Ngoại tình tư tưởng là gì?


Ngoại tình tư tưởng là gì?

Việc ngoại tình tư tưởng cũng rất nguy hiểm trong hôn nhân. Đây là một hiện tượng tâm lý mà rất nhiều cặp vợ chồng đang vướng phải. Điều đáng nói là họ không đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của việc này để có hướng giải quyết. Để có thể giữ cuộc hôn nhân được hạnh phúc, chúng ta cần kiềm chế bản thân khỏi những suy nghĩ như vậy. Vậy ngoại tình tư tưởng là gì? Và làm thế nào để giải quyết điều này. Hôm nay Thám tử Tâm Phúc sẽ cùng với các bạn làm rõ vấn đề này, để cuộc hôn nhân của bạn thực sự được hạnh phúc.

Khái niệm về ngoại tình tư tưởng.

Đối với nhiều người, việc ngoại tình tư tưởng vẫn là điều khá mới mẻ. Nhiều người nghĩ ngoại tình thực sự mới đáng lo, mà không hề biết đến chứng bệnh tâm lý này. Việc này dẫn tới những hệ quả làm cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Điều này xảy ra khi vợ hoặc chồng quan tâm thái quá tới một đối tượng thứ ba. Tuy việc này không phải quan hệ xác thịt, nhưng người chồng hoặc người vợ của bạn dành tình cảm đặc biệt cho người khác. Nhiều người cho rằng đây chỉ là sự bốc đồng, cảm xúc nhất thời. Nhưng chuyên gia tâm lý cho biết đây được coi là một bệnh lý. Và nó ảnh hướng sâu sắc đến đời sống hôn nhân. Có rất nhiều lý do dẫn tới việc ngoại tình tư tưởng, tuỳ vào tâm trạng mà nó sẽ ở mức độ khác nhau.

Điều này xuất hiện cả với những gia đình đang ấm êm hạnh phúc. Xuất phát từ sự tham làm, họ không biết quý trọng những gì đang có. Khi đã có một cuộc sống hoàn hảo thì họ vẫn luôn hứng thú với những điều mới mẻ. Họ khao khát một sự riêng tư. Một người mà họ có thể chia sẻ việc mà không thể nói với người bạn đời của mình. Có thể điều này không dẫn tới ngoại tình thực sự như chúng ta thường biết. Nhưng nó sẽ vô tình tạo ra một bức tường, ngăn cách sự gắn kết của các cặp vợ chồng.

Phụ nữ hay đàn ông thường ngoại tình tư tưởng hơn?

Dịch vụ điều tra số điện thoại sẽ cho bằng chứng ngoại tình

Tỷ lệ này ở phụ nữ thường cao hơn đàn ông rất nhiều. Theo thống kê, nam giới có tỷ lệ ngoại tình ngoài đời cao, còn phụ nữ ngoại tình tư tưởng chiếm đến 83%. Bản tính đàn ông ưa hành động và làm việc theo cảm tính nhất thời. Còn phụ nữ thì ngược lại, họ bị rào cản về đạo đức kìm hãm, hơn nữa họ thường kiên nhẫn và cảm xúc phức tạp. Cho nên suy nghĩ về việc ngoại tình cũng khác đàn ông rất nhiều. Đó là lý do tại sao những người đang trong trạng thái tâm lý này đa phần là phụ nữ.

Những biểu hiện của việc ngoại tình tư tưởng

Khác với việc ngoại tình thực sự, kiểu ngoại tình này thường không được thể hiện rõ ràng. Điều này làm chúng ta rất khó phát hiện những biểu hiện mập mờ của đối phường khi đang có xu hướng tâm lý này. Những nếu tinh ý một chút bàn có thể nhận ra dấu hiệu của việc ngoại tình tư tưởng.

Đề phòng khi sử dụng điện thoại: Nếu như trước đây chông/vợ bạn thường “hớ hênh” khi dùng điện thoại, nay bỗng nhiên cảnh giác. Luôn luôn cầm điện thoại, đổi mật khẩu là những dấu hiệu bạn cần chú ý.

Hay cãi cọ những chuyện nhỏ nhặt: Đây cũng là một hệ quả của ngoại tình tư tưởng. Khi này người bạn đời và bạn dường như có một khoảng cách lớn. Không chia sẻ mọi chuyện được với nhau. Đồng thời hay cãi cọ những chuyển tưởng như rất bình thường.

Có thể nói, ngoại tình tư tưởng được coi là một loại bệnh lý. Nếu hôn nhân của bạn đang có dấu hiệu đi xuống vì những biểu hiện trên thì có thể người bạn đời của bạn đang trong trạng thái tâm lý như vậy. Điều cần thiết lúc này là bạn phải ý thức được nguy cơ của việc này, cùng nhau mở lòng để có thể toàn tâm toàn ý cho gia đình.

Bạn cũng nên tìm đến dịch vụ tham vấn tâm lý hôn nhân gia đinh của chúng tôi. Trò chuyện với các chuyên gia sẽ giúp bạn gỡ rồi được những vướng mắc mà vợ hay chồng mình đang có.

 


Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận