Nghề thám tử tư và những khó khăn tại Việt Nam


Nghề thám tử tư và những khó khăn tại Việt Nam

Dịch vụ thám tử – một trong những ngành nghề còn khá mới tại Việt Nam. Ngành này phát triển khá nhanh chóng trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây. Tuy là một ngành mới nhưng những lợi ích mà nó mang lại đối với đời sống xã hội.

Để hoạt động hiệu quả, các công ty cung cấp dịch vụ thám tử đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Vậy những khó khăn đó là những gì?

Cũng là một trong những công ty thám tử hàng đầu Hà Nội. Văn phòng thám tử tư Tâm Phúc xin chia sẻ một số khó khăn của ngành nghề này tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn với nghề mà chúng tôi đang làm.

Nghề thám tử là một nghề nhiều khó khăn và nguy hiểm

Những khó khăn, thách thức của nghề thám tử tại Việt Nam

1. Ngành thám tử tư chưa được pháp luật công nhận

Như đã nói trên, dịch vụ thám tử tư là một ngành còn tương đối mới ở Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại (2018) vẫn chưa có một văn bản pháp luật chính thức nào quy định rõ ràng về ngành nghề này. Hành lang pháp lý chưa có. Pháp luật lại nghiêm cấm các hành vi xâm phạm đời tư cá nhân. Hai vấn đề này khiến cho ranh giới của các thám tử trước pháp luật trở nên mong manh hơn.

Đây là một trong những khó khăn lớn nhất của nghề này. Nó khiến những người theo nghề cần phải hết sức cẩn trọng khi làm việc. Để tránh những hành vi vi phạm pháp luật và cũng không gây ra những hệ quả sau này.

2. Thời gian làm việc không cố định

Dù thuộc những dịch vụ thám tử chuyên nghiệp tại Hà Nội hay những tỉnh thành khác. Họ đều phải chấp nhận một thực tế, thời gian làm việc là luôn thất thường. Tính chất công việc đặc thù, thường phải thực hiện bất kì thời gian nào. Bất kể ngày hay đêm, miễn là nhiệm vụ cần thiết. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn.

Những thám tử tư, họ cũng phải thu xếp thời gian bên gia đình, bạn bè. Nhưng, bất kì lúc nào họ cũng có thể sẽ phải lên đường làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, việc phải làm việc thất thường, không cố định về thời gian cũng sẽ khiến việc ăn uống không điều độ, nghỉ ngơi không đầy đủ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

3. Nghề thám tử luôn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm

Vì chưa được luật pháp công nhận. Nên việc điều tra và thu thập thông tin đều phải tự lực cánh sinh. Các thám tử tư đều phải dựa vào kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ của bản thân để lấy được những thông tin cần thiết. Việc này đôi khi vô cùng nguy hiểm bởi họ không được sự hỗ trợ từ luật pháp hay các cơ quan hành pháp.

Việc bị dọa đánh khi bất cẩn bị phát hiện trong quá trình theo dõi đối tượng là một việc khá bình thường trong nghề. Nếu không sử lí thận trọng, rất có thể công việc sẽ không còn được thuận lợi.

Tóm lại, mỗi ngành nghề đều có những khó khăn nhất định. Không nghề nào là không có sự vất vả. Với nghề nghiệp chuyên điều tra ngoại tình, giám sát đối tượng. Thì những khó khăn trên chỉ là 3 trong số rất nhiều khó khăn và nguy hiểm của nghề này tại Việt Nam.

Tuy khó khăn, nhưng bằng vào lòng yêu nghề, đam mê điều tra, phiêu lưu mạo hiểm. Những thám tử chuyên nghiệp của văn phòng thám tử Tâm Phúc vẫn luôn nỗ lực. Nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

>>> Tham khảo thêm: Thuê thám tử tư theo dõi ngoại tình có vi phạm pháp luật không?

Nếu bạn cần được tư vấn hỗ trợ về dịch vụ, vui lòng liên hệ tới Tâm Phúc theo thông tin dưới đây để nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất. Xin cảm ơn!

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận