Ngoại tình – những sự thật và lầm tưởng


Ngoại tình – những sự thật và lầm tưởng

Ngoại tình, theo một Trung tâm nghiên cứu Pew. Có hơn 90% người Mỹ được hỏi coi ngoại tình là vô đạo đức. 30 tới 40% trong đó lại thừa nhận đã từng lừa dối bạn đời. Trong một nghiên cứu khác, 19% người được hỏi đã khẳng định họ có quan hệ tình dục với người khác ngoài vợ, chồng mình. Nếu bạn chưa biết thuê thám tử ở đâu? Hãy cùng đọc bài viết và nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất

Các chuyên gia tâm lý về hôn nhân và gia đình Tâm Phúc đã đúc kết những sự thật “đáng ngạc nhiên” xung quanh vấn đề nóng bỏng này.

Ngoại tình không phải lúc nào cũng làm gia đình tan nát

Lừa dối bạn đời bằng bất kì cách nào đều sẽ gây ra những tổn thương cho nửa còn lại. Thế nhưng, một sự thật thú vị là có nhiều người vợ/chồng bị lừa dối lại cảm thấy mình phải chịu một phần trách nhiệm. Tới với văn phòng thám tử Tâm Phúc, nhiều trường hợp, kẻ ngoại tình lại được bạn đời tha thứ.

Vấn đề về thủ tục ly hôn rườm rà hay nỗi sợ phản ứng của người thân, tương lai của con cái…cũng là một lý do khiến hôn nhân vẫn tồn tại dù một trong hai người đã lừa dối nhau.

Ngoại tình được một lần – mãi mãi ngoại tình

Nhiều người nghĩ ngoại tình sẽ “quen mui thấy mùi ăn mãi”. Nhưng sự thực có khi lại không phải vậy. Cảm giác tội lỗi khi phản bội và sự phán xét của xã hội là những cảm xúc mà người ngoại tình phải gánh chịu. Nhiều người, kể cả đàn ông hay phụ nữ ngoại tình đều không vượt qua được những cảm xúc này. Bởi các mối quan hệ ngoài luồng thường phải rất mạnh để vượt qua những tiêu cực khi mang danh là kẻ ngoại tình.

Không phải cứ ngoại tình thì đều bắt đầu bằng tình dục

Sự hấp dẫn tình dục luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc ngoại tình. Tuy nhiên, đó chắc chắn không phải là lý do duy nhất. Từ kinh nghiệp điều tra và theo dõi ngoại tình, các thám tử Tâm Phúc đã rút ra được nhiều kinh nghiệm. Thông thường, các mối quan hệ ngoài luồng phát triển đều do có sự gần gũi về mặt tình cảm.

Một người giúp bạn lấp đầy khoảng trống mà một nửa hiện tại không đáp ứng được. Điều đó có thể sẽ dẫn đến mối liên kết tình cảm vô cùng mạnh mẽ. Việc lừa dối chồng/vợ lúc này, trước hết nằm ở nhu cầu tình cảm. Vì vậy mà tình dục không phải là lý do duy nhất khiến một con người lạc lối.

Thú nhận ngoại tình có thể sẽ khiến mọi việc tệ hơn

Hầu hết mọi người đều muốn bạn đời của mình tự nói ra sự thật. Thay vì nghe được chuyện đó từ bất kỳ chỗ nào khác như từ bạn bè, người thân, hay các thám tử tư. Nhiều người tin rằng việc thú tội với bạn đời sẽ dễ dàng được tha thứ hơn. Tuy nhiên, việc đó thường không thành công lắm. Nỗi đau sẽ vẫn ở đó và không hề giảm bớt kể cả là từ một lời thú tội trực tiếp. Tất nhiên, việc thú nhận mình đã lừa dối họ là điều thực sự nên làm. Vì cuối cùng, giấy cũng không thể gói được lửa.

Hôn nhân tốt đẹp vẫn lựa chọn ngoại tình

Ngoại tình thường được biện minh bằng lý do họ gặp vấn đề trong hôn nhân. Nhưng theo thống kê từ nhiều nguồn, đó không hẳn là sự thật mà chúng ta vẫn tưởng. Nhiều cuộc tình có thể chỉ là sự hấp dẫn tình dục hay chỉ đơn giản là để cảm thấy bản thân trẻ trung và tươi mới hơn.

Ngoại tình vẫn có thể là cha mẹ tốt

Kỹ năng làm cha mẹ chắc chắn không hề liên quan đến việc chung thủy. Bạn vẫn có thể là một bậc cha mẹ tốt nhưng lại chưa chắc đã làm tròn trách nhiệm với người bạn đời của mình. Mặc dù con cái luôn là cây cầu nối để duy trì hôn nhân hạnh phúc, nhưng điều đó hẳn là chưa đủ với những người đi “thiếu thốn tình cảm”.

Phụ nữ cũng dối lừa nhiều như đàn ông

Tỉ lệ ngoại tình công sở ở phụ nữ cũng rất nhiều

Định kiến xã hội thường gắn việc lừa dối với người đàn ông. Theo một thống kê đã được công bố trên Journal of Marital and Family Therapy. Có tới 57% đàn ông đã thừa nhận mình không chung thủy. Trong khi cũng có tới 54% phụ nữ đã thừa nhận mình cũng từng dính tới ngoại tình công sở. Tóm lại, đàn ông bị cho là có xu hướng lừa dối nhiều hơn phụ nữ. Nhưng thực tế cho thấy tỷ lệ phụ nữ lừa dối bạn đời cũng không kém bao nhiêu.

Ngoại tình thực sự không phân biệt tầng lớp

Có một nguỵ biện khá phổ biến trong xã hội. Nhiều người nghĩ việc này thường phổ biến hơn ở những người giàu có và nổi tiếng. Nhưng thực tế, ngoại tình phổ biến ở mọi tầng lớp, giới tính, và mọi nền văn hóa.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận