Nghề Thám tử tư ở Đức phát đạt


Nghề Thám tử tư ở Đức phát đạt

Thời gian gần đây, truyền thông Đức thường nói đến nghề thám tử tư như là những “cảnh sát đen”.

Tại sao lại gọi những người hành nghề thám tử tư như vậy?

Bởi tuy các thám tử tư theo dõi những đối tượng tình nghi nhưng phần lớn đều không được sự chấp thuận từ các cơ quan chức năng mà chỉ phụ thuộc vào đơn đặt hàng của khách hàng có nhu cầu.

Mỗi năm, ở Đức có hơn 300 người mua giấy phép hành nghề thám tử. Phổ biến nhất là các cựu nhân viên cảnh sát, thậm chí cả sinh viên cũng đăng ký làm thêm do nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Nhiều cặp vợ chồng thuê thám tử tư để ngăn chặn việc ngoại tình của nửa kia; các ngân hang nghi ngờ tính hợp pháp của khách hàng hoặc những người muốn tìm lại tài sản bị mất cắp.

Các thám tử đổi khi cũng được thuê, kiêm luôn vệ sĩ, bảo vệ những sản phẩm kim hoàn đắt tiền trong các show quảng cáo. Hoặc phụ huynh thuê thám tử giám sát con cái xem có tụ tập sử dụng chất kích thích với bạn bè không.

Đồ nghề cần thiết để hành nghề thám tử tư

Hành trang thông thường của các thám tử tư

Hầu hết các trường hợp, giới doanh nhân thường thuê thám tử tư nhằm công tác tình báo công nghiệp. Các hám tử sẽ theo dõi “con mồi” từ các phương tiện hiện đại của “ông chủ”. Những chiếc xe này sẽ được gắn bộ đàm mã hóa để kịp thời thông báo những tình tiết mới cho “khách hàng”.

Giới hạn luật pháp thường bị những người hành nghề thám tử tư bỏ qua

Tuy nhiên, có những trường hợp thám tử tư lại vượt quá những quyền hạn mà pháp luật cho phép.

Nếu như không thể theo dõi và tìm bằng chứng bằng các nghiệp vụ hợp pháp, sẽ không có gì cản trở các nhà thám tử bước thêm bước nữa… nhiều thám tử đã đưa cho khách hang những bằng chứng giả nhằm có được khoản thù lao mà khách hàng đã hứa trả.

Nghề thám tử tư rất nhiều cám dỗ nếu không kiên định

Giới hạn luật pháp rất mong manh khi điều tra và theo dõi đối tượng

Trong thực tế, tội này các thám tử rất khó bị phát hiện, ngoại trừ những vụ việc đặc biệt. Cũng có khi, trong khi thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của khách hàng nào đó. Các thám tử có quyền lục lọi hồ sơ lý lịch nhân sự, đến các bí mật công nghiệp. Để rồi “bán lại” cho công ty đối thủ hào phóng hơn. Đó chính là “con dao 2 lưỡi” của nghề thám tử tư.

Tuy điều lệ của các công ty thám tử chuyên nghiệp ở Đức cấm các thành viên dò tìm quá sâu vào đời tư của khách hàng. Nhưng thực tế, nhiều thám tử đã sử dụng mọi cách miễn sao đạt được mục đích của mình.

>>> Tham khảo thêm: 11 kinh nghiệm “xương máu” khi thuê thám tử điều tra uy tín tại Hà Nội

Cần tìm những công ty Thám tử chuyên nghiệp, uy tín

Nhìn chung, nghề thám tử là một nghề đầy nguy hiểm và cám dỗ. Nó đòi hỏi có sự trung thực, chuyên nghiệp từ những người làm nghề. Và nhất là từ những công ty thám tử uy tín.  Nếu đang cần các thám tử giúp sức, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn cần thiết nhất với mỗi vấn đề khách hàng đưa ra.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận