Những gia đình Việt gửi thông tin tìm người mất tích tại Anh


Những gia đình Việt gửi thông tin tìm người mất tích tại Anh

14 gia đình có người mất tích trong vụ contener tại Anh đã gửi thông tin người thân cho cảnh sát để tìm người mất tích vả xác minh danh tính.

Văn phòng bảo hộ công dân tại Anh đã nhận được thông tin của 14 gia đình có người lao động tại Anh đề nghị cơ quan chức năng phối hợp để xác minh danh tính, đó là thông tin mà Bộ Ngoại giao đã đưa ra.

 

Cục lãnh sự hướng dẫn những thông tin cần thiết tìm người mất tích

Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng tại Anh tìm người mất tích

Bộ ngoại giao cùng với cục lãnh sự đã đưa ra thông báo hướng dẫn các gia đình cung cấp thông tin, danh tích của người thân để đơn vị chức năng cùng dịch vụ tìm người đẩy nhanh quá trình tìm người.

Về phía Việt Nam, các ban ngành cũng đang phối hợp chặt chẽ, cố gắng liên lạc với người thân tại Anh để xác định chính xác thời gian mất tích. Việt Nam đồng thời cũng đã làm việc với đại sứ quán Anh Quốc để có thể đưa ra thông tin chính xác trong thời gian ngắn nhất.

Nhà chức trách Nghệ An xác nhận 24 trường hợp thông báo mất tích

Hiện tại về phía Việt Nam, cụ thể là tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An  đã thông báo nhận được 24 gia đình thông báo có con em mất tích ở Châu Âu. Ông Bùi Thanh Sơn Bộ Ngoại giao đã cho biết văn phòng đã nhận được 4 hồ sơ từ lãnh sự Anh cung cấp những thông tin cần thiết để có thể đối chiếu với thông tin phía Việt Nam nhằm ghép nối để đưa ra kết luận

Bộ công an lấy mẫu ADN để đối chiếu

Hiện tại bộ công an Việt Nam đang tiến hành lấy mẫu móng tay, mẫu tóc của những gia đình đã gửi đơn trình báo mất con để có thể tiến hành xét nhiệm ADN. Sau đó gửi cho bộ phận giám đính tại Anh để đối chiếu với 39 thi thể được phát hiện đã tử vong trong container.

 

Phát hiện 39 người chết trong container đông lạnh

Vào ngày 23/10 tại thij trận Grays, Lực lượng chức năng đã phát hiện 39 người bị chết do mất nghiệt gồm 8 phụ nữ vào 31 đàn ông trong container đông lạnh thuộc khu công nghiệp waterglade. Hiện tại cảnh sát cho biết trong đó có cả người Trung Quốc và người Việt Nam không có giấy tờ tuỳ thân nên không thể xác minh được danh tính.

Tham khảo những bài viết khác của chúng tôi:

dịch vụ giám sát con cái của Thám tử Tâm Phúc.

Bình luận