Lắp camera để quản lý con cái, nên hay không?


Lắp camera để quản lý con cái, nên hay không?

Với công nghệ hiện đại. Việc sử dụng camera như một công cụ quan sát và quản lý con cái ngày càng phổ biến trong các gia đình. Cha mẹ có thể dễ dàng quan sát tình hình ở nhà của các con chỉ với chiếc điện thoại di động. Điều này thực sự vô cùng tiện lợi.

Tất nhiên, bất kỳ vấn đề nào cũng có hai mặt. Bên cạnh những ưu điểm đã được nhiều phụ huynh công nhận. Việc lắp đặt camera giám sát cũng có thể mang đến nhiều bất cập. Theo một thống kê của văn phòng thám tử Thanh Hóa – Tâm Phúc. Nhiều trẻ em và đặc biệt là ở độ tuổi vị thành niên. Chúng sẽ phản kháng rất mạnh trước những hành vi giám sát và quản lý của cha mẹ. Nhất là hành vi quản lý con cái bằng camera giám sát. Chúng sẽ cảm thấy bị xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Thanh thiếu niên, nhất là ở tuổi dậy thì. Đây là lứa tuổi đang phát triển tư duy và có suy nghĩ vô cùng nhạy cảm. Chúng luôn muốn được hoạt động độc lập với ý kiến của cha mẹ nhằm khẳng định bản thân. Chính vì thế mà việc phụ huynh muốn quản lý suy nghĩ và hành động của con cái càng khiến chúng chống đối nhiều hơn. Thậm chí, sự yêu thương đó sẽ trở thành “con dao hai lưỡi” nếu chúng không được áp dụng đúng cách, đúng thời điểm.

lắp camera để quản lý con cái dễ dàng hơn

Sử dụng camera – “con dao hai lưỡi” để quản lý con cái.

Câu chuyện về cách quản lý con cái của gia đình Hoàng – một cậu bé ở Thanh Hóa

Hoàng là một cậu học sinh đang tuổi ăn, tuổi lớn và mới bước vào cấp 2. Khi học cấp 1, điểm của H luôn chỉ ở mức trung bình khá. Bố mẹ H rất lo lắng và sợ con sẽ không thể thi vào trường điểm của xã khi vào cấp 3.

Vì cả bố và mẹ của H đều là công nhân, họ tan ca rất muộn và không có thời gian để quản lý con cái. Bố mẹ H rất lo khi không có ai giám sát, H sẽ không chịu học và làm bài tập về nhà. Chính vì thế, mẹ H đã liên hệ với văn phòng thám tử Thanh Hóa để lắp camera theo dõi trong phòng ngủ của H. Để thỉnh thoảng có thể quản lý con cái từ camera. Nhưng có vẻ như tình hình học tập của H không những không cải thiện. Mà ngược lại, 2 vị phụ huynh này còn gặp phải tình huống vô cùng khó giải quyết hơn.

Con cái cũng tìm cách đối phó lại bố mẹ nếu bị quản lý quá chặt chẽ

Có một ngày, khi mẹ H muốn xem em đang làm gì như mọi khi. Khi mở camera lên thì lại không thấy gì ngoài màu đen nên tưởng là camera hỏng. Khi kiểm tra thì hai vợ chồng mới phát hiện ra là không phải như vậy.

Thực ra, mỗi đêm bé H luôn tìm cách phá camera. Em dùng quần áo che camera lại để giả vờ là camera bị hỏng. Kể từ khi lắp camera, H cảm thấy rất khó chịu vì luôn bị ba mẹ giám sát 24/7. H cho biết, cậu bé tự thấy mình đã đủ trưởng thành để hành động độc lập và cần có không gian riêng tư.

Cha mẹ lắp camera giám sát trong phòng ngủ của con vì lo cho con?

Nếu nhìn từ góc độ của con. Bạn sẽ cảm thấy cách tiếp cận của cha mẹ rất ích kỷ. Quản lý con cái theo cách này là đã lấy đi không gian sống của trẻ, khiến con cái cảm thấy ngột ngạt vì lúc nào cũng bị giám sát.

Ở góc độ của cha mẹ. Cách làm này thể hiện sự bất lực trong việc quản lý và giám sát con cái. Bởi nếu trẻ đã có đủ tính tự giác cũng như có thái độ học tập nghiêm túc. Thì cha mẹ hoàn toàn không nên quản lý con cái theo cách này.

Bố mẹ vất vả ngược suôi lo cho con cái học hành là vì cái gì? Suy cho cùng, cũng chỉ nghĩ cho tương lai của con. Ý tốt của cha mẹ thì con cái không bao giờ hiểu được.

Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì. Lúc này, chúng rất khao khát được làm người lớn. Chúng không muốn bị cha mẹ kiểm soát nữa. Bởi ở thời điểm này, trẻ thường có “ý thức cá nhân” rất mạnh. Việc đặt camera theo dõi trong phòng sẽ khiến chúng cảm thấy đang bị xâm phạm quyền riêng tư. Điều này dẫn đến việc chống đối và cố tình làm trái ý muốn của cha mẹ.

>>> Nếu bạn đang phân vân chi phí thuê thám tử tại Thanh Hóa hay liên lạc ngay với thám tử Tâm Phúc để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé.

Thay vì quảy lý, giám sát, hãy thường xuyên trò chuyện để gần gũi với con cái hơn

Thay vì lắp camera giám sát con cái. Phụ huynh nên dành thời gian trò chuyện và vui đùa với con cái mỗi ngày. Để con có thể hiểu được sự quan tâm, kỳ vọng của cha mẹ. Từ đó hình thình tính tự giác, hơn nữa, tình cảm giữa cha mẹ và con cái cũng sẽ trở nên gắn kết hơn.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận