Nghề vệ sĩ tại Việt Nam không như bạn thấy trên phim


Nghề vệ sĩ tại Việt Nam không như bạn thấy trên phim

Nếu bạn tưởng tượng những vệ sĩ là người được trang bị vũ khí quân dụng, đồ công nghệ đến tận răng. Thì đó là điều hoàn toàn sai lầm. Nghề vệ sĩ tại Việt nam không như bạn xem trên phim. Một mặt nào đó, như phong cách ăn mặc, cách bảo vệ thân chủ v…v… có thể đúng một phần. Thế nhưng việc được trang bị vũ khí thì hoàn toàn không được phép. Ngoại trừ những đơn vị được nhà nước ủy quyền, bảo vệ những V.I.P có tầm ảnh hưởng chính trị.

Công việc thực sự của nghề vệ sĩ tại Việt Nam và thế giới

Không nhiều người biết rằng, công việc chính của dịch vụ vệ sĩ là đảm bảo an ninh. Đến một địa điểm họ sẽ phải kiểm tra phòng ốc, lộ trình đi lại của thân chủ. Ngoài ra với những buổi gặp quan trọng sẽ thêm yêu cầu khác. Họ còn phải điều tra nhân thân của những người sẽ gặp thân chủ của mình. Điều này tùy thuộc và mức độ quan trọng của thân chủ của họ.

Với những người dễ bị ám sát như những chính khách. Họ sẽ phải kiểm tra xe cộ để đề phòng bom mìn. Nghiên cứu thực địa để phòng tránh tình trạng bị bắt tỉa từ những toàn nhà xung quanh. Đối với vệ sĩ của những người nổi tiếng, thường là những nghệ sĩ. Thì công việc chính đó là giữ khoảng cách an toàn cho thân chủ và  fan hâm mộ. Đồng thời cũng phải cảnh giác với cánh săn ảnh luôn theo sát, và những người hung hăng, quá khích.

Vệ sĩ kiêm lái xe riêng

Và một số vệ sĩ cũng kiêm luôn công việc lái xe cho thân chủ. Tuy nhiên điều này ít xảy ra, và nếu như vậy thì cũng cần ít nhất hai đến ba người. Để một người quản lý xe, và những người còn lại sẽ theo sát thân chủ. Nghề vệ sĩ tại Việt Nam thì điều này khá phổ biến. Do có những khách hàng yêu cầu vệ sĩ thời vụ. Nhu cầu của họ chỉ cần có người bảo vệ trong một ngày để ra ngân hàng rút hoặc gửi tiền.

Còn đối với việc phải bảo vệ những người có tầm ảnh hưởng lớn. Thì những người vệ sĩ này cần nhiều kỹ năng hơn nhiều. Như việc có thể lái xe thuần thục như trong phim hành động khi có tình huống xấu xảy ra. Họ còn được đạo tạo tình huống khi xe bị cài bom. Họ cần rất tinh ý để lựa chọn phương tiện di chuyển nếu có nghi ngờ dù nhỏ nhất. Về kỹ năng lái xe, họ phải thành thạo những việc như chuyển hướng đột ngột, vào cua với tốc độ cao, lùi ở tốc độ cao v..v…

Những loại xe này thường là những dòng sedan gần thấp để giữ được trọng tâm. Được trang bị kính chống đạn nếu phục vụ những chính khách quan trọng. Lốp xe đặc biệt để có thể vẫn di chuyển quãng đường dài khi bị bắn thủng. Việc mang vũ khí thì tùy từng nước quy định khác nhau. Nhưng những vũ khí có sát thương thấp như côn, dùi cui, bình xịt hơi cay thì vẫn có thể mang theo. Khi vệ sĩ bảo vệ những nhân vật quan trọng vào khu vực nhạy cảm như vùng đang có chiến tranh v..v.. Thì họ có thể được mang theo vũ khí hạng nặng.

Xuất thân của những vệ sĩ dân sự

Vệ sĩ thường xuất thân từ lực lương vũ trang. Và ở một số nước có hẳn chương trình đào tạo vệ sĩ tại quân đội. Và khóa huấn luyện thường lựa chọn những người có kinh nghiệm tuần tra tại khu vực nguy hiểm. Họ phải là những người có thể trạng tốt và to lớn. Đặc biệt thính giác và thị giác phải rất nhạy bén để quan sát. Ngoại ra vệ sĩ cần có tinh thần thép, bình tĩnh khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Họ cũng cần kỹ năng làm việc nhóm để có thể phối hợp với nhau. Sẵn sàng thích nghi với hoàn cảnh, tình huống xấu.

Xem thêm: đám cưới showbiz Việt với dàn vệ sĩ hùng hậu

Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận