Hôn nhân, vì sao không hạnh phúc?


Hôn nhân, vì sao không hạnh phúc?

Theo các chuyên gia tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc. Nhiều cặp vợ chồng không có được hạnh phúc trong hôn nhân. Nguyên nhân chính là do các cặp vợ chồng trẻ thường rất mơ hồ về vai trò và bổn phận của mình trong hôn nhân.

Khi được hỏi hôn nhân là gì?

Mới đây, một bài viết trên mạng xã hội bàn về hôn nhân gia đình đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một dòng status rất ngắn: “Theo bạn, hôn nhân là gì?”. Status đã thu hút được nhiều bình luận rôm rả của các thành viên trong nhóm. Phần lớn comment bình luận trả lời câu hỏi “chủ thớt” đưa ra hết sức… tiêu cực. Có khoảng trên 80% ý kiến cho rằng, hôn nhân hết sức đau khổ và đắng cay. Nhiều bình luận kiểu như: Hôn nhân là mộ phần tình yêu, người ở ngoài muốn vào nhưng người ở trong lại muốn ra…

Qua quá trình tham vấn tâm lý cho các cặp vợ chồng trẻ về hôn nhân và gia đình. Trong những năm gần đây, chúng tôi nhận ra một thực tế, số cặp đôi thực sự đạt được hạnh phúc trong hôn nhân không nhiều. Nguyên nhân căn bản khiến các cặp vợ chồng không hạnh phúc là bởi hầu hết các cặp vợ chồng trẻ đều thiếu hụt kiến thức về hôn nhân.

Kiến thức về hôn nhân là điều vô cùng quan trọng

Theo các chuyên gia về hôn nhân và gia đình. Nguyên nhân của việc thiếu hiểu biết này bởi từ trước đến nay không có trường học, gia đình, thậm chí cả sách vở đều không quan tâm tới vấn đề này. Dẫn đến việc thiếu hụt kiến thức về hôn nhân và gia đình… Đa số hôn nhân của chúng ta đều học từ cha mẹ là chủ yếu.

Gia đình là môi trường cho con cái phát triển và con cái chính là mô thức của cha mẹ. Nếu con cái có 1 gia đình không hạnh phúc thì khả năng cao là đứa con sẽ lớn lên với 1 cái nhìn tiêu cực về hôn nhân. Đó có thể là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ các cặp vợ chồng không hạnh phúc quá nhiều.

5 điều nho nhỏ làm nên hạnh phúc trong hôn nhân

Hạnh phúc không tự dưng sinh ra và cũng ko tự dung mất đi. Nó là cả quá trình cả hai vợ chồng cùng xây dựng. Khi vai trò, bổn phận, trách nhiệm của từng người trong gia đình được định nghĩa. Các cặp vợ chồng trẻ sẽ biết làm thế nào để nuôi dưỡng được tình yêu, gia đình.

>>> Tham khảo thêm: Đừng để khi tan vỡ mới để ý tới hôn nhân

Tình yêu là thứ cực kì quan trọng trong hôn nhân

Yêu là chất xúc tác tuyệt vời. Nó khiến cả gia đình gắn bó, gẫn gũi với nhau hơn. Mỗi người lại có một cách riêng để thể hiện tình yêu. Người thì lãng mạn, người quan tâm chu đáo, người thì bao dung cho những nhược điểm của nhau. Dù sao thì, một cuộc hôn nhân hạnh phúc không thể thiếu những cảm xúc tích cực bắt nguồn từ trái tim. Nó sẽ khiến tình cảm trở nên thăng hoa, cuộc sống trở nên dễ chịu hơn.

Sự hòa hợp trong hôn nhân

Khi hai người hoàn toàn khác biệt về mọi thứ mà yêu nhau, họ giống như hai cực trái dấu của nam châm vậy. Nó hút nhau một cách mạnh mẽ. Đó gọi là sự bù đắp lẫn nhau. Sự khác biệt này làm chúng ta cảm thấy thú vị hơn về nhau.

Rồi thời gian trôi qua, cuộc sống gia đình đòi hỏi nhiều sự hòa hợp hơn. Ta có thể hiểu sự hòa hợp đó là cùng quan điểm sống. Có thể là cùng cách nhìn nhận về vấn đề xã hội, cách nuôi dạy con cái…

Biết lắng nghe và chia sẻ

Không có gì tuyệt hơn việc luôn có một người ở bên, lắng nghe và chia sẻ những vấn đề, khó khăn trong cuộc sống. Chia sẻ với nhau không chỉ những việc lớn mà còn chia sẻ cho nhau cả những việc nhỏ nhặt không tên. Cuộc sống sẽ thật ngột ngạt và mệt mỏi nếu hai người sống chung với nhau nhưng không tìm được tiếng nói chung. Chỉ biết nghĩ đến bản thân mà không đặt mình vào vị trí một nửa còn lại để hiểu và chia sẻ.

Biết hy sinh cho nhau và cho gia đình

Hy sinh ở đây là sự hy sinh một cách tự nguyện. Là bản thân muốn hi sinh cho gia đình. Đó là người đàn ông biết dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Là người vợ sẽ bớt đi những sở thích cá nhân nếu nó ảnh hưởng đến gia đình. Đó không phải là thứ hi sinh ép buộc theo ý muốn của người khác, phải chấp nhận, phải chịu đựng.

Có khả năng độc lập và tự chủ về kinh tế

Độc lập về kinh tế là rất quan trọng. Nếu bạn tiêu tiền của chồng hoặc vợ thì về cơ bản là cũng không sao. Nhưng không có sự độc lập về tài chính thì hẳn là bạn sẽ mất đi sự tự do và thoải mái. Thật tốt nếu mỗi người có một công việc, có chút đam mê riêng mà không phải phụ thuộc hoàn toàn vào người bạn đời. Bạn sẽ có quyền tự quyết định những gì mình thích và chắc chắn là được người kia tôn trọng hơn.

Nếu cần tham vấn tâm lý, hãy đến với công ty thám tử chuyên nghiệp Hà NộiTâm Phúc để nhận được sự tư vấn chính xác và kịp thời nhất, cứu vãn những cuộc hôn nhân đang trên đà tan vỡ.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận