Những ông chồng ngoan hơn vì COVID-19


Những ông chồng ngoan hơn vì COVID-19

Việc lo sợ chồng mình nhậu nhẹt, bồ bịch là tâm lý chung của chị em. Thế nhưng thời gian gần đây, những ông chồng ngoan hơn vì COVID-19 đang hoành hành. Trong nhiều tuần qua các cánh mày râu luôn về sớm, có mặt trong tất cả bữa tối với gia đình. Đây có thể coi là hiệu ứng ngược của đại dịch này.

Tham khảo: Tham vấn tâm lý hôn nhân gia đình

Những ông chồng ngoan hơn vì virus Corona bùng phát

Chị Mai ở Kim Mã đã đóng cửa hàng ăn hơn một tuần vì ế ẩm. Và cũng vì các con được nghỉ học nên chỉ phải ở nhà trông. Nhưng mặt tích cực là 2 tuần gần đây chị không phải phàn nàn về việc chồng về nhà muộn nữa. Cứ hết giờ hành chính là anh có mặt ở nhà, phụ giúp chị chuẩn bị bữa tối và chăm các con. Chị cho biết rằng từ lúc sống với anh, chưa bao giờ chị thấy gần gũi với anh như vậy.

Việc đóng cửa hàng ăn cũng làm giảm thu nhập. Nhưng chị coi đây là một kỳ nghỉ, có thời gian với các con và chăm chút được nhà cửa hơn. Ngoài ra, chị cũng tiết kiệm được nhiều do hạn chế nhu cầu cá nhân. Những bữa ăn cũng đơn giản hơn vì tăng cường nhiều rau củ nâng cao sức đề kháng. Bữa tối cũng được ăn sớm hơn vì có chồng phụ giúp. Sau đó cả nhà xem TV hoặc ngồi trò chuyện với các con.

Hạnh phúc vì chồng về sớm, phụ giúp việc nhà

Tham khảo: 4 bước hàn gắn hôn nhân và gia đình

Chị Mai chia sẻ: “Việc chồng về sớm, không nhậu nhẹt sau giờ làm là điều tôi nghĩ không thay đổi được. Tôi cảm giác đây như một đợt nghỉ tết dài nhất từng có. Cả ngày chỉ chơi với các con, chiều tối chồng về sớm và cả nhà quây quần bên nhau. Tôi thấy đây là thời gian hiếm hoi vợ chồng được gần nhau hơn, trò chuyện mọi việc, giúp đồng cảm và dành cho nhau sự quan tâm nhiều hơn. Tôi không phải lo lắng việc chồng say xỉn, làm những chuyện có lỗi với tôi bên ngoài. Đây cũng là thời gian rảnh rỗi để chúng tôi hâm lóng tình cảm vợ chồng”.

Đơn giản chỉ là cách chúng ta nhìn nhận vấn đề. Dù là chuyện tệ hại tầm cỡ thế giới, nhưng thay vì sợ hãi, chúng ta hãy biến đây thành những ngày hạnh phúc. Chúng ta chỉ đơn giản là nhìn thấy mặt tích cực ở mọi việc, và có thái độ tốt. Tiêu đề của một cuốn sách nổi tiếng có viết như sau: “Chúng ta thay đổi thái độ, cuộc đời ta sẽ thay đổi”. Vợ chồng chị Mai thường nói: Chuyện mưa nắng, bệnh dịch là những điều ngoài tầm kiểm soát. Việc của chúng ta là học cách để sống chung được với nó. Miễn là cả gia đình bên này, sống vui vẻ với nhau, có kiến thức về những việc như vậy thì đều sẽ ổn.

Tác dụng ngược của nCoV

Một bài viết trên mạng đã thể hiện quan điểm như sau: Vũ Hán là nơi bùng phát dịch, làm cả thế giới phải chao đảo. Thế nhưng ở một góc độ khác, nó đã đem lại những điều sau.

  • Những ông chồng không còn lê la quán xá
  • Thành phố bới ô nhiễm, tắc đường
  • Người dân sống lành mạnh hơn nhờ ăn uống khoa học, tăng sức đề kháng
  • Người dân tự có ý thức bảo vệ mình và người xung quanh

Không chỉ do luật mới về việc tăng mức phạt khi tham gia giao thông. Việc xảy ra đại dịch như vậy mới chính là nguyên nhân những quán nhậu nói riêng trở lên vắng vẻ.

Bình luận