Những khó khăn vất vả của nghề vệ sĩ chuyên nghiệp


Những khó khăn vất vả của nghề vệ sĩ chuyên nghiệp

Nghề vệ sĩ với điều kiện kinh tế phát triển như Việt Nam hiện nay. Không ít những gia đình giàu có sẵn sàng bỏ tiền để thuê vệ sĩ riêng. Họ muốn đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Các vệ sĩ thường có những đặc điểm chung như giỏi võ nghệ, thông thạo sử dụng vũ khí… Và quan trọng nhất là có thể hóa thân thành nhiều vai để bảo vệ cho thân chủ một cách bí mật.

Hãy cùng dịch vụ vệ sĩ Tâm Phúc tìm hiểu những khó khăn và nguy hiểm trong nghề vệ sĩ nhé.

Những tâm sự từ người vệ sĩ

Anh Duy, một vệ sĩ với kinh nghiệm 10 năm làm việc tại văn phòng vệ sĩ Tâm Phúc chia sẻ. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho con cái các gia đình giàu có. Đôi khi, các vệ sĩ còn phải kiêm luôn vai trò giám sát con cái sau đó báo cáo lại cho ông bà chủ.

Sau khi học xong đại học, anh được một người quen giới thiệu đầu quân vào một công ty bảo vệ vệ sĩ chuyên nghiệp. Nghề vệ sĩ đã mang lại cho anh một khoản thu nhập khá và còn giúp anh có thêm những trải nghiệm sống đáng nhớ.

Quãng thời gian mới vào nghề, mặc dù đã qua các khóa đào tạo vệ sĩ chuyên nghiệp. Thế nhưng anh vẫn gặp nhiều bỡ ngỡ khi nhận những nhiệm vụ đầu tiên.

Những nhiệm vụ đầu tiền của nghề vệ sĩ

Nhiệm vụ đầu tiên mà dịch vụ vệ sĩ Tâm Phúc giao cho anh là bảo vệ con gái của ông chủ một tập đoàn lớn. Vì chỉ có một cô con gái nhỏ và được bố mẹ nuông chiều. Nên cô gái có tính cách khá bướng bỉnh.

Vì bận rộn mà họ ít có thời gian quan tâm và chăm sóc con gái. Chính vì thế mà cô bé cũng không được gần gũi bố mẹ nhiều. Ở tuổi nổi loạn, việc trốn học và giao du với đám bạn xấu diễn ra thường xuyên. Đến một ngày, khi cô bé bị sốc ma túy, hai vợ chồng mới tá hỏa sự thực về con gái mình.

Sau chuyện đó, họ quyết định thuê thêm hai vệ sĩ bảo vệ và giám sát lịch trình của con gái. Để tránh cho cô con gái trở lại con đường cũ.

Nghề vệ sĩ đôi khi kiêm luôn cả giám sát con cái

Vệ sĩ cũng bao gồm những công việc bí mật

>>> Tham khảo thêm: Cần thuê thám tử theo dõi con cái khi chúng có biểu hiện xấu

Theo ý kiến của các chuyên gia tâm lý Tâm Phúc. Thì “một đứa trẻ trong độ tuổi nổi loạn sẽ không chấp nhận việc người lớn lúc nào cũng giám sát mình”. Và thực tế đúng là như vậy. Chúng sẽ thấy tù túng, thậm chí tỏ thái độ bất mãn với các vệ sĩ. Chính vì thế mà các vệ sĩ thường phải hoạt động một cách bí mật.

“Tôi và một đồng nghiệp nữ phải vào vai lái xe và người giúp việc” – anh Duy bộc bạch.

Làm vệ sĩ những lại phải bí mật bảo vệ thân chủ

Hàng ngày, anh phải lái xe đưa đón cô chủ đi lại. Nữ đồng nghiệp sẽ theo hộ tống lúc cô gái đi mua sắm. Mọi hoạt động của cô bé đều được các vệ sĩ báo cáo cho ông bà chủ.

Sau khi vô tình phát hiện ra tài xế là vệ sĩ riêng được bố mẹ cử để theo dõi và giám sát con cái. “Cô chủ nhỏ” đã bày ra chiêu trò để gài bẫy anh.

Nhân lúc anh ngồi dưới phòng khách. Cô bé đã mặc một chiếc áo hớ hênh và chạy đến ôm chặt anh. Dùng điện thoại chụp lại và lập tức gửi bức ảnh cho 2 phụ huynh. Kêu gào rằng vệ sĩ có ý đồ xâm hại mình.

Kết quả là vợ chồng vị đại gia đã ngay lập tức xa thải anh mà không cho anh giải thích.

Nghề vệ sĩ có thể gặp nhiều nguy hiểm

Lần khác, anh được công ty cử đi làm vệ sĩ cho vợ và con con trai của một vị chủ tịch tập đoàn xây dựng. Người này đã từng có một đời vợ nhưng cô vợ không thể có con.  Sau khi ly hôn, ông đã đi bước nữa. bà vợ hai đã sinh cho ông đứa con trai nối dõi.

Sau khi người vợ cả biết chuyện. Bà ta đã “tuyên bố hễ gặp hai mẹ con ở đâu là xử ở đấy“và liên tục kéo một đám thanh niên hung hãn tới nhà gây sự.

Vị chủ tịch đã thuê 4 vệ sĩ, để bảo vệ an ninh cho vợ con. Bất kể mẹ con thân chủ đi mua sắm, nhà hàng, xem phim… Các vệ sĩ đều phải cắt cử người đến đó kiểm tra và đánh giá mức độ an toàn rồi mới đưa họ đến. Dù rất cẩn thận. Nhưng thỉnh thoảng, người vợ cả vẫn dò ra được nơi vợ và con gái thân chủ đang ở. Và tất nhiên sau đó là màn bảo vệ thân chủ trước nguy hiểm mà đám thanh niên hung hãn mang lại.

Vì quá mệt mỏi với tình trạng này. Khi người con trai lên 3 tuổi. Thân chủ của anh đã đưa luôn vợ và con trai sang nước ngoài sinh sống. Cũng là lúc anh kết thúc hợp đồng thuê vệ sĩ của gia đình vị đại gia này.

Câu chuyện về nghề vệ sĩ và những nguy hiểm, cạm bẫy luôn thường trực mà nếu không cẩn thận thì bạn có thể gục ngã bất kì lúc nào.

Bình luận