Không vệ sĩ, nhiều vị tỉ phú bị bắt cóc tống tiền


Không vệ sĩ, nhiều vị tỉ phú bị bắt cóc tống tiền

Dù đã bỏ tiền ra thuê vệ sĩ bảo vệ hằng ngày. Giới siêu giàu Hong Kong vẫn không thể thoát khỏi những vụ bắt cóc tống tiền đã được lên kế hoạch vô cùng bài bản.

Người càng giàu càng dễ trở thành mục tiêu của tội phạm bắt cóc và tống tiền. Trong thực tế, đã có không ít vụ bắt cóc đáng sợ xảy ra như trong phim. Đi kèm với đó những hậu quả đáng tiếc.

Không có vệ sĩ đi cùng – con trai tỷ phú Hồng Kông bị bắt cóc đòi ngàn tỷ tiền chuộc​

Vụ bắt cóc con trai cả Lý Trạch Cự, người thừa kế của tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành được coi là vụ bắt cóc đình đám nhất tại châu Á.

Sự việc diễn ra vào tối ngày 23/5 năm 1996. Trên đường lái xe về nhà sau khi cuộc họp kết thúc mà không đi cùng vệ sĩ. Lý Trạch Cự (lúc đó 32 tuổi) đã bất ngờ bị một nhóm người mang theo súng dùng vũ lực cưỡng chế.

Nhóm bắt cóc còn táo tợn hơn giới chức tưởng tượng khi dám cả gan đột nhập vào nhà tỷ phú Lý Gia Thành để đòi tiền chuộc. Món tiền khổng lồ lên tới 2 tỷ đô la Hồng Kông (tức gần 6.000 tỷ VNĐ). Trước việc tính mạng của con trai bị đe dọa. Ông đã thể hiện bản lĩnh thực sự của một ông trùm. Lý Gia Thành đồng ý đưa tiền cho bọn bắt cóc. Nhưng vì trong nhà không đủ tiền mặt. Vị tỷ phú đã ngỏ ý muốn ra ngoài rút tiền. Nhưng vì sợ con tin đi báo cảnh sát mà nhóm bắt cóc chỉ lấy đi số tiền có trong nhà rồi thả con tin trở về.

Không đi cùng vệ sĩ, tỉ phú Hong Kong bị bắt cóc táo tợn

Tỉ phú Lý Trạch Cự may mắn thoát kiếp nạn nhờ có 4.000 tỷ

Sau vụ việc, Lý Thạch Cư đã thuê thám tử tư tiến hành điều tra và phát hiện ra kẻ đứng đầu vụ bắt cóc. Đó là Trương Tử Cường – tên trùm mafia máu mặt. Hắn nổi tiếng khắp Hồng Kông với nhiều phi vụ trộm cướp, bắt cóc tống tiền táo tợn khác. Bao gồm cả vụ bắt cóc thứ tiếp theo.

Không đi cùng vệ sĩ – chủ tịch tập đoàn bất động sản bị đánh đập và nhốt trong lồng 1 tuần​

Một năm sau vụ bắt cóc trên. Trương Tử Cường lại thực hiện vụ bắt cóc người giàu thứ… nhì Hong Kong. Đó là ông Quách Bỉnh Tương – Chủ tịch của tập đoàn bất động sản Tân Hồng Cơ.

Ông đã bị bắt cóc khi đang trên đường về nhà. Chúng lợi dụng khoảng thời gian ông không đi cùng đội vệ sĩ để ra tay. Sau đó, vị tỉ phú bị đưa đến một nơi hẻo lánh không ai biết. Vì từ chối liên lạc với gia đình để thỏa thuận về tiền chuộc Ông đã bị đánh đập và nhốt trong một cái lồng sắt. Cuối cùng, vì không thể chịu được sự tra tấn dã man, ông đã phải liên lạc với gia đình. Mất một tuần đàm phán, bang bắt cóc đòi được 600 triệu đôla HK (khoảng 1.800 tỷ VNĐ). Vụ việc đã mang lại sự sợ hãi cho giới siêu giàu Hong Kong. Nhiều người đã coi trọng sự an toàn của bản thân và gia đình hơn bằng cách thuê đội vệ sĩ chuyên nghiệp bảo vệ.

Ảnh

Trong ảnh là Trương Tử Cường bị bắt và tử hình năm 1998.

Bị ném xuống biển vì thỏa thuận tiền chuộc không thành công

Chủ tịch Tập đoàn Chinachem sở hữu hàng loạt trung tâm thương mại và khách sạn tại Hồng Kông. Ông đã bị bắt cóc vào ngày 10/4 năm 1990 trong lúc đang lái xe trên đường.

Vụ bắt cóc đã khiến cho 1 vệ sĩ thiệt mạng và 2 người bị thương nặng. Vợ của ông đã đồng ý bỏ số tiền 60,4 triệu USD để chuộc người. Cuộc trao đổi không thành công. Chủ tịch Vương Đức Huy đã bị nhóm bắt cóc ném xuống biển. Ông bị tuyên bố đã chết vào năm 1999.

Tỷ phú giàu thứ 6 Trung Quốc bị bắt cóc h3 ​

Hà Hưởng Kiện là nhà sáng lập Midea Group, một trong số ít hãng sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất thế giới. Vì đi nghỉ dưỡng cùng gia đình nên không mang theo dàn vệ sĩ bảo vệ như thông thường. Ông và gia đình đã bị bắt tại villa nghỉ dưỡng ở tỉnh Quảng Đông. Nhóm tội phạm đã dùng chất nổ để đột nhập và khống chế vị tỷ phú 77 tuổi cùng cả gia đình suốt 10 tiếng đồng hồ.

Con trai 55 tuổi của vị tỷ phú, đã trốn được ra bên ngoài. Ông đã phải bơi qua sông để đến được đồn cảnh sát. Sau đó, cảnh sát đã lên kế hoạch và giải cứu thành công vị tỉ phú cùng gia đình.

Nơi xảy ra vụ việc vốn là khu nghỉ dưỡng dành cho giới nhà giàu. Vụ việc sảy ra là một bài học cảnh tỉnh cho giới siêu giàu về việc thuê các công ty vệ sĩ chuyên nghiệp để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận