Ngoại tình công sở vì sao lại dễ?


Ngoại tình công sở vì sao lại dễ?

Môi trường công sở là nơi rất dễ xuất hiện những mối quan hệ tình cảm “trên mức đồng nghiệp”. Lý do khá dễ hiểu vì khi việc tiếp xúc thường xuyên với nhau sẽ khiến con người dễ nảy sinh tình cảm. Hãy cùng chuyên gia tâm lý của Thám tử Tâm Phúc tìm hiểu; Vì sao ngoại tình công sở lại thu hút nhiều người đến vậy? Cách tốt nhất để chấm dứt ngoại tình chốn công sở là gì?

Vì sao ngoại tình công sở rất phổ biến?

Ngoại tình nói chung, và ngoại tình công sở nói riêng, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân.

  • Thứ nhất, vì môi trường công sở phải thường xuyên tiếp xúc với nhau nên việc ngoại tình cũng thường xuất hiện. Đặc biệt là giữa sếp và thư ký, thư ký với khách hàng, đồng nghiệp…
  • Thứ hai, do cuộc sống gia đình đang gặp trục trặc dẫn đến ý muốn đi tìm niềm vui mới.
  • Thứ ba, có thể bắt nguồn từ sự đồng cảm và chia sẻ về công việc cũng như những khó khăn trong cuộc sống.

Không ít người, chỉ vì một hành động quan tâm đúng lúc hay sự đồng cảm đúng thời điểm. Mà họ đi từ quý nhau sang ngoại tình lúc nào không hay.

Bên cạnh đó, cũng có người ngoại tình vì mục đích cá nhân như để thăng chức, vì vật chất. Điều này thường thấy ở những mối quan hệ ngoại tình giữa sếp và nhân viên.

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: làm sao để tránh ngoại tình công sở? Chẳng lẽ cứ làm cùng nhau là ngoại tình sao? Dựa trên kinh nghiệm thực tế về điều tra ngoại tình cũng như tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình. Nhiều người tham vấn tâm lý tại Tâm Phúc từng nói rằng: Ngoại tình, rồi mới biết không ai bằng vợ mình. Ở bài viết này, Tâm Phúc sẽ chia sẻ với bạn đọc một số giải pháp hữu hiệu nhằm tránh ngoại tình nơi công sở.

Hôn nhân cần sự trung thực và thành thật

Không riêng gì công sở. Nếu trong lòng bạn đã nảy sinh ý định ngoại tình thì ở đâu cũng vậy, không sớm thì muộn, rồi bạn cũng sẽ làm điều đó thôi.

Cần phải xác định rõ nguồn gốc của tư tưởng ngoại tình này. Đồng thời cũng nên nói chuyện thẳng thắn với nửa còn lại. Nhằm giãi bày những bức xúc và bất mãn của bản thân bạn. Từ đó bạn có thể thành thật với người đầu ấp tay gối, giải quyết những khúc mắc giữa hai người một cách thỏa đáng.

Tất nhiên là không phải nói rõ bạn đang có tư tưởng ngoại tình. Chỉ là thành thật với nhau về cuộc sống, cùng nhau giải quyết những vướng mắc, khó khăn.

Hâm nóng tình cảm gia đình – làm mới hôn nhân

Thông thường, sau khi cưới một thời gian dài, tình cảm đã không còn được như lúc mới yêu. Đây là vấn đề hoàn toàn bình thường. Nếu bạn đang có cảm giác như vậy, thay vì chán nản và bỏ bê gia đình, bạn nên nỗ lực và tìm cách hâm nóng tình cảm giữa hai người.

Nên dành thời gian nhiều hơn cho nhau. Đưa nhau đi mua sắm, đi du lịch… hoặc cứ vào cuối tuần lại dắt tay nhau ra ngoài ăn tối để thay đổi bầu không khí. Tạo ra bầu không khí lãng mạn, cùng nhau khám phá những cảm giác mới mẻ trong tình yêu.

Rõ ràng hơn trong mối quan hệ đồng nghiệp

Bạn nên hạn chế gặp gỡ và tiếp xúc riêng tư với người đồng nghiệp hấp dẫn, thu hút bạn. Bạn phải để lý trí và tình cảm rạch ròi trong cách cư xử giữa hai người. Duy trì mối quan hệ lành mạnh trong công việc là cách tốt nhất để tránh xa rắc rối.

Ngoại tình công sở sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Sự đổ vỡ hôn nhân và sự lên án của xã hội và những người xung quanh bạn. Bất cứ gia đình nào cũng luôn cần sự vun đắp của cả hai vợ chồng. Khi hôn nhân xảy ra mâu thuẫn, cả hai nên cùng nhau giải quyết, khắc phục vấn đề.

Hãy luôn làm chủ bản thân và nghĩ về tổ ấm gia đình mình.

Hãy trân trọng biết quý những gì bạn đang có. Đừng vì một phút trống vắng hay khát khao tìm thú vui mới mà đánh mất danh dự, hủy hoại hạnh phúc gia đình.

Hi vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc giữ vững tổ ấm hạnh phúc của gia đình. Nếu có nhu cầu tư vấn tâm lý, điều tra ngoại tình, giám sát con cái… hãy liên hệ trực tiếp với văn phòng dịch vụ thám tử Tâm Phúc để được hỗ trợ.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận