Khi nào doanh nghiệp cần điều tra nội bộ công ty


Khi nào doanh nghiệp cần điều tra nội bộ công ty

Việc điều tra nội bộ công ty vô cùng cần thiết trong quá trình vận hành. Có rất nhiều việc phát sinh tiêu cực, nhất là với những mô hình doanh nghiệp đông người. Việc lãnh đạo nhìn ra được vấn đề để tiến hành điều tra rất cần thiết. Những hành vi trái với đạo đức như trộm cắp, quấy rối là điều không hiếm gặp hiện nay.

Điều tra nội bộ công ty để thu thập thông tin

Triển khai một chiến dịch điều tra nội bộ giúp cho doanh nghiệp thu thập được bằng chứng vi phạm trước khi bị xoá bỏ. Một ví dụ cụ thể như công ty thường xuyên bị thất thoát vật tư. Việc trang bị camera nhiều khi không hẳn có tác dụng do chỉ lưu được giới hạn. Và nếu đối tượng đeo khẩu trang để che giấu danh tính thì những chiếc camera hoàn toàn vô tác dụng.

Có được những thông tin như vậy, công ty sẽ nhanh chóng có giải pháp để chấm dứt tình trạng này. Đối với một số doanh nghiệp, việc bị đối thủ cài người với mục đích lấy thông tin xảy ra rất nhiều. Điều này gây ra những tổn thất không hề nhỏ, làm mất lợi thế trước đối thủ khi họ biết được điểm yếu của mình.

Ngoài ra, vấn nạn quấy rối trong môi trường công sở cũng là điều nhức nhối cho quản lý doanh nghiệp. Mỗi nhân viên đều là một mắt xích quan trọng, việc tâm lý bị khủng hoảng sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc. Tuy nhiên đây lại là vấn đề rất nhạy cảm nên nhiều khi họ không kể phản ảnh.

Giải pháp của thám tử Tâm Phúc về việc điều tra nội bộ

Những vấn đề chúng tôi nêu trên chỉ là một phần rất nhỏ. Với nhiều năm kinh nghiệp, chúng tôi đã giúp nhiều doanh nghiệp trong vấn nội bộ. Sử dụng dịch vụ thám tử Tâm Phúc sẽ thu thập thông tin khi công ty có nhu cầu như:

  • Tìm kiếm thông tin khi cần bằng chứng cho công việc pháp lý như tranh chấp, kiện tụng
  • Điều tra làm rõ những thông tin vu khống, gây bất lợi cho doanh nghiệp
  • Đưa ra giải pháp ngăn ngừa việc thất thoát do nội bộ gây ra
  • Điều tra cán bộ công nhân viên khi có nguy cơ làm lộ thông tin, bí mật kinh doanh
  • Điều tra nội bộ công ty mà khách hàng yêu cầu

Chúng tôi sẽ lập ra một mô hình áp dụng trong nội bộ để kiểm soát. Với dịch vụ cung cấp, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được thất thoát, mất cắp. Cung cấp nhanh chóng, chính xác và đầy đủ các nguồn tin cần thiết cho các doanh nghiệp. Với mục tiêu bảo vệ những lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp trước những nguồn tin tặc. Hỗ trợ thông tin tối đa nhằm phục vụ nhu cầu nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường cạnh tranh.

Lợi ích của việc theo dõi nội bộ

  1. Chúng tôi sẽ tìm ra tổ chức hay cá nhân gây ra vấn đề, thiệt hại với công ty
  2. Cung cấp bằng chứng để giải quyết triệt để
  3. Chúng tôi sẽ đại diện để phối hợp với cơ quan chứng năng và xử lý triệt để

Với những cuộc điều tra nội bộ như vậy, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn chủ động trước những sự cố có thể xảy ra. Tại những khu công nghiệp lớn như nhà máy của Samsung hay những tập đoàn lớn. Việc thuê thám tử tư điều tra nội bộ được triển khai thường xuyên. Một chiến dịch điều tra tại đây thường chú trọng vào bộ phận sản xuất và quản lý. Quá đó cung cấp thông tin về ý thức của công nhân, và những lỗ hổng trong bảo mật thông tin.

Bình luận