Ngoại tình và những điều phụ nữ đánh mất?


Ngoại tình và những điều phụ nữ đánh mất?

Điều mà những người phụ nữ ngoại tình đánh mất là gì? Và liệu sau khi đã ngoại tình, họ còn có đường quay lại không? Rất nhiều người phụ nữ đã đánh mất gia đình, đánh mất hạnh phúc của mình chỉ vì sự nông nổi và cảm xúc nhất thời.

Điều phụ nữ ngoại tình đã đánh mất là gì?

Như các cụ thường nói. Đàn ông ngoại tình thì mất “tín” còn đàn bà ngoại tình thì mất “đức”. Thời đại nào cũng vậy, từ xa xưa cho tới nay, đức hạnh vẫn luôn là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá một người phụ nữ. Nó là một tiêu chí quan trọng để đánh giá cho dù họ là người phụ nữ hại đại hay truyền thống. Đó không phải chỉ là một phẩm chất để người khác tôn trọng. Mà nó còn bao gồm những điều tốt đẹp nhất mà một người con gái có thể có.

Chính vì vậy, điều đầu tiên mà một người phụ nữ đánh mất đó là chữ “đức”. Còn trong cuộc sống, liệu rằng họ còn đánh mất điều gì nữa?

Không chỉ mỗi chữ “đức”. Đàn bà nói chung và vợ ngoại tình nói riêng còn mất rất nhiều thứ. Và đôi khi, họ đánh mất tất cả. Để người đàn ông làm lại cuộc đời với vết nhơ ngoại tình là hoàn toàn không dễ dàng. Chẳng có người đàn ông nào chấp nhận xây dựng hôn nhân với một cô vợ đã từng lừa dối chồng cả. Chúng ta, cả đàn ông và đàn bà thường chỉ nhận ra giá trị của hai chữ “gia đình” khi không còn ai bên cạnh.

Vậy tại sao phụ nữ lại ngoại tình?

Vậy tại sao phụ nữ lại ngoại tình

Việc ngoại tình được gì ngoài mang lại đau khổ cho những người xung quanh? Người ta vẫn luôn tự hỏi những điều đó mỗi khi phát hiện chồng hoặc vợ ngoại tình. Nhưng có lẽ, chỉ ai từng bị phản bội, mới biết thế nào là đắng cay của sự phản bội. Thậm chí, nhiều người còn bị sang chấn tâm lý và ám ảnh rất sâu về chuyện ngoại tình.

Và khi phát hiện ra vợ, chồng ngoại tình. Thì phản ứng thường thấy đầu tiên của người trong cuộc chính là muốn ly hôn. Hoặc ít nhất là trả thù bằng những hành động tương ứng mà người kia đã làm với mình.

Họ đã tự đánh mất danh dự của mình, phản bội lại chồng con, chà đạp thuần phong mỹ tục và đạo đức xã hội. Hơn thế nữa, khi quyết định lăng nhăng với một người đàn ông đã có gia đình. Tức là người phụ nữ đó đã bỏ qua hạnh phúc của một gia đình khác chỉ vì bản thân mình.

Phụ nữ ngoại tình liệu còn đường quay lại?

Điều mà phụ nữ ngoại tình đánh mất chính là gia đình. Dễ hiểu thôi, đàn ông ngoại tình mà biết quay đầu nhận lỗi thì người vợ vẫn luôn sẵn sàng tha thứ. Tất nhiên nó còn là vì mong muốn các con có bố. Có một mái ấm gia đình trọn vẹn và hạnh phúc.

Nhưng đàn ông thì lại khác. Không có nhiều người đàn ông đủ bao dung và tình yêu để tha thứ cho một người vợ ngoại tình. Bởi tự trọng và cái tôi của họ đã bị tổn thương sâu sắc. Dù sao thì, xã hội cũng khó chấp nhận một người phụ nữ như vậy chứ không dễ dãi như đối với đàn ông.

Đàn ông sẽ rất khó để lấy một người phụ nữ đã bỏ chồng chỉ để chạy theo anh ta. Vì đơn giản là bạn bỏ được chồng thì rồi cũng sẽ bỏ được anh ta thôi.

>>> Tham khảo thêm: Hậu quả của ly hôn tới người trong cuộc

Người phụ nữ ngoại tình còn đánh mất chính tương lai của mình.

Trong một cuộc hôn nhân, nếu hai người không còn tìm thấy điểm chung nữa, hãy giải thoát cho nhau. Rồi sau đó hẵng đi tìm hạnh phúc mới cho bản thân mình. Đừng dại lừa dối để rồi đánh mất tương lai, nhân phẩm của chính mình! Hãy đến với trung tâm tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc nếu bạn còn đang vướng mắc trong cuộc sống gia đình.

Đừng để những cám dỗ nhất thời trong con người hủy hoại bản thân và gia đình. Hôn nhân là cả một chặng đường dài. Bất kỳ thú vui nào cũng chỉ là nhất thời. Hãy giữ danh dự cho con cái và cho cuộc sống gia đình mình sau này!

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận