hiền mấy, nhưng đàn ông đều có sự tự tôn rất cao. Việc bạn chê bai chắc chắn sẽ làm họ chán, và bắt đầu không thèm làm những điều đó nữa. Bạn cần phải nhớ, làm chưa tốt dù sao cũng tốt hơn là không làm.

Thay vì phàn nàn, bới móc những điều anh ta chưa tốt. Bạn cần góp ý nhẹ nhàng với thái độ tích cực. Và điều đó chỉ nói 1 lần họ sẽ tự biết dần cải thiện bản thân. Nếu chỉ vì anh ta quên rút quần áo khi trời mưa mà thỉnh thoảng bạn nhắc lại với ý chê bai. Tự khắc tình cảm mà anh ta dành cho bạn sẽ thay đổi, và sau đó có thể anh ta không nhận làm những việc đó nữa.

Chồng còn thiếu sót hoàn toàn có thể tốt lên nhờ cách hành xử của vợ. Phê bình quá nhiều ảnh hưởng tới tâm trạng của đàn ông, đến một lúc nào đó anh ấy sẽ “nổi khùng” lên vì bị vợ cằn nhằn.

Đừng bỏ lỡ bài viết hấp dẫn này: Sống trong hôn nhân bất hạnh – làm sao để hạnh phúc?

Bình luận