Những hành động phá hoại hôn nhân mà bạn không ngờ


Những hành động phá hoại hôn nhân mà bạn không ngờ

Đôi khi vì những hành động phá hoại hôn nhân dường như rất đỗi bình thường nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng. Càng có nhiều cặp vợ chồng có hôn nhân tan vỡ. Hãy cùng văn phòng tham vấn tâm lý  Tâm Phúc tìm hiểu; đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc không còn con đường nào khác ngoài ly hôn?

Tình trạng ông ăn chả, bà ăn nem

Sự tin tưởng, ko có gì ngạc nhiên đóng vai trò rất quan trọng trong hôn nhân. 55% số người được hỏi cho rằng ngoại tình chính là nguyên nhân chia tay của họ. Ngoại tình xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở bài viết này, các chuyên gia tư vấn tâm lý Tâm Phúc sẽ không bàn sâu đến nó.

Có sự khác nhau rất lớn trong ngoại tình và ly hôn ở hai giới. Tỷ lệ đàn ông ngoại tình dẫn đến ly hôn thấp hơn tỉ lệ phụ nữ ngoại tình dẫn đến ly hôn. Có thể do phụ nữ dễ dàng bỏ qua sự không chung thủy của đàn ông. Nhưng ngược lại, đàn ông lại rất khó chấp nhận sự phản bội của vợ.

Quá để ý tiểu tiết là hành động phá hoại hôn nhân

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lỗi lầm. Nhưng, thái độ chúng ta đối xử với nhau khi bạn đời mắc sai lầm lại là yếu tố quyết định đến cuộc hôn nhân của bạn.

Nếu bạn luôn săm soi những sai lầm của đối phương để chỉ trích. Cuộc hôn nhân của bạn chắc chắn sẽ vô cùng nặng nề. Những trạng thái cảm xúc tiêu cực này sẽ tác động lên cả hai người. Khiến 2 vợ chồng dễ sinh ra cảm giác bực bội, khó chịu về đôi bên. Tình cảm sẽ ngày càng rạn nứt và cuối cùng, ly hôn là điều khó tránh khỏi.

Không thể thoả hiệp với nhau

Tranh luật là một điều cần thiết. Tuy nhiên, tranh luật dẫn đến cãi vã lại cực kì tồi tệ cho hôn nhân. Đa số những người đã ly hôn tự nhận thấy rằng: tranh cãi quá nhiều sẽ dẫn đến sự tan vỡ của hôn nhân. Không ngừng tranh cãi nhưng lại không tìm ra biện pháp giải quyết vấn đề. Điều đó sẽ gây nguy hiểm cho bất kỳ mối quan hệ nào.

Chuyên gia về các vấn đề hôn nhân và gia đình Tâm Phúc cho rằng. Lý do chính khiến các cuộc tranh cãi kéo dài là do đôi bên không hiểu và không đánh giá đúng mức quan điểm của người còn lại. Bạn cần tự mình tìm kiếm giải pháp để hòa giải chứ không phải nâng cao quan điểm trong cuộc tranh luận.

Không thể giải quyết mâu thuẫn

Nghe có vẻ mâu thuẫn với luận điểm ở trên. Nhưng bạn phải phân biệt được sự khác nhau giữa tranh luật và cãi vã. Việc tranh luận một cách lành mạnh sẽ giải quyết được nhiều khúc mắc trong hôn nhân. Tranh luận là một cách giao tiếp. Là một cách để bày tỏ ý kiến và giải quyết các vấn đề tốt nhất. Tranh luận là khi cả hai dành có sự tôn trọng và sự bình tĩnh. Tránh để những cảm xúc tiêu cực xen vào, rất dễ dẫn đến cãi vã.

Đặc biệt, ngay khi 1 trong 2 người đưa ra được một phương án giải quyết cụ thể. Cuộc tranh luận nên chấm dứt.

Tiền bạc và sự không đồng nhất trong chi tiêu

Cuộc sống vật chất thiếu thốn là nguyên nhân tan vỡ của nhiều gia đình. Mối lo cơm áo gạo tiền trong cuộc sống dễ khiến con người ta bực bội. Đôi khi nó dẫn đến xích mích, cãi vã chỉ vì những vấn đề rất nhỏ như đón con muộn, con cái bày đồ chơi không dọn…

Nhiều gia đình với mức thu nhập không hề cao nhưng hôn nhân của họ vẫn rất hạnh phúc. Họ biết cách chi tiêu và tiết kiệm, không phải vay mượn hay lo toan quá nhiều. Trong khi nhiều gia đình có thu nhập của cả hai vợ chồng rất cao nhưng vẫn thấy thiếu dẫn đến nhiều xung đột không đáng có.

Ghen tuông thái quá

Ghen tuông là gia vị không thể thiếu trong hôn nhân. Nhưng nếu quá đà, nó sẽ khiến cuộc sống gia đình trở nên mệt mỏi. Nhiều người vợ tìm đến thám tử để nhờ theo dõi chồng ngoại tình mà không có một bằng chứng nào hợp lý. Chỉ có những nghi ngờ nhiều khi là cảm tính. Chính vì vậy, cần tìm cách trao đổi với người bạn đời về những vấn đề mà bạn không tin tưởng. Cùng nhau thảo luận để cả hai thống nhất đưa ra phương án giải quyết hợp lý.

n và gia đình muốn gửi đến người đọc. Mong rằng sẽ giúp cuộc sống của gia đình bạn trở nên bền vững và hạnh phúc hơn.

Bài viết nên xem: Đàn ông ngoại tình tư tưởng làm gia đình đổ vỡ

Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: info@thamtutamphuc.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận