Làm vệ sĩ cho Warren Buffet khó khăn như thế nào?


Làm vệ sĩ cho Warren Buffet khó khăn như thế nào?

Họ là những người có khối tài sản lớn nhất thế giới. Vai trò cũng như sức ảnh hưởng của họ quan trọng không kém gì nguyên thủ quốc gia. Những người vệ sĩ phải làm gì để tránh những rủi ro cho họ? Đặc biệt họ là những người hay hoạt động xã hội, gặp gỡ công chúng rất nhiều. Đây là thử thách mà rất ít người có thể đảm nhiệm được.

Vệ sĩ riêng của ngài Warren Buffet

Dan Clark đã là vệ sĩ cho một trong những người giàu nhất thế giới Warren Buffet trong gần 20 năm. Trước khi đến với công việc này, anh từng đảm bảo an ninh khu vực ( là một chương trình của bộ tư pháp) nhằm ngăn ngừa tội phạm. Trong một lần vào cửa hàng ăn trưa, anh đã vô tình gặp con gái của Warren Buffet. Cô xem tin tức và được biết những kẻ cướp ngân hàng đang âm mưu bắt cóc cha cô. Cô đã hỏi tại sao cảnh sát không cung cấp những thông tin quan trọng như vậy cho cô sớm nhất. Lúc này anh đề nghị được bảo vệ ông Buffet với danh nghĩa cá nhân. Và sau một thời gian ngắn, anh đã chính thức trở thành vệ sĩ riêng của Warren Buffet.

Những khó khăn khi làm công việc vệ sĩ

Dan luôn là vệ sĩ tin cậy nhất của Buffet

Tham khảo: Dịch vụ vệ sĩ – Nghề thú vị nhưng cũng nhiều nguy hiểm

Dan Clark chia sẻ rằng trong năm đầu tiên là khó khăn nhất với anh. Anh không có thời gian để ăn trưa, trong túi chỉ có một thanh protein để cung cấp năng lượng. Anh không được nghỉ ngơi và phải đứng suốt buổi.

Có một lần tại cuộc họp quỹ đầu tư Berkshire, nhóm vệ sĩ phát hiện một người bất thường liên tục nhìn theo Buffet. Lúc đó thực sự rất căng thẳng, toàn đội phải tập trung tối đa vì đây có thể là một mối đe dọạ.

Trong suốt 20 năm, Dan có mặt tại hầu hết các sự kiện mà Buffet tham dự. Khi được hỏi đâu là điều khó khăn nhất khi làm vệ sĩ cho người giàu nhất thế giới. Anh chia sẻ bảo vệ ông khỏi giới truyền thông là điều khó nhất:

“Tôi phải bảo vệ ông ấy khỏi báo chí và truyền thông tại tất cả những sự kiện. Điều này thường xuyên hơn nhiều so với việc có kẻ tấn công. Có một lần một phóng viên cố gắng đạp xe theo để có một bức ảnh đẹp. Nhưng vô tình đã va chạm với xe của ông. Điều đó đã làm Buffet giật bắn mình”.

Những thành tích trước khi trở thành vệ sĩ

Trước khi về làm việc cho Warren Buffet, Dan đã được trao danh hiệu phòng chống tội phạm của năm. Anh từng nằm vùng ở một tổ chức buôn bán ma tuý và lấy được sự tin tưởng của tên trùm. Anh cũng từng phải thay đổi diện mạo để tham gia một cuộc đấu giá vũ khí.

Với một người có bề dày thành tích và kinh nghiệm như Dan. Để có thể bắt cóc hay làm hại Warren Buffet là điều không dễ dàng chút nào.

Tham khảo: Dịch vụ vệ sĩ không chỉ là nghề cơ bắp

Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận