Hôn nhân và nguyên nhân dẫn tới rạn nứt


Hôn nhân và nguyên nhân dẫn tới rạn nứt

Rạn nứt trong hôn nhân chắc chắn là điều cuối cùng mà bất cứ ai cũng không mong muốn. Vợ chồng sống với nhau cả đời, không thể tránh khỏi những lúc cãi vã, cãi nhau. Cưới nhau về, đi cùng với cơm áo gạo tiền và nhiều mối lo khác, tình cảm cũng có thể sẽ dần phai nhạt theo thời gian.

Tư vấn hôn nhân gia đình để tránh rạn nứt

Rạn nứt trong hôn nhân và gia đình

Hãy tới tham vấn tâm lý hôn nhân gia đình Tâm Phúc

Tới với tư vấn tâm lý Tâm Phúc để tham vấn tâm lý về vấn đề hôn nhân gia đình. Nhiều đôi sau khi kết hôn, việc duy trì tình yêu tưởng dễ mà thật ra lại rất khó. Những đôi mới cưới chỉ nghĩ đơn giản, vợ chồng cưới nhau về chỉ cần sống chân thành với nhau là đủ. Nhưng họ đâu biết rằng, có những thứ tuy không trực tiếp phá vỡ hôn nhân nhưng nó lại là tác nhân gây nên mâu thuẫn trong gia đình.

Lúc mới yêu, tưởng chừng như không gì có thể làm “đôi ta” xa cách. Nhưng khi đã về chung một nhà, rất nhiều vấn đề xảy ra mà họ không thể lường trước được. Bởi nhiều chuyện xảy ra đôi khi chỉ do sự vô tâm trong tiềm thức. Họ không biết rằng, chính sự vô tâm của mình mà gia đình đang bị đẩy ra xa. Họ chỉ cảm thấy mọi thứ trong cuộc hôn nhân trở nên chán chường. Từ đó, những rạn nứt dần dần xuất hiện mà không bao giờ tìm được nguyên nhân vì sao lại vậy?

Tình yêu và hôn nhân

Tranh cãi quá nhiều là nguyên nhân lớn dẫn đến sự tan vỡ của một gia đình. Bởi hai người không ai chịu hiểu cho nhau hoặc không muốn thừa nhận quan điểm của người kia. Dù sao thì, vợ chồng tranh cãi là để hiểu nhau chứ không phải để chứng minh cái tôi của “tôi” lớn hơn. Nên bày tỏ quan điểm của mình một cách khéo léo để giữ hôn nhân được hạnh phúc.

Rạn nứt hôn nhân vì không biết cách chia sẻ với nhau

Ngược lại với nói nhiều, ít nói chuyện với nhau cũng sẽ là nguyên nhân dẫn tới rạn nứt. Việc duy trì nói chuyện và trao đổi hằng ngày là vô cùng quan trọng trong hôn nhân. Nó sẽ giúp cả hai thêm gần gũi và hiểu nhau hơn. Việc này nói thì có vẻ đơn giản, nhưng đến với trung tâm tư vấn hôn nhân Tâm Phúc, nó lại không hề đơn giản. Thời đại công nghệ thông tin, cả gia đình ai cũng vừa ăn, vừa chăm chú vào màn hình TV. Hoặc khi rảnh thì lại mỗi người một cái điện thoại. Việc lạm dụng công nghệ số đã khiến chúng ta khó có cơ hội bày tỏ những cử chỉ quan tâm chăm sóc và hiểu nhau hơn.

Rạn nứt trong hôn nhân có thể sẽ đến từ việc cả hai vợ chồng luôn quay cuồng với trăm ngàn nỗi lo. Sự rạn nứt đến từ việc hai người không thể tìm ra thời gian dành cho nhau. Ai cũng phải quan tâm tới công việc của mình. Và việc làm thế nào để có thể kiếm nhiều tiền hơn đã chiếm quá nhiều thời gian cho gia đình cũng như hạnh phúc của chính họ. Công ty thám tử Tâm Phúc có một lời khuyên dành cho bạn: đừng để công việc kiểm soát cuộc sống của gia đình bạn. Hãy dành thêm thời gian cho gia đình mỗi ngày. Để cả hai người đều có thể cảm nhận được tình cảm và sự quan tâm dành cho nhau.

Sự trung thực chính là chìa khóa giải quyết những khúc mắc

Thêm một nguyên nhân nữa. Chỉ cần một lời nói dối là niềm tin bao năm có thể biến mất. Nếu hai người không trung thực với nhau, rạn nứt tất nhiên sẽ xảy ra. Một bên không trung thực, bên kia sẽ trách móc. Và rồi, khi chả còn ai trung thực với nhau nữa, cuộc hôn nhân đó sẽ tan vỡ. Hạnh phúc gia đình là thứ cần phải được xây dựng dựa trên sự thẳng thắn và trung thực. Các mối quan hệ bạn bè, người thân hay bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống, hãy tâm sự cho người kia biết.

Rạn nứt trong hôn nhân có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân

Từ việc tò mò thái quá hay không tôn trọng sự riêng tư của nhau. Đến việc ghen tuông, mâu thuẫn bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày. Hay việc kết hôn khi một trong hai người còn quá trẻ… Tất cả đều có thể là những gáo nước lạnh làm cho một cuộc hôn nhân lụi tàn.

>>> Tham Khảo thêm: Cầu xin chồng thay đổi – Điều phụ nữ không nên làm

Lời khuyên của các chuyên gia tư vấn Hôn nhân và gia đình Tâm Phúc: Đừng vội vàng trách móc, đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu nhau. Hãy dành thời gian cho nhau dù là ngắn, để quan tâm, để cảm nhận tình yêu của nửa kia dành cho mình. Nếu làm được điều đó, Tâm Phúc tin rằng sẽ chẳng bao giờ còn khái niệm “rạn nứt trong hôn nhân” nữa.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận