Nghề thám tử: Kẻ ghét, người khen


Nghề thám tử: Kẻ ghét, người khen

Trước đây, khi từ “thám tử” còn khá mới mẻ và xa lạ tại Việt Nam. Nó thường chỉ xuất hiện trên sách báo hay các bộ phim của phương tây. Nhiều người hay nghĩ không tốt về nghề này. Thậm chí, có người còn quy chụp cho nghề thám tử chỉ là những người chuyên soi mói vào chuyện đời tư của người khác. Chính vì thế mà cánh cửa cho ngành này hầu như vẫn còn đóng kín.

Chặng đường đầy chông gai của nghề thám tử

Tầm 5, 6 năm trở lại đây, tại Việt Nam. Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của mọi người, của các tầng lớp trong xã hội. Đi cùng sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của ngành nghề đặc biệt này. Chúng ta phải kể đến những sự đóng góp to lớn của rất nhiều thám tử tư nhiệt huyết, theo đuổi nghề từ khi mới sơ khai. Từ đó đã tạo hiệu ứng tốt trong xã hội, được nhiều báo chí ca ngợi, trở thành một nghề cần thiết cho xã hội hiện đại.

Cũng giống như bao công ty khác. Dịch vụ thám tử Tâm Phúc cũng đã mất nhiều năm tìm đường và định hình hướng đi cho công ty. Mỗi bước đi của công ty đều là những khó khăn vất vả. Nhưng chúng tôi vẫn kiên định với con đường mình đã chọn.

Với những thám tử tư của dịch vụ thám tử Tâm Phúc. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi tìm lại được đứa con nhỏ cho một bà mẹ sau nhiều năm bị thất lạc. Vui khi bắt được một kẻ lừa đảo hàng trăm triệu đồng cho doanh nghiệp. Cũng như giúp cho những cặp vợ chồng có thể quay về bên nhau trước nguy cơ tan vỡ…”.

Ai là những người ghét các thám tử

Dù rằng vẫn còn nhiều luồng ý kiến trái chiều về ngành nghề khá đặc biệt này. Nhưng những điều đó vẫn không thể làm lung lay ý chí cũng như sự khát khao được sống hết mình với nghề của những thám tử tư công ty Tâm Phúc.

Vậy, ai là người ghét nghề thám tử nói chung và những người làm thám tử nói riêng? Đó có thể là những người có lối sống không lành mạnh. Có những hành vi vi phạm đạo đức hôn nhân và gia đình…  Hay trong số rất nhiều người không ưa nghề thám tử, nhiều người là những đối tượng bất hảo, thành phần bất chính trong xã hội…

Quá trình giúp ích cho đời của những thám tử tư chuyên nghiệp

Suốt 10 năm trong ngành thám tử, Tâm Phúc đã từng chứng kiến cũng như tiếp nhận rất nhiều trường hợp theo dõi chồng ngoại tình hay người vợ vi phạm đạo đức hôn nhân gia đình. Có những người sẵn sàng chà đạp lên tình cảm vợ chồng để phản bội nửa kia của mình. Và cuối cùng, khi cuộc hôn nhân kết thúc. Đó sẽ là những nỗi đau dai dẳng cùng những tổn thương sâu sắc cho bản thân và cả con cái họ.

Những điều phải đối mặt sau ly hôn là gì? Ly hôn chính là sự kết thúc cho một cuộc tình. Là dấu chấm hết cho những tháng ngày hạnh phúc của 1 cặp đôi. Các thám tử Tâm Phúc thực sự thấy xót xa cho những gia đình như vậy. Hình ảnh một người phụ nữ gầy rộc, mắt đỏ hoen đến với chúng tôi. Đi tìm người chồng sau những cuộc hoan lạc của anh ta. Hay sự đau đớn của một người đàn ông khi người vợ ôm tiền bỏ trốn cùng tình nhân. Sự bất hạnh và lạc lối của những đứa trẻ phải chịu cảnh gia đình ly tán từ rất nhỏ…

Sự ủng hộ của xã hội là vô cùng quan trọng trong nghề thám tử tư

Bên cạnh những kẻ chê bai, cũng có nhiều lời khen ngợi những cái nhìn đầy thiện cảm với nghề. Nhiều người ủng hộ các thám tử trong việc ngăn chặn và phòng ngừa ngoại tình; ủng hộ các thám tử truy tìm nghi can và xác minh những đối tượng xấu; tìm người thất lạc…

Nhiều đêm, các anh em thám tử phải trực thâu đêm để lần ra được một đối tượng đang lẩn trốn. Hay để tiếp cận mục tiêu, đôi khi phải chấp nhận rất nhiều khó khăn, thử thách. Mỗi khi nhiệm vụ được hoàn thành, chúng tôi thực sự phấn chấn và vui mừng vì đã làm được những việc tốt, giúp ích cho đời tốt đẹp hơn.

Sự ủng hộ của những người có trái tim rộng mở cũng khiến thám tử Tâm Phúc cảm thấy an ủi phần nào. Giúp chúng tôi có thêm động lực để sống chết với nghề.

Bình luận