Những đôi vợ chồng hạnh phúc nhất thường có những điều gì


Những đôi vợ chồng hạnh phúc nhất thường có những điều gì

Sau nhiều năm chung sống với nhau, những cặp vợ chồng thường rơi vào trạng thái nhàm chán. Điều này làm cuộc hôn nhân trở lên nặng nề và mất dần tình yêu. Thế nhưng cũng có rất nhiều cặp vợ chồng ở với nhau nhiều năm, nhưng vẫn “hút” nhau như những ngày đầu. Vậy thì bí quyết của những đôi vợ chồng hạnh phúc này là gì? Hãy cùng những chuyên gia tư vấn tâm lý tại Tâm Phúc cùng phân tích vấn đề này.

Rất khó để có thể phân tích một cách chính xác hoàn toàn về vấn đề này. Tại một đại học nghiên cứu tại Mỹ đã nêu ra một số điều hết sức thú vị về điều này. Theo nghiên cứu này, những đôi vợ chồng hạnh phúc nhất sẽ có những điều sau:

Những đôi vợ chồng hạnh phúc nhất không bao giờ xin lỗi bằng tin nhắn

Đại học Brigham Young tại Mỹ cho biết, những cặp vợ chồng không xin lỗi nhau trực tiếp thường ít hạnh phúc hơn trong cuộc hôn nhân của họ. Điều này làm giảm sự tương tác, xây dựng giữa vợ với chồng. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo khi bàn luận những vấn đề. Thì những biểu tượng cảm xúc sẽ là tức tường che giấu đi cảm xúc thật của mình. Việc đó làm giảm trầm trọng giá trị chia sẻ trong hôn nhân.

Không có con

Trẻ em chính là thành quả, là mình chứng của một cuộc tình trọn vẹn. Thế nhưng sự thật là điều này dường như là một nguyên nhân mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Đã có rất nhiên nghiên cứu trên thế giới về vấn đề này. Cụ thể trong một cuộc khảo sát năm 2016 được thực hiện trên quy mô 6000 gia đình. Và kết quả cho thấy những cặp vợ chồng không có con đạt được những tiêu chí hôn nhân hạnh phúc cao hơn hẳn.

Tất nhiên điều này không phải là có con thì cuộc hôn nhân sẽ không hạnh phúc. Nó chỉ chứng minh một điều theo những tiêu chí định sẵn, đôi khi bạn không hạnh phúc là điều rất bình thường, do bạn đã quen với nó. Do cũng có nhiều cặp vợ chồng họ tạo áp lực cho mình. Ví dụ như việc có nhiều con, và điều này làm họ cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên cũng không thể phủ định việc có con sẽ làm mối quan hệ của họ trở lên căng thẳng một chút.

Có những nhóm bạn đã kết hôn

Cũng theo nghiên cứu của trường đại học nói ở trên, nghiên cứu này chỉ ra nếu 1 nhóm bạn đều kết hôn thì bạn cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên khả năng ly hôn của bạn sẽ tăng lên đáng kể nếu nhóm bạn này của bạn cũng ly hôn. Do vậy những nhà nghiên cứu cho biết, nhóm có những người bạn đã kết hôn cần hỗ trợ, đồng hành cùng nhau. Điều đó sẽ làm tăng độ bền cho mối quan hệ của cả hai gia đình.

Xung đột theo hướng giảm dần

Theo các chuyên gia thì đa phần mọi muốn quan hệ đều suôn sẻ trong giai đoạn đầu. Nhưng càng về sau càng dễ phát sinh sung đột. Và theo kết quả khảo sát thì nó thường xảy ra với những cặp đôi có xu hướng không hạnh phúc. Vậy nên các chuyên gia đưa ra lời khuyên đó là nếu sống thật. Và có những mâu thuẫn ngay từ đầu. Và khi vượt qua được những điều đó thì họ sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trong thời gian dài. Đôi khi sự khó chịu trong thời gian đầu, và có cãi vã . Những cuộc tranh cãi lại là một khởi đầu đẹp cho một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc.

Biết phân công làm việc nhà

Đây có lẽ là điều chúng ta dễ dàng nhận ra trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khi những cặp vợ chồng có trách nhiệm với mái ấm của mình, họ sẽ được thoả mãn hơn các cặp đôi khác. Điều đó mang lại sự hạnh phúc trong đời sống hôn nhân, gia đình. Khi bạn biết phải làm những điều mà người kia trông đợi ở bạn, bạn sẽ có xu hướng hạnh phúc hơn. Do vậy, những đôi vợ chồng hạnh phúc làm những điều này.  Biết cùng nhau chăm chút việc nhà, chăm sóc con cái sẽ có cuộc sống hạnh phúc nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Những đặc điểm của đàn ông chung thuỷ

Bình luận