Lóa mắt với “đồ nghề” thám tử chuyên nghiệp


Lóa mắt với “đồ nghề” thám tử chuyên nghiệp

Dụng cụ hành nghề thám tử chuyên nghiệp dưới sự phát triển của công nghệ cũng ngày càng trở nên đa dạng. Nếu sắm đủ 10 thứ đồ “xịn” này, có lẽ bạn cũng chẳng kém gì điệp viên 007 đâu nhé.

Gián điệp côn trùng chuyên theo dõi đối tượng

Vào năm 2006, trường Đại học Tokyo đã nghiên cứu và chế tạo đội quân côn trùng điều khiển từ xa làm gián điệp. Biết đâu một ngày nào đó, bạn thấy một con gián lượn lờ, hay một con bọ cánh cứng cứ đi lang thang trong nhà thì rất có thể nhà bạn đang bị theo dõi rồi đấy. Đội quân thám tử theo dõi này của Nhật Bản được trang bị đầy đủ những thiết bị công nghệ hiện đại như máy ghi âm, camera với mục đích theo dõi đối tượng.

Kính nhìn xuyên thấu quần áo

Trong các bộ phim Điệp viên nổi tiếng. Chắc các bạn cũng ấn tượng với cặp kính nhìn xuyên quần áo mà các điệp viên được trang bị? Tại World Cup 2014 tổ chức ở Brazil, chiếc kính này đã được đưa vào sử dụng đại trà ở các SVĐ. Mục đích để để các nhân viên an ninh khi soát vé có thể phát hiện những phần tử có ý định khủng bố.

Ngoài ra, thiết bị này còn được trang bị một chiếc camera tối tân. Chiếc camera này có khả năng chụp 400 ảnh mặt trong vòng 1 giây với độ nét cao.

Con diều thám tử

Đó là chiếc diều được gắn camera kỹ thuật số với bộ điều khiển từ xa. Nhờ vậy mà thứ đồ chơi ưa thích của trẻ con có thể do thám những khu vực mà các thám tử tư không tiện tiếp cận.

Thiết bị đảo ngược ống kính theo dõi trên cửa

Hiện nay, lỗ kính gắn trên cửa ra vào trở nên khá phổ biến tại các khu chung cư cao cấp. Ống kính này giúp chủ nhà biết được vị khách đứng phía ngoài cửa là ai trước khi mở cửa. Và ống kính này chỉ có thể nhìn được một chiều từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, các thám tử chuyên nghiệp đã tạo ra một thiết bị đảo chiều nhìn của cái lỗ kính này. Chỉ cần đặt thiết bị này lên ống kính trên cửa là từ ngoài bạn cũng có thể nhìn vào bên trong được.

Máy nghe trộm bằng laser được giới thám tử chuyên nghiệp ưa chuộng

Chiếc máy nghe trộm mà không cần phải ở gần được giới thám tử chuyên nghiệp ưa chuộng

Máy nghe trộm bằng tia laser

Nếu sử dụng thiết bị này, việc nghe trộm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Chỉ cần chiếu tia laser lên trên bề mặt tường hoặc tốt nhất là trên các bề mặt kính mỏng, độ rung của âm thanh khi truyền qua kính hoặc tường sẽ được tia laser nhận biết và truyền về máy đo. Vô cùng tiện lợi phải không nào.

Ruồi thám tử biết bay

Đây thực sự là con robot hiện đại có hình dáng thiết kế như một con chuồn chuồn (hoặc ruồi) được gắn máy nghe trộm và camera. Nó khác với những con côn trùng ở trên duy nhất một điểm, đó là biết bay. Tuy nhiên, việc điều khiển thiết bị bay này tương đối khó khăn. Người ta đã không còn nghiên cứu phát triển nó nữa. Thay vào đó là các thiết bị theo dõi mang hình dáng côn trùng như nói ở trên.

Camera theo dõi gắn trên hạt gỗ thích (một loại hạt thường có ở các nước phương tây)

Hạt gỗ thích thường rụng xuống và bay lơ lửng trên không. Lợi dụng đặc tính này mà các nhà khoa học đã tạo ra hạt giống gỗ thích gắn camera. Hạt giống sẽ được gắn kèm hai tên lửa đẩy nhỏ giúp nó bay lơ lửng trên không. Với hình dáng nhỏ gọn, trọng lượng siệu nhẹ, thiết bị này vô cùng thuận tiện để theo dõi và giám sát con cái hay những khu vực cấm.

Bút scan tài liệu là dụng cụ không thể thiếu của các thám tử chuyên nghiệp

Các thám tử sử dụng để lưu trữ nhanh các tài liệu quan trọng

Dụng cụ scan tài liệu vô cùng tiện lợi

Chỉ cần bạn lướt chiếc bút này dọc theo trang giấy. Mọi văn bản và hình ảnh trên giấy sẽ được lưu lại toàn bộ. Bạn có thể cắm vào máy tính thông qua cổng USB.

Camera không dây tàng hình thường được các thám tử sử dụng

Chiếc máy theo dõi là đồ nghề không thể thiếu của các thám tử chuyên nghiệp

Camera không dây ngụy trang

Tuy công nghệ đã phát triển nhưng chuyện tàng hình vẫn làm các nhà khoa học đau đầu. Gọi là camera tàng hình bởi chúng được ngụy trang vô cùng khéo trên đầu vít, hay cúc áo. Hình ảnh ghi lại có thể theo dõi trực tiếp từ xa thông qua tín hiệu không dây. Đây là dụng cụ mà các công ty thám tử chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng để theo dõi đối tượng.

RAM thông minh

Với phương châm bảo mật tối đa cho máy tính của các doanh nghiệp. Hãng Philips đã phát triển ra một loại RAM thông minh. Thiết bị này có khả năng nhận biết các thiết bị lạ truy cập vào máy tính, hoặc tháo dỡ ổ cứng. Khi đó, con chip thông minh sẽ tự động xóa hết tất cả thông tin và dữ liệu có trong máy.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận