Nguyên nhân ngoại tình ở các cặp đôi hiện nay


Nguyên nhân ngoại tình ở các cặp đôi hiện nay

Tình trạng quan hệ tình cảm ngoài luồng không phải chuyện hiếm gặp ngày nay. Và nguyên nhân ngoại tình cụ thể thì muôn hình vạn trạng. Chỉ có người trong cuộc là hiểu ra nhất. Còn đối với những chuyên gia tư vấn, những nhà tâm lý học thì đâu là gốc rễ của vấn đề này? Hãy cũng thám tử Tâm Phúc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Theo số liệu thống kê quốc tế thì tỷ lệ đàng ông ngoại tình chiếm hơn 30%, còn ở phụ nữ là 18%. Việc quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân là nguyên nhân tan vỡ của rất nhiều cặp vợ chồng.

Nguyên nhân ngoại tình xuất phát do mâu thuẫn

Những chuyên gia tâm lý cho biết, việc ngoại tình xuất phát từ những mâu thuẫn, áp lực không giải quyết được trong cuộc sống. Đây là vấn đề luôn hiện diện trong hôn nhân.

Ngoại tình vì xung đột: Thay vì cùng nhau ngồi xuống giải quyết vấn đề. Nhiều cặp vợ chồng đã tìm để người khác khi không giải quyết được xung đột.

Ngoại tình vì trống trải: Khi mối quan hệ của bạn trở nên nhàm chán. Khi kết hôn một thời gian dài, việc không có con hay con đi học xa sẽ dễ làm bạn có suy nghĩ này.

Ngoại tình vì muốn li hôn: Đôi khi người kia cố tình làm việc này để bạn chủ động li hôn hay chia tay khi đang yêu. Họ hành động như vậy vì không đủ dũng cảm nói thẳng với bạn. Mà phải tạo lý do để bạn tự chia tay họ.

Ngoại tình vì thân mật thái quá: Đây là phản ứng khi họ có dấu hiệu chán bạn. Sau nhiều năm chung sống, hoặc thời gian yêu nhau quá dài. Điều này tạo ra một khoảng cách, dẫn đến việc ngoại tình.

Do nghiện tình dục: Điều này khá phổ biến ở đàn ông. Họ tìm đến những người phụ nữ khác để thoả mãn khát khao chinh phục.

Tham khảo dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình của chúng tôi

Những nguyên nhân ngoại tình không do mâu thuẫn

Cũng có rất nhiều tình huống ngoại tình không xuất phát từ mâu thuẫn. Đơn giản đó là bản tính, sự tham lam hay yếu đuối nhất thời. Nhiều người vợ đã tìm đến dịch vụ điều tra khi thấy khả nghi, mặc dù chồng rất chiều chuộng mình. Một trong những nguyên nhân đó là:

Ngoại tình ngẫu nhiên: Đây là sự gặp gỡ không có ý định trước, và cũng không dựa trên tình yêu. Việc này thường xuất hiện trong những chuyến đi công tác, du lịch v..v… Những cuộc ngoại tình như vậy không phải do hôn nhân không được yên ấm. Chỉ vì những quyết định nhất thời mà gây ra những sai lầm. Và trong những lần chè chén có thể có những mối tình một đêm. Tuy nhiên khi bị phát hiện thì niềm tin của bạn vào đối phương sẽ phải xây dựng lại từ đầu

Do tán tỉnh: Đây được coi như bản năng tự nhiên của người đàn ông. Họ coi mọi mối quan hệ với những người phụ nữ ngoài xã hội sẽ có thể dẫn tới tình dục. Và mọi mối quan hệ với đàn ông đều có tính cạnh tranh. Và những người được tán tính sẽ thấy mình được trân trọng, quan tâm.

Trong trường hợp này  nguy cơ rất cả họ sẽ ngoại tình với nhau. Và việc nén nút sẽ cho họ cảm giác phấn khích. Đó là lý do họ sẽ duy trì mối quan hệ như vậy lâu dài.

 

Tình cảm hay chỉ là tình dục?

Với những lý do nêu trên, những nhà tâm lý học đã chia việc ngoại tình thành 3 nhóm. Đó là ngoại tình về mặt thể xác, ngoại tình tư tưởng và cả hai điều trên.

Việc ngoại tình tư tưởng thường xảy ra ở phụ nữ hơn. Nghiên cứu này cho biết, ngay cả khi không có tình dục thì điều  này cũng hoàn toàn có thể phá huỷ hôn nhân. Thế nên những trường hợp như thế cần phải giải quyết như là ngoại tình thật. Đặc biệt ranh giới giữa tình bạn rất mong manh. Đây là lý do nhiều người vợ có bạn thân là con trai có thể nảy sinh tình cảm.

Các nhà tâm lý cần xác định một cặp đôi đang ngoại tình theo cách nào. Từ đó mới có thể đưa ra những biện pháp phù hợp nhằm giải quyết mâu thuẫn.

Bình luận