Ngoại Tình theo luật có thể ở tù đến 3 năm


Ngoại Tình theo luật có thể ở tù đến 3 năm

Ngoại tình không còn hiếm trong xã hội hiện đại. Nhưng nhiều người vẫn không biết rằng “ngoại tình” trong một số trường hợp cũng có thể phạm tội hình sự. Đây là nội dung trong bộ luật hình sự năm 2015. Luật đã được áp dụng từ ngày 1/7/2016.

Đây là nội dung được quy định tại Điều 182 Bộ luật hình sự 2015. Có hiệu lực từ ngày 01/7/2016.

Theo đó: Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác. Hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ. Thuộc một trong các trường hợp sau đây. Sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm:

+ Làm ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân của một hoặc cả hai bên dẫn đến ly hôn.

+ Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi ngoại tình mà vẫn vi phạm.

Theo đó: Phạm tội (ngoại tình) thuộc một trong các trường hợp sau đây sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

+ Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai ảnh hưởng tâm lý hoặc dẫn đến tự sát.

+ Sauk hi đã có quyết định hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng của Tòa án mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Như vậy, Bộ luật hình sự 2015 đã quy định một cách rõ ràng và chi tiết hơn Bộ luật hình sự 1999 về tội “vi phạm chế độ một vợ, một chồng”.

Điều 147 Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng (ngoại tình) – Bộ luật hình sự 1999.

Người đang có vợ, chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ, chồng với người khác. Hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng. Nhưng kết hôn hoặc chung sống như vợ, chồng với người mà mình đã biết rõ là đang có chồng, có vợ. Gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã từng bị xử phạt hành chính về hành vi này. Nhưng vẫn tái phạm, sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc cải tạo không giam giữ đến một năm. Hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

Phạm tội trong trường hợp Tòa án đã ra quyết định tiêu huỷ việc kết hôn. Hoặc buộc chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng. Nhưng vẫn duy trì quan hệ đó. Sẽ bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Chính vì lẽ đó. Nghề Thám Tử tư đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm và thu thập chứng cứ cho thân chủ của mình. Giúp thân chủ có đầy đủ chứng cứ chứng minh đối phương có tội trước tòa án.

Hãy liên lạc với dịch vụ thám tử Tâm Phúc nếu bạn gặp khó khăn trong bất cứ vấn đề gì.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận