Những cách quản lý con cái tinh tế – Phụ huynh cần phải biết


Những cách quản lý con cái tinh tế – Phụ huynh cần phải biết

Việc có con sẽ đi kèm với trách nhiệm không hề nhỏ. Vào tuổi mới lớn, chúng rất dễ sa ngã vì bạn xấu, hoặc tâm lý tò mò. Việc quản lý con cái tinh tế để chúng ko vì cái tôi mà làm ngược lại ý bạn. Do đây là độ tuổi nhạy cảm và chúng luôn cho mình là đúng. Vậy làm cách nào để kiểm soát chúng một cách kín đáo và hiệu quả? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ những cách để giám sát con cái tốt nhất.

Mời bạn bè của chúng đến nhà chơi

Đây là cách dễ nhất để chúng cởi mở với bạn. Việc này cho chúng cảm giác phụ huynh như một người bạn để chúng mở lòng. Điều này không hề làm mất đi sự tôn trọng của chúng với bạn, ngược lại giúp thu hẹp khoảng cách. Điều này sẽ giúp chúng nói ra những vấn đề mà chúng đang gặp phải. Khi không còn khoảng cách, chúng ta sẽ dễ dàng hiểu được con cái hơn. Giúp chúng ta dễ dàng đặt mình vào vị trí của con để thấy hiểu những suy nghĩ của chúng.

Như chuyện con bạn bị kiểm kém, bạn không nên tức giận và chê bai con bằng những lời không hay. Bản thân chúng cũng đâu muốn điều đó. Chúng là những người buồn nhiều nhất, không hẳn chỉ vì mình làm không tốt, mà cảm thấy có lỗi với bạn vì đã làm bạn thất vọng. Nhưng nếu không hiểu điều này, bạn sẽ không thể hiểu được chúng, từ đó cũng không giúp được chúng. Điều này chỉ gây ra khoảng cách cho chúng, làm chúng dần mất niềm tin vào bạn.

Quản lý con cái tinh tế bằng cách dành nhiều thời gian cho chúng

Dịch vụ thám tử theo dõi con cái tại Tâm Phúc

Biết rằng cuộc sống còn bộn bề cơm áo gạo tiền, và người ta phải chạy theo công việc từng phút. Thế nhưng dù bận đến mức nào, bạn cần phải biết con cái chính là ưu tiên hàng đầu. Việc quá mải miết làm bạn không có thời gian cho con cái, không thể nghe chúng tâm sự. Dần dần dẫn đến sự thiếu gắn kết và chia sẻ, và dần đẩy xa chúng khỏi cha mẹ. Do vậy, dù ít hay nhiều thì bạn cũng nên dành thời gian cho chúng. Thời điểm thích hợp nhất chính là bữa tối khi cả gia đình ngồi quây quần với nhau.

Việc chúng mở lòng với bạn là một bước khó. Do vậy bạn cần sắp xếp thời gian để có thể hiểu chúng hơn khi chúng chủ động nới chuyện với bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ quản lý con cái tinh tế hơn rất nhiều. Khi không phải áp đặt mà trở thành một người bạn để chúng tin tưởng. Xã hội ngày nay không như trước, không có chuyện cha mẹ nói gì con cũng nghe răm rắm. Mà giờ phụ huynh phải là những người thật tinh tế, khéo léo để con mình phát triển, không sa ngã vào tệ nạn.

Thể hiện tình cảm với con cái

Văn hóa Việt Nam dường như rất “lười” nói lời yêu thương với người thân, trừ vợ chồng. Để thay đổi văn hóa hình thành từ bé có thể rất khó đối với đa số chúng ta. Cho nên nếu không quen nói thì ta có thể thể hiện bằng hành động. Với những đứa trẻ trong giai đoạn đầu đời nhưng có thể nhận thức. Việc bạn thường xuyên ôm ấp, nói chuyện với chúng khi ngủ sẽ tạo được tình yêu từ chúng. Còn đối với những đứa trẻ ở độ tuổi mới lớn thì điều này dường như khó hơn. Một cách rất tốt để cải thiện điều này đó là những chuyến du lịch gia đình, tới những nơi mà chúng thích. Nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng hiểu con cái mình hơn.

Đừng bỏ qua bài viết: Giám sát con cái để thành công trong tương lai

Bình luận