Những câu nói phá hoại hôn nhân của bạn


Những câu nói phá hoại hôn nhân của bạn

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Dù vô tình thì những câu nói phá hoại cuộc hôn nhân đến từ những mâu thuẫn và sự vô tâm. Cuộc hôn nhân với người không cùng quan điểm rất hay gặp tình trạng này. Ngoài ra sự thiếu tế nhị, khéo léo cũng làm bạn nói những điều như vậy. Khi cần góp ý với người bạn đời của mình, bạn cũng cần tránh để cuộc hôn nhân không đi vào đổ vỡ.

Những câu nói phá hoại hôn nhân mà bạn cần tránh

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, sẽ rất khó tránh khỏi những mâu thuẫn. Thế nhưng khi xảy ra tranh cãi thì cũng đừng để mình mất kiểm soát. Buông ra những lời nói khó nghe với người bạn đời của mình.

“Em không muốn có con”

Nếu câu nói này rất dễ gây hiểu nhầm và động chạm đến người đàn ông. Họ sẽ nghĩ là bạn không muốn có con với anh ta, thay vì nghĩ thời điểm này chưa phù hợp, bạn cần phải tập trung cho sự nghiệp. Thay vì đập thẳng câu này, bạn hãy nhẹ nhàng nói nguyện vọng của mình hiện tại.

Ngược lại, nếu thực sự bạn không muốn có con, hãy tìm một cách nhẹ nhàng hơn để nói. Việc bạn phải làm điều trọng đại nhưng không theo nguyện vọng của mình thì cuộc hôn nhân cũng không hạnh phúc. Sẽ là tiền đề cho những mâu thuẫn sau này. Khi sự mâu thuẫn không kiểm soát được, vợ hoặc chồng sẽ buôn ra những lời nói làm tổn thương đến nhau. Trong hôn nhân hãy luôn thận trọng với mỗi lời nói của mình. Nhưng bạn cũng cần phải nói nên nguyện vọng, quan điểm của mình. Hãy chia sẻ chân thành muôn muốn thầm kín của mình với người bạn đời. Đừng để khi tức nước vỡ bờ, bạn sẽ  buông những câu nói phá hoại hôn nhân của mình.

Tham khảo dịch vụ tư vấn hôn nhân gia đình của chúng tôi

“Cảm xúc của anh không quan trọng”

Sự vô tâm  dường như không chỉ xuất hiện ở đàn ông. Khi đi làm về, họ bị đè nén bởi áp lực và muốn chia sẻ cảm giác của mình với vợ. Nhưng nếu nhận được câu nói ở trên thì không khác gì nhận một gáo nước lạnh. Câu nói này sẽ làm mất cảm xúc, đưa cuộc hôn nhân của bạn vào sự tẻ lạnh.

Suy cho cùng đàn ông dù có mạnh mẽ, cứng cỏi. Thì trong thâm tâm vẫn luôn cần sự an ủi, muốn được đồng cảm, thấu hiểu những gánh nặng mà họ phải chịu. Phụ nữ và đàn ông sin‌h ra đã là hai giới hoàn toàn khác nhau. Nhưng không phải vì thế mà có những vấn đ‌ề không thể cảm thông cho nhau được. Trước khi nghĩ đến khó khăn của mình, Bạn hãy thử  nghĩ đến những khó khăn người kia gặp phải.

“Sao anh không được như chồng của bạn em”

Đây là câu nói phá hoại hôn nhân một cách nhanh nhất, tồi tệ nhất. Dù bạn so sánh chồng mình, con mình hay bất cứ ai với người khác là điều tuyệt đối không nên. Nó sẽ gây ra sự giận dữ thay vì làm chồng bạn tốt lên. Bạn nên nhớ cái tôi của đàn ông lớn vô dùng, đừng so sánh anh ta với bất kỳ người đàn ông nào khác.

Thế nên chúng tôi nhấn mạnh lại một lần nữa, tuyệt đối không so sánh chồng bạn với người khác. Khi muốn góp ý hay phê bình bạn hãy lựa tình huống và hoàn cảnh. Tránh vì những chuyện nhỏ nhặt mà làm tan vỡ cuộc hôn nhân của mình bằng những lời nói không hay.

Đừng bỏ qua bài viết: Bí quyết để gia đình hạnh phúc của chúng tôi

Bình luận