Những hậu quả của việc ngoại tình – liệu có thể hàn gắn sau ngoại tình?


Những hậu quả của việc ngoại tình – liệu có thể hàn gắn sau ngoại tình?

Từ xưa tới nay thì chuyện ngoại tình chưa bao giờ được ủng hộ trong xã hội. Ngoại tình bị coi là một hành động thiếu tự trọng, thiếu đạo đức. Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới ngoại tình xong hậu quả nó để lại là không thể lường trước – vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Trong cuộc sống hôn nhân thì con người ta cần phải chung thủy và làm tròn trách nhiệm. Một khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân chúng ta phải làm tròn trách nhiệm làm vợ làm chồng cũng như trách nhiệm làm cha làm mẹ. Những kẻ không làm tròn trách nhiệm,sống ích kỉ dễ rơi vào chiếc còng số tám mang tên kẻ ngoại tình .

Người ngoại tình không chỉ có hại cho chính bản thân họ luôn sống trong sự lo sợ, giấu diếm mà còn ảnh hưởng xấu cho những người xung quanh ví dụ như người bạn đời của mình hay hơn cả là những đứa trẻ vô tội. Thêm nữa là niềm tin, sự trọng của người bạn đời và thậm chí những người xung quanh với kẻ ngoại tình sẽ mất đi. Để lấy lại được sự tin yêu của mọi người là rất khó.

Ngoại tình đưa đến những hậu quả mà chính họ không thể lường trước được. Cuộc sống họ sẽ đảo lộn như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn cái giá của sự ngoại tình.

Về mặt giá trị con người

Đức phật ví một người ngoại tình như một sát nhân, các mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng đều là hành vi hèn hạ, thấp hèn và đáng bị trừng phạt.

Việc đánh mất đạo đức và thiếu trách nhiệm cũng như đánh mất vĩnh viễn giá trị của bản thân . Không có một lời nào bào chữa hay biện minh chính đáng cho việc ngoại tình. Ngoại tình chính là hành động ngu ngốc tự đánh mất đi giá trị , phẩm giá con người.

Về mặt gia đình

Gia đình tan nát đó là hậu quả đau lòng nhất , nhà có cha hoặc mẹ ngoại tình gia đình có thể đổ vỡ, tan đàn xẻ nghé. Có lẽ những gì xảy ra với những đứa con mới thật đau lòng hơn cả . Bởi các em tuổi đời còn trẻ chưa thể suy nghĩ thấu đáo một vấn đề, dễ có những hành động bồng bột. Có thể vì thấy cha mẹ phản bội nhau các em sẽ mất niềm tin nơi cha mẹ, mất niềm tin vào cuộc sống, xa hơn là có cái nhìn tiêu cực về hôn nhân sau này. Điều này như một khoảng tối trong ký ức tâm hồn các em, một nỗi đau mà khó ai hiểu.

Giả sử nếu cha mẹ ly hôn, xảy ra cuộc tranh giành nuôi con, các em phải sống trong hoàn cảnh thiếu cha mẹ, đáng thương vô cùng. Tệ hơn là cha mẹ lo đối đầu với những cuộc tranh  chấp, con cái thiếu sự quan tâm không ai nuôi dạy đàng hoàng. Vì vậy, từ những đứa trẻ thiếu tình thương thiếu sự quan tâm chở che của cha mẹ các em sẽ dễ chán chường, bỏ bê học hành, bị lôi kéo, sa vào những tệ nạn xã hội. Tôi đã từng chứng kiến một gia đình cha mẹ bỏ nhau vì vấn đề ngoại tình rồi con cái thiệt thòi thiếu tình yêu thương, sự quan tâm của cha mẹ dẫn đến sa ngã bỏ bê học hành, đi vào con đường hư hỏng.

Về tinh thần

Những người ngoại tình thường hay bồn chồn, lo lắng sợ việc gian dối của mình bị bại lộ trước người khác. Ngày ngày bạn lo xóa tin nhắn, xóa lịch sử duyệt web, xóa cuộc gọi, thấp thỏm bồn chồn hơn cả đi ăn trộm thì thử hỏi tâm bạn có an nhiên, thoải mái.

Cây kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra, đâu sự thật nào là không tới hồi sáng tỏ.Bạn giấu được ngày một ngày hai, giấu được 1-2 người nhưng không thể giấu mãi được. Ngoại tình chính là dấu chấm hết cho chuỗi ngày yên bình của bạn và là lời chào cho những ngày tháng day dứt sau này.

Ân hận, nuối tiếc thì đã muộn màng

Khi bạn đã có gia đình mà còn dan díu với một đối tượng khác, sau này bạn nhận lại sẽ là sự nuối tiếc, ân hận, dày vò bạn. Trong thâm tâm bạn lúc nào cũng văng vẳng những câu hỏi không hồi đáp : Tại sao ngày đó mình lại dại dột như thế? Gia đình đaoại ting hạnh phúc sao mình lại ngu ngốc phá vỡ?

Ngoại tình là do ai?

Chính bản thân người ngoại tình đã gây ra những nỗi đau đó cho bản thân, cho gia đình và phá vỡ trật tự xã hội.Lạc thú là nhất thời, cuộc đời an yên thiện hạnh mới là lẽ sống mà con người nên cố gắng mỗi ngày để đạt được. Đức Phật đúng dạy chúng sinh không sai. Chúng ta nên hài lòng với những gì mình có, đừng tham lam đứng núi này trông núi nọ.

Ngoại tình không đơn giản là một tội lỗi nên một câu xin lỗi là có thể coi như không có chuyện gì. Một người vợ hoặc chồng sau khi ngoại tình trở về mái ấm gia đình nhưng liệu tất cả có còn nguyên vẹn như trước? Hậu quả ngoại tình khắc nghiệt như thế. Cái giá phải trả cho việc chà đạp lên tình nghĩa vợ chồng là vô cùng lớn. Họ nhận lại sự khinh miệt của người đời, đánh mất niềm tin, lòng tự trọng trước gia đình và bạn bè. Nếu đã biết rõ hậu quả của việc ngoại tình như vậy thì chắc chắn sẽ không có một gia đình nào phải gánh chịu sự thống khổ của sự phản bội.


Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận